Kẻ 21 năm trốn truy nã ra đầu thú vì... vợ bỏ

Thứ Tư, ngày 15/10/2014 09:01 AM (GMT+7)

Sau 21 năm trốn lệnh truy nã, thay tên đổi họ, lấy vợ sinh được 2 con, Nguyễn Quý Toán mới đến Công an phường Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội đầu thú vì... vợ bỏ.

Kẻ 21 năm trốn truy nã ra đầu thú vì... vợ bỏ - 1

Nguyễn Quý Toán (bên trái). Ảnh do cơ quan công an cung cấp

Ngày 12/10, Nguyễn Quý Toán (tên gọi khác Nguyễn Văn Nam, SN 1961, ở Ngô Sĩ Liên, phường Văn Miếu, quận Đống Đa, Hà Nội) đã đến công an phường Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội đầu thú sau 21 năm lẩn trốn.

Tại cơ quan công an, Toán khai, vào đầu năm 1993, khi đang làm tại lò bánh mỳ khu vực ngã tư Sở (phường Thịnh Quang, quận Đống Đa) thì có một người thanh niên tên Hưng (nhà đối diện) đi cùng 3-4 thanh niên lạ mặt đến đánh đập và cướp tiền khoảng 1 triệu đồng.

Biết tin Toán bị cướp, Nguyễn Văn Tuấn (anh trai của bạn thân Toán) cùng một thanh niên (Toán không quen) mang hung khí đến nhà Hưng 'hỏi chuyện'. Gặp Hưng, người thanh niên này rút hung khí đâm Hưng tử vong tại chỗ. Thấy vậy, Toán sợ hãi trốn sang Trung Quốc, Campuchia. 

Được khoảng 1 năm, Toán quay về Việt Nam và vào TP HCM sinh sống, làm nghề xây dựng rồi lấy vợ nhưng không đăng ký kết hôn do Toán muốn che giấu thân thế. Năm 2003, vợ Toán đã sinh được hai cô con gái. Đến năm 2012, do cuộc sống có nhiều mâu thuẫn nên Toán bị vợ bỏ vì không chịu nổi cuộc sống chui lủi của Toán.

Ngày 12/10/2014, Toán đã đến công an phường Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội đầu thú sau 21 năm lẩn trốn.

Hiện cơ chức năng tiếp tục điều tra làm rõ vụ án.

Theo Minh Đức (Tiền Phong)
An ninh Xã hội - Nghi can đâm chết người tại nhà bạn gái ra đầu thú Nghi can đâm chết người tại nhà bạn gái ra đầu thú
Do mâu thuẫn trong lúc đến nhà bạn gái chơi, nam thanh niên cầm hung khí truy sát khiến nhiều nạn nhân thương tích. Trong đó, một người tử...
An ninh Xã hội - Vụ đâm chết người trên phố: Hung thủ đầu thú Vụ đâm chết người trên phố: Hung thủ đầu thú
Hôm nay, ngày 22/8, Phòng Cảnh sát hình sự (PC45 - Công an TP. Hà Nội) cho biết vừa bắt giữ kẻ bị tình nghi đâm chết người trên đường Trần...
An ninh Xã hội - Nghi can lừa lấy tiền lương của trăm công nhân đầu thú Nghi can lừa lấy tiền lương của trăm công nhân đầu thú
Vì thua bạc ở casino, bị giang hồ dọa "xử", nguyên tổ trưởng đã lừa tiền của gần trăm công nhân.
An ninh Xã hội - Ra đầu thú sau 10 năm chém trọng thương bạn nhậu Ra đầu thú sau 10 năm chém trọng thương bạn nhậu
Trong lúc chén tạc chén thù phát sinh mâu thuẫn, ông Cường chém trọng thương 2 người.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang