Kế toán tự nâng bậc lương cho giáo viên để "ăn" tiền chênh lệch

Thứ Năm, ngày 23/06/2016 10:12 AM (GMT+7)

Bằng thủ đoạn tạo ra sự chênh lệch về hệ số lương của giáo viên, nữ kế toán của một trường THCS đã chiếm đoạt cho mình hàng trăm triệu đồng.

Sáng nay (23/6), tin từ Phòng CSĐT tội phạm về trật tự kinh tế và chức vụ - CA tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, cơ quan này vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Bình (SN 1976, trú tại Chiết Bi, Phú Thượng, Phú Vang, Thừa Thiên - Huế) về hành vi lừa đảo và chiếm đoạt tài sản.

Kế toán tự nâng bậc lương cho giáo viên để "ăn" tiền chênh lệch - 1

Đối tượng Nguyễn Thị Bình (bên phải). Ảnh: A.K

Theo đó, Bình là kế toán tại Trường THCS Phú Thượng, (huyện Phú Vang, Thừa Thiên - Huế). Trong khoảng thời gian từ năm 2011 đến 2013 bằng thủ đoạn tự nâng hệ số lương của cán bộ, giáo viên trong trường lên cao hơn với thực tế, Nguyễn Thị Bình đã nâng tổng quỹ lương hàng tháng rồi chiếm đoạt số tiền chênh lệch này.

Cụ thể, khi UBND huyện Phú Vang trả lương hàng tháng về tài khoản của nhà trường, đối tượng Bình chi trả lương cho các cán bộ giáo viên đúng với số lương thực tế. Số tiền chênh lệch ra đối tượng này chiếm đoạt rồi gửi vào tài khoản cá nhân của mình.

Để che giấu cho hành vi phạm pháp của mình, Nguyễn Thị Bình tìm mọi cách nói dối với hiệu trưởng nhà trường và Kho Bạc,... Chỉ đến khi cơ quan chuyên môn và UBND huyện Phú Vang đi kiểm tra việc thu chi tại các trường học thì mới phát hiện sự việc có nhiều điểm nghi vấn nên mời cơ quan công an vào cuộc.

Qua quá trình điều tra đối chiếu cho thấy, tổng số lương hàng tháng mà UBND huyện Phú Vang chi trả về cho trường THCS Phú Thượng và bảng phát lương của các cán bộ, giáo viên do Nguyễn Thị Bình cung cấp có nhiều điểm không trùng khớp. Mỗi tháng số tiền chênh lệch này khoảng gần 10 triệu đồng. Không những thế, cơ quan chức năng còn phát hiện thêm Nguyễn Thị Bình còn tạo ra chênh lệch tiền bảo hiểm xã hội và thực hiện các khoản chi sai nguyên tắc. Tổng số tiền mà đối tượng chiếm đoạt đến nay là hơn 275 triệu đồng.

Hiện tại, cơ quan chức năng đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ việc. Đối tượng Nguyễn Thị Bình cũng đang được cơ quan công an áp dụng biện pháp cho tại ngoại và cấm đi khỏi nơi cư trú.

Theo Lê Chung (Báo Gia đình & Xã hội)
Tin tức trong ngày - Bị tố ăn chênh lệch tiền bán dưa: Tỉnh đoàn Quảng Ngãi lên tiếng Bị tố ăn chênh lệch tiền bán dưa: Tỉnh đoàn Quảng Ngãi lên tiếng
Liên quan đến thông tin cho rằng Tỉnh đoàn Quảng Ngãi lợi dụng danh nghĩa đứng ra làm đầu mối thu gom, mua dưa giá thấp, bán giá cao để ăn...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang