Kết bạn qua Zalo, lừa lấy xe máy của bạn tình

Thứ Ba, ngày 11/10/2016 17:17 PM (GMT+7)

Sau một thời gian kết bạn và tán tỉnh qua mạng xã hội Zalo, gã thanh niên hẹn gặp cô gái trẻ rồi lên kế hoạch lừa lấy đi chiếc xe tay ga và tẩu thoát.

Ngày 11.10, Công an quận 9, TP HCM cho biết, đang tạm giữ đối tượng Nguyễn Công Danh (SN 1993, ngụ quận 7) để điều tra, xử lý về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo hồ sơ điều tra, tháng 5.2016, Danh sử dụng nickname là Long, lên mạng Zalo tìm những cô gái trẻ để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Sau đó, Danh làm quen với chị H. (sống ở TP HCM) trên mạng này.

Kết bạn qua Zalo, lừa lấy xe máy của bạn tình - 1

Giấy tờ tờ tùy thân của kẻ lừa đảo

Danh tự xưng là Bi, hiện đang sống chung với chị gái ở quận 8. Thấy Danh ăn nói ngọt ngào, hình thức ưa nhìn, chị H. si mê gã lúc nào không hay.

Sau 3 tháng quen biết, Danh hẹn chị H. đến một quán cà phê nằm trên địa bàn quận 9 để gặp mặt. Lần hẹn này, hắn nảy sinh ý định lừa lấy xe Honda Vision của chị H. nhưng không thực hiện được.

Cuối tháng 8.2016, Danh gọi điện nhờ chị H. đến chợ Long Thạnh Mỹ (quận 9) chở đi công chuyện. Khi đi Danh còn dẫn theo em trai tên T.T.Đ. để thuận tiện cho việc dàn cảnh lừa lấy xe của chị H.

Danh chở em trai và chị H. đến một căn nhà ở phường Long Trường (quận 9). Đến nơi, hắn nói chị H. đứng ngoài đợi để chở em vào trong, ít phút sau sẽ quay lại. Tưởng thật, chị H. đứng đợi cả mấy tiếng nhưng không thấy bạn trai quay lại như đã hứa.

Biết bị lừa lấy xe, chị H. đến trụ sở Công an quận 9 trình báo về vụ việc.

Qua truy xét, ngày 8.10, Công an quận 9 đã bắt được Danh. Tại trụ sở công an, Danh khai, sau khi chở chị H. đến căn nhà trên, đối tượng chiếm đoạt chiếc xe tay ga rồi cùng em trai về nhà.

Chiếm đoạt được xe, Danh thay biển số rồi ung dung chạy về nhưng không ngờ bị công an bắt giữ.

Thông qua Báo Người Lao Động, Công an quận 9 yêu cầu ai từng là nạn nhân của đối tượng Nguyễn Công Danh xin liên hệ theo số điện thoại: 0995761684 gặp điều tra viên Huỳnh Công Ngọc cung cấp thông tin phục vụ điều tra.

Theo Sỹ Hưng (Người lao động)
An ninh Xã hội - Hàng loạt quý cô sập "bẫy tình" trên facebook Hàng loạt quý cô sập "bẫy tình" trên facebook
Những kẻ đóng vai nhân viên hải quan, giao hàng là mắt xích quan trọng trong đường dây lừa đảo hàng loạt quý bà, quý cô Việt Nam muốn lấy...
An ninh Xã hội - Dùng clip "nóng" tống tình, tiền bạn gái quen trên Zalo Dùng clip "nóng" tống tình, tiền bạn gái quen trên Zalo
Sau khi vào khách sạn “vui vẻ”, gã bạn trai mới quen đã bí mật quay lại cảnh hai người thân mật.
An ninh Xã hội - Lừa xe bạn trai mới quen đi bán, thiếu nữ bị lừa lại Lừa xe bạn trai mới quen đi bán, thiếu nữ bị lừa lại
Do không mượn được tiền của bạn trai mới quen nên Ngân đã “mượn” chiếc xe máy của người này đem bán và rồi chính Ngân cũng bị lừa.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang