Kháng nghị tăng án kẻ giết chết hàng xóm

Thứ Hai, ngày 19/08/2013 10:45 AM (GMT+7)

Cho rằng khung hình phạt và mức án không tương xứng với hành vi giết người của bị cáo nên lãnh đạo VKSND TP HCM đã ký quyết định kháng nghị tăng án.

Một nguồn tin cho biết VKSND TP HCM đã ký quyết định kháng nghị cấp phúc thẩm xem xét lại bản án sơ thẩm mà TAND cùng cấp vừa tuyên trước đó đối với bị cáo Đoàn Minh Phúc (SN 1978, ngụ quận1) về tội giết người.

Theo đó, trong quyết định kháng nghị VKSND TP HCM nhận định TAND TPHCM hạ khung hình phạt từ khoản 1 xuống khoản 2 và xử 15 năm tù là không đúng, chưa tương xứng với hành vi của bị cáo.

Trước đó, trong phiên sơ thẩm thẩm ngày 25/7, đại diện VKSND giữ quyền công tố đã đề nghị xét xử bị cáo Phúc từ 18 đến 20 năm tù theo điểm p, khoản 1 điều 93 Bộ Luật Hình sự (BLHS) về tội giết người.

Tuy nhiên, tòa án cùng cấp nhận định bị cáo Phúc có 3 tiền án chưa được xóa án tích là trường hợp tái phạm nguy hiểm, đây là tình tiết tăng nặng trách nhiệm hình sự và hạ khung hình phạt xử ở khoản 2, điều 93 BLHS tội giết người, tuyên 15 năm tù.

Theo cáo trạng, tối 14/4/2012, sau khi nghe một số người sống cùng chung cư nói rằng chị ruột bị cáo Phúc là Đ.T.T.P. nói xấu mình nên anh T.H.V. đã tìm chị P. chửi. Thấy V. chửi chị mình nên Phúc ra mặt bênh vực đồng thời cầm dao gây chiến với V.

Trong lúc hỗn chiến, Phúc bị V. dùng hung khí chém một nhát sượt da đầu. Phúc chống trả bằng cách dùng dao đâm vào bụng V. Nạn nhân được đưa đi cấp cứu và tử vong sau đó.

Theo Phạm Dũng (Người Lao Động)
An ninh Xã hội - Xác phụ nữ lõa thể với vết đâm chí mạng Xác phụ nữ lõa thể với vết đâm chí mạng
Cả nhà đi vắng, bà Dung bị gã 9x nhà bên cạnh đột nhập, hãm hiếp và giết hại.
An ninh Xã hội - Chi tiết vụ 9x hiếp, giết hàng xóm Chi tiết vụ 9x hiếp, giết hàng xóm
Cùng lúc cướp, giết, hiếp nạn nhân hơn mình 30 tuổi, Ngà vẫn bình thản làm việc.
An ninh Xã hội - Nổi máu “dê”, tân SV quyết “yêu” chị 32 tuổi Nổi máu “dê”, tân SV quyết “yêu” chị 32 tuổi
Nhiều lần thấy chị hàng xóm nằm ngủ hớ hênh, tân sinh viên cao hứng “đòi yêu”.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang