Kẻ giết người yêu rồi lên Facebook tự thú không thoát án tử

Thứ Sáu, ngày 21/11/2014 14:27 PM (GMT+7)

Với hành vi quá tàn độc, Khuyến không thể níu được mạng sống của mình.

Ngày 21/11/2014, Tòa phúc thẩm TANDTC tại TP.HCM tuyên phạt y án tử hình đối với Đặng Văn Khuyến (28 tuổi, tỉnh Thừa Thiên Huế) về hành vi Giết người. Khuyến chính là đối tượng giết người yêu sau đó lên Facebook tự thú khiến dư luận phẫn nộ trong khoảng thời gian dài.

Kẻ giết người yêu rồi lên Facebook tự thú không thoát án tử - 1

Khuyến được viện giải sau phiên tòa

Khuyến và chị Lê Thị Thúy Hằng có tình cảm từ năm 2007. Do tính ghen tuông của Khuyến khiến mối tình rạn nứt. Hai người thường xuyên xảy ra mâu thuẫn. Khuyến nhiều lần đánh, dọa tạt axit.

Sợ hãi, Hằng bí mật chuyển nhà trọ. Khuyến tìm ra, đến quấy rối, cắt quần áo, đập phá đồ đạt, dọa đốt phòng trọ. Không chịu nổi tính cách của Khuyến, chị Hằng nhiều lần tìm cách cắt đứt mối quan hệ nhưng không được.

Ngày 18/2/2013, Khuyến lại đến phòng trọ Hằng chửi mắng, dọa giết. Sau đó, Khuyến đưa ảnh nhạy cảm của chị Hằng lên facebook. Suốt một tháng, Khuyến nhắn tin đe dọa và chặn đường Hằng. Chị Hằng trốn. Không tìm ra Hằng, Khuyến bỏ ra 30 triệu đồng nhờ thám tử tìm nhưng vẫn không được.

Chiều 13/4/2013, Hằng đi bộ đến Công an phường 22 (quận Bình Thạnh) để giải quyết đơn tố cáo Khuyến. Lúc này, Khuyến nhìn thấy, đứng đợi. Khi Hằng vừa ra khỏi trụ sở công an, Khuyến đi theo. Hằng phát hiện, bỏ chạy vào quán cơm gần đó trốn. Khuyến đuổi theo, rút dao ra chém nhiều nhát vào người khiến nạn tử vong vong rồi bỏ trốn.

Tại phiên tòa phúc thẩm, Khuyến thừa nhận tối gây án đã lên Facebook kể lại câu chuyện tình của mình, trách móc Hằng thay lòng đổi dạ. Khuyến nói lời sau cùng: “Bị cáo biết hành vi của mình là sai trái. Bị cáo rất hối hận, mong nhận được sự khoan hồng của pháp luật”.

Cha của Khuyến cũng có mặt tại phiên tòa. Ông nghẹn ngào chia sẻ: “Từ khi vụ án xảy ra đến nay tôi rất buồn. Dẫu đã chuẩn bị tâm lý từ trước, con trai có thể sẽ bị tử hình. Tuy nhiên, khi nghe Khuyến bị tuyên án tử tôi vẫn không chịu đựng nổi”.

HĐXX nhận định, hành vi của Khuyến là đặc biệt nghiêm trọng. Bị cáo hung hăng, côn đồ, coi thường pháp luật, coi thường mạng sống của con người. Mức án tử hình tòa sơ thẩm tuyên là đúng người đúng tội. Do đó, cấp phúc thẩm bác đơn kháng cáo.

Theo Sông Bồ (Khám phá)
An ninh Xã hội - Kẻ chém chết người yêu cũ ra đầu thú Kẻ chém chết người yêu cũ ra đầu thú
Níu kéo không thành, Khuyến chém chết bạn gái cũ và gọi người nhà ra nhận xác.
An ninh Xã hội - Giết người yêu cũ, gọi người nhà tới nhận xác Giết người yêu cũ, gọi người nhà tới nhận xác
Vừa chém gục cô gái xong, nam thanh niên gọi điện thoại cho người nhà nạn nhân thông báo: “Tao vừa chém đứt đầu chị mày, tới mà nhận xác”.
An ninh Xã hội - Bức thư của kẻ giết người yêu cũ trên FB Bức thư của kẻ giết người yêu cũ trên FB
"Đêm tự do cuối cùng, mai đi tù... Cuộc sống như 1 củ hành, bóc xong lệ tràn mi" ...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang