Kết quả giám định tâm thần vụ mẹ tiêm thuốc diệt cỏ 2 con

Thứ Tư, ngày 11/03/2015 08:36 AM (GMT+7)

“Trước, trong và sau khi thực hiện hành vi, chị Nguyễn Thị Bé Đào bị rối loạn cảm xúc, ở trong tình trạng không có năng lực chịu trách nhiệm hình sự. Hội đồng giám định đề nghị chị Đào phải được điều trị bắt buộc tại chuyên khoa Tâm thần”.

Kết quả giám định tâm thần của BV Tâm thần tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đối với bị can Nguyễn Thị Bé Đào (26 tuổi, ngụ thị trấn Ngãi Giao, huyện Châu Đức, Bà Rịa-Vũng Tàu) gửi Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết như trên.

Kết quả giám định tâm thần vụ mẹ tiêm thuốc diệt cỏ 2 con - 1

Nguyễn Thị Bé Đào khi đang nằm điều trị tại trung tâm y tế huyện. Ảnh: Người lao động

Trao đổi với chúng tôi, một lãnh đạo VKSND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết sẽ ra quyết định đưa bị can Đào đi điều trị bệnh bắt buộc.

Theo Bộ luật Hình sự, người thực hiện hành vi nguy hiểm cho xã hội trong khi đang mắc bệnh tâm thần hoặc một bệnh khác làm mất khả năng nhận thức hoặc khả năng điều khiển hành vi của mình thì không phải chịu trách nhiệm hình sự.

Như vậy, với kết quả giám định trên, bị can Đào sẽ không bị xử lý hình sự.

Như chúng tôi đã thông tin, vì mâu thuẫn gia đình khiến Đào nảy sinh nhiều suy nghĩ tiêu cực. Ngày 12-11-2014, Đào đã mua thuốc diệt cỏ Paraquat, đưa hai con ra rừng cao su tiêm thuốc độc vào hai đứa con (một cháu tám tuổi, một cháu 2,5 tuổi). Sau đó cả ba mẹ con được cứu chữa nhưng cháu bé 2,5 tuổi đã tử vong.

Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã khởi tố bị can đối với Đào và đưa Đào đi giám định tâm thần.

Theo Trùng Khánh (Pháp luật TP.HCM)
An ninh Xã hội - Khởi tố người mẹ tiêm thuốc diệt cỏ vào hai con Khởi tố người mẹ tiêm thuốc diệt cỏ vào hai con
Sau khi tiêm thuốc, ba mẹ con được người dân đưa đi cấp cứu.
An ninh Xã hội - Nghi án mẹ chích thuốc độc 2 con: Bé 2 tuổi đã tử vong Nghi án mẹ chích thuốc độc 2 con: Bé 2 tuổi đã tử vong
Liên quan đến nghi án hai anh em bị mẹ ruột tiêm chất diệt cỏ vào cơ thể do mẫu thuẫn với người cha, đến thời điểm trưa 3/12, cháu bé Huỳnh...
An ninh Xã hội - Nghi án mẹ chích thuốc độc 2 con Nghi án mẹ chích thuốc độc 2 con
Tình trạng sức khỏe các em đang nguy kịch vì nhiễm thuốc diệt cỏ rất nặng.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang