Khai bị bạn đồng giới "sàm sỡ" hòng thoát tội giết, cướp

Thứ Bảy, ngày 12/09/2015 11:40 AM (GMT+7)

Ngày 11-9, sau một ngày nghị án, TAND TP.HCM đã tuyên phạt Trương Văn Mạnh tù chung thân về hai tội giết người, cướp tài sản. Tổng hình phạt bị cáo Mạnh phải chịu là chung thân.

HĐXX bác bỏ lời khai của bị cáo cho rằng nạn nhân chết là do xô xát. Vì lời khai của Mạnh không phù hợp với cơ chế hình thành các vết thương để lại trên người nạn nhân trong thực tế.

Theo hồ sơ, Mạnh và anh T.Đ.H quen biết nhau từ đầu năm 2011. Sáng ngày 15-1-2011, H. chở Mạnh đi đám cưới ở tỉnh Tiền Giang bằng xe máy. Tối cùng ngày, cả hai quay về TP.HCM về cùng ngủ lại tiệm hớt tóc của H. tại quận Tân Bình.

Khai bị bạn đồng giới "sàm sỡ" hòng thoát tội giết, cướp - 1

  Bị cáo Mạnh tại phiên tòa.

H. trải nệm xuống nền và giăng mùng. Mạnh mượn điện thoại của H. chơi game. Một lúc sau, Mạnh bỗng nhiên dùng dao đâm vào bụng và ngực anh H. Nghe tiếng tri hô cướp cướp, người dân chạy đến. Thấy vậy, Mạnh đẩy mái tôn tẩu thoát nhưng bị quần chúng và công an bắt giữ. Nạn nhân tử vong tại chỗ.

Tại tòa, Mạnh khai lúc nằm chung, H. dùng tay sàm sỡ người nhưng Mạnh không đồng ý. Sau đó, H. ngồi dậy, tay cầm dao bấm chĩa vào người Mạnh. H. ép Mạnh cởi quần áo để H. sờ nếu không sẽ giết chết.

Mạnh bỏ điện thoại vào túi quần rồi ngồi dậy giằng co với H. Trong lúc xô xát, dao đâm trúng ngực Mạnh gây rách da. Mạnh bẻ tay trái của H. ra sau, tước được vũ khí. Do H. vùng vẫy nên lưng chạm vào mũi dao nên dao đâm trúng lưng....

Tuy nhiên, kết quả giám định xác định cả hai vết thương vùng ngực và lưng trên người nạn nhân không phải từ giằng co mà có. Trong quá trình thực nghiệm lại hiện trường, Mạnh cũng không thể tạo ra vết thương sâu, dứt khoát và từ một hướng trong thế giằng co như lời khai. Khi bị bắt giữ, trên người Mạnh có mang theo điện thoại của nạn nhân.

Theo Hoàng Yến (Pháp luật TPHCM)
Phóng sự - Gã đồng tính "đội lốt" thầy cúng để buôn bán ma túy Gã đồng tính "đội lốt" thầy cúng để buôn bán ma túy
Để che mắt cơ quan chức năng, gã đồng đồng tính tên Khương lập điện thờ tại nhà.
Trọng án - Tử hình kẻ giết người tình đồng tính để cướp tài sản Tử hình kẻ giết người tình đồng tính để cướp tài sản
Hậu khai nhận thấy anh T có tiền, Hậu giả vờ "quan hệ" rồi dùng dây quạt quấn vào cổ siết "bạn tình" đến chết, rồi cướp tài sản.
An ninh Xã hội - Giết người tình đồng tính vì bị ngăn cản Giết người tình đồng tính vì bị ngăn cản
Mặc dù chị P. đã né tránh nhưng Liên vẫn thường xuyên đến gây sự, ghen tuông với khách nam.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang