Kẻ đe dọa nhà báo Thu Trang bất ngờ gọi điện xin lỗi

Thứ Năm, ngày 14/04/2016 20:45 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Thu Trang

Nhà báo Thu Trang (Báo Phụ nữ TP HCM) cho rằng nhân vật nhắn tin đe dọa chị “mua quan tài cho cả nhà" là 1 giảng viên Học viện kỹ thuật quân sự, một “mắt xích” đường dây cò viên chức cho giáo viên tại Hà Nội do nhà báo này phanh phui.

Tối 14-4, lãnh đạo Phòng Cảnh sát điều tra (CSĐT) tội phạm về trật tự xã hội (PC45 - Công an TP Hà Nội) cho biết hiện đang tiến hành điều tra vụ việc nhà báo Thu Trang (công tác tại Báo Phụ nữ TP HCM) trình báo về việc nữ nhà báo này bị “khủng bố tinh thần” bằng lời đe doạ qua điện thoại.

Cùng ngày 14-4, nhà báo Thu Trang cho biết khoảng 21 giờ 59 ngày 7-4, chị nhận được cuộc điện thoại với nội dung: "Mày đi mua quan tài ngay. Mỗi người một cái. Nhà mày có bao nhiêu người thì mua bấy nhiêu cái. Chúng mày động vào miếng cơm manh áo của người khác thì liệu hồn. Tao không để cho chúng mày yên đâu!”

Sau đó, nhà báo Thu Trang đã gửi lên Phòng PC45 - Công an TP Hà Nội đề nghị điều tra đối tượng đã đe doạ khủng bố gia đình mình.

Kẻ đe dọa nhà báo Thu Trang bất ngờ gọi điện xin lỗi - 1

Nhà báo Thu Trang - Ảnh trên Facebook của nữ nhà báo

Đến 10-4, nhà báo Thu Trang đã được Công an TP Hà Nội mời làm việc để lấy lời khai. Sau đó, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc Công an TP Hà Nội, đã nhanh chóng chỉ đạo các phòng chức năng của Công an TP vào cuộc điều tra, làm rõ.

Cho đến sáng 14-4, đối tượng đe dọa đã bất ngờ liên lạc qua điện thoại với nhà báo Thu Trang để xin lỗi. Nhà báo Thu Trang thuật lại: “Anh ta nói: "Anh xin em hãy tha thứ cho anh. Anh nhận hết tội với Công an và cơ quan điều tra Bộ Quốc phòng rồi. Anh đã hiểu ra sai lầm của mình rồi. Giờ thì chỉ có em mới cứu được anh thôi. Xin em hãy cho anh đến xin lỗi gia đình...”.

Kẻ đe dọa nhà báo Thu Trang bất ngờ gọi điện xin lỗi - 2

Trung tá Nguyễn Văn Dũng, giảng viên Học viện Kỹ thuật quân sự - ảnh trong phóng sự của nhà báo Thu Trang

Nhà báo Thu Trang cho biết đây là nhân vật trong loạt bài cò viên chức cho giáo viên tại huyện Sóc Sơn (Hà Nội) mà nhà báo này thực hiện vào đầu tháng 9-2015. Theo nhà báo Thu Trang, đó là Trung tá Nguyễn Văn Dũng, giảng viên Học viện Kỹ thuật quân sự - nhân vật “mắt xích” trong đường dây chạy viên chức đã bị nhà báo phanh phui trên mặt báo.

Hiện vụ việc đang được PC45 tiếp tục điều tra, làm rõ.

Theo N.Quyết (Người lao động)
An ninh Xã hội - Điều tra vụ nhà báo bị dọa “mua quan tài cho cả nhà” Điều tra vụ nhà báo bị dọa “mua quan tài cho cả nhà”
Công an TP. Hà Nội cho biết, đã nhận được thông tin trình báo từ phía bà Nguyễn Thị Thu Trang - phóng viên báo Phụ Nữ TP.HCM về việc bị...
Video An ninh - Truy tìm đối tượng hành hung nhà báo Đỗ Doãn Hoàng Truy tìm đối tượng hành hung nhà báo Đỗ Doãn Hoàng
Liên quan đến vụ việc nhà báo Đỗ Doãn Hoàng (báo Lao động) bị 3 đối tượng lạ mặt hành hung vào ngày 23/3, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương - Giám...
Tin tức trong ngày - Côn đồ thẳng tay đập gạch vào đầu nhà báo Doãn Hoàng Côn đồ thẳng tay đập gạch vào đầu nhà báo Doãn Hoàng
Theo chia sẻ của lãnh đạo báo Lao Động, khi bị 3 đối tượng lạ mặt tấn công, nhà báo Đỗ Doãn Hoàng đã gục xuống nhưng vẫn bị một đối tượng...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Thu Trang
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang