Hy hữu vụ "quên" bỏ tù kẻ trộm sau 6 năm

Thứ Sáu, ngày 13/11/2015 07:46 AM (GMT+7)

Hậu bị tòa tuyên phạt 6 tháng tù giam về tội trộm cắp tài sản từ năm 2009, nhưng đến nay kẻ trộm này vẫn chưa 1 ngày ở tù theo phán quyết của tòa án.

Chiều 12.11, ông Nguyễn Công Pha - Viện Kiểm sát tỉnh Long An - cho biết: Viện KSND tỉnh đã có văn bản báo cáo và xin ý kiến VKSND Tối cao về một vụ việc “quên" thi hành án cách đây 6 năm ở huyện Đức Hòa đối với 1 kẻ trộm.

Hy hữu vụ "quên" bỏ tù kẻ trộm sau 6 năm - 1

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Cụ thể vụ "quên" bỏ tù kẻ trộm, trong năm 2009, Tòa án nhân dân (TAND) huyện Đức Hòa, tỉnh Long An đã tuyên phạt Trần Văn Hậu (SN 1991, ngụ xã Đức Hòa Đông, huyện Đức Hòa) 6 tháng tù giam về tội "Trộm cắp tài sản".

Sau khi xét xử, bị cáo Hậu được tòa án cho về nhà nhưng sau đó đã “quên” thi hành án từ nhiều năm nay.

Đến tháng 4.2015, Hậu lại bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An khởi tố điều tra về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.

Lúc làm lý lịch cá nhân, Hậu khai đã có tiền án nhưng không thi hành ngày nào, vì không ai kêu vào “ở tù” nên vẫn ở nhà đi làm, sau đó đi bán ma túy.

Hiện, TAND tỉnh vẫn đang xác minh làm rõ nguyên nhân vì sao việc thi hành án tù bị “quên” cũng như có hướng xử lý vụ việc. Đồng thời cũng xem xét và xử lý trách nhiệm đối với những người có liên quan để xảy ra việc “quên” thi hành án nêu trên.

Theo H.Minh (Người Lao Động)
An ninh Xã hội - Vô tội rõ ràng vẫn né bồi thường oan Vô tội rõ ràng vẫn né bồi thường oan
Khởi tố, truy tố nhưng không buộc tội được, cơ quan tố tụng đình chỉ để né bồi thường oan.
An ninh Xã hội - Đến chết vẫn chưa được bồi thường oan sai Đến chết vẫn chưa được bồi thường oan sai
VKSND Tối cao nhiều lần chỉ đạo xem xét và bồi thường oan sai cho ông Huỳnh Chiếm Phái nhưng đến khi ông qua đời, VKSND tỉnh Khánh Hòa vẫn...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang