Kẻ cài mìn nổ xe khách thoát án chung thân

Thứ Ba, ngày 12/01/2016 18:46 PM (GMT+7)

TAND Cấp cao trong phiên phúc thẩm đã chấp nhận đơn kháng cáo của bị cáo Lê Đức Đệ (27 tuổi, trú thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) về tội Giết người và Chế tạo tàng trữ trái phép vật liệu nổ.

Kẻ cài mìn nổ xe khách thoát án chung thân - 1

 Đối tượng Đệ tại phiên tòa (Đệ ngồi ngoài cùng phía bên phải)

Tại phiên xử phúc thẩm vào sáng 12/1, TAND cấp cao đã chấp nhận đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của bị cáo Lê Đức Đệ, sửa bản án sơ thẩm, giảm từ chung thân xuống còn 20 năm tù về tội Giết người.

Tổng hình phạt Đệ phải chịu sau khi đã được giảm án là 22 năm tù về tội Giết người và Chế tạo tàng trữ trái phép vật liệu nổ.

HĐXX cho rằng bị cáo Đệ đã thành khẩn khai báo, thể hiện sự ăn năn hối cải, đồng thời phía bị hại cũng có đơn xin giảm án cho bị cáo. Do đó có căn cứ để xem xét giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo Đệ.

Như Tiền Phong đã đưa tin, tại phiên tòa sơ thẩm vào ngày 23/6, HĐXX TAND tỉnh Nghệ An tuyên phạt án tù chung thân đối với Lê Đức Đệ cho tội danh “Giết người”, 2 năm tù cho tội danh “Tàng trữ trái phép vật liệu nổ” và buộc bồi thường cho những người bị hại 663 triệu đồng.

Theo cáo trạng, do mâu thuẫn trong làm ăn, Lê Đức Đệ (26 tuổi, trú tại phường Mai Hùng, thị xã Hoàng Mai) mua thuốc nổ chế tạo mìn, ngụy trang trong chiếc loa nghe nhạc và gửi cho đối thủ.

Ngày 30/9/2014, chiếc loa phát nổ trên xe khách 29B-056.17, khiến phụ xe Thái Viết Hảo (35 tuổi, ngụ xã Nghi Vạn); tài xế Phan Đình Ninh (SN 1977, trú xã Nghi Vạn, Nghi Lộc) và phụ xe Trần Văn Tam (SN 1981, trú phường Hưng Dũng, TP Vinh) bị thương nặng. Riêng phụ xe Hảo bị mất hai mắt, cụt hai tay.

Theo Cảnh Huệ (Tiền Phong)
Tin tức trong ngày - Nạn nhân bàng hoàng kể lại vụ nổ xe khách Nạn nhân bàng hoàng kể lại vụ nổ xe khách
“Sau tiếng nổ chát chúa, xe khách chao đảo rồi đâm vào xe tải đi ngược chiều”.
Tin tức trong ngày - Ô tô khách phát nổ từ gầm xe rồi bốc cháy Ô tô khách phát nổ từ gầm xe rồi bốc cháy
Đang chạy, chiếc xe khách bỗng phát ra tiếng nổ lớn dưới gầm xe, bốc khói nghi ngút.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang