Hủy quyết định đình chỉ vụ án hơn 50 lần đập nhà hàng xóm

Thứ Bảy, ngày 20/08/2016 21:16 PM (GMT+7)

Sau hơn 1 tháng ra quyết định đình chỉ vụ án hình sự liên quan đến vụ hơn 50 lần đập phá nhà hàng xóm ở xã Tân Phong (TX Giá Rai, Bạc Liêu), Viện trưởng VKSND thị xã Giá Rai đã ký quyết định hủy bỏ Quyết định đình chỉ vụ án nói trên

Như Báo Người Lao Động đã liên tục thông tin, các bị can Châu Thị Ba (ngụ ấp Khúc Tréo B, xã Tân Phong, thị xã Giá Rai) và Nguyễn Thị Liên (ngụ khóm 2, phường Hộ Phòng, thị xã Giá Rai) đã có trên 50 lần đập phá, cản trở bà Liên Mỹ Lén (ngụ ấp 1, xã Tân Phong, thị xã Giá Rai) sửa chữa nhà ở đã mua hợp pháp vì cho rằng chủ nhà cũ còn nợ. Trong đó, Công an xã Tân Phong đã lập biên bản trên 40 lần về cùng một hành vi đối với các bị can này.

Hủy quyết định đình chỉ vụ án hơn 50 lần đập nhà hàng xóm - 1

Bà Ba và bà Liên trong một lần đập phá, ngăn cản bà Lén cất nhà

Cụ thể, từ cuối năm 2013 đến giữa năm 2015, mỗi khi bà Lén tiến hành sữa chữa nhà để sử dụng đều bị phía bà Ba và bà Liên ngăn cản, dùng tay, chân, búa, cây gỗ để đập các bức tường mới xây và làm hư hỏng các mẻ hồ bê tông. Thậm chí hành hung cả thợ hồ và người nhà bà Lén.

Vụ việc kéo dài đến lần thứ 29 bị lập biên bản về các hành vi gây rối, đập phá tài sản người khác, Công an huyện Giá Rai (nay là thị xã Giá Rai) buộc phải ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với bà Ba, bà Liên về hành vi “Hủy hoại tài sản”.

Hủy quyết định đình chỉ vụ án hơn 50 lần đập nhà hàng xóm - 2

Quyết định đình chỉ vụ án

Sau khi bị khởi tố, các bị can vẫn tiếp tục tái diễn hành vi hủy hoại tài sản thêm hơn 20 lần thì bị can Liên bị bắt tạm giam. Do đó, ngày 23-6-2015, VKSND huyện Giá Rai truy tố 2 bị can Ba và Liên cùng tội “Hủy hoại tài sản”.

Vụ án kéo dài đến hơn 1 năm chưa đưa ra xét xử thì ngày 12-7-2016, VKSND thị xã Giá Rai bất ngờ ra quyết định đình chỉ vụ án với lý do các bị can phạm tội thuộc trường hợp ít nghiêm trọng, hậu quả xảy ra không lớn. Riêng bị can Ba thuộc trường hợp người già phạm tội và xuất thân từ gia đình có truyền thống cách mạng. Hành vi của các bị can không còn nguy hiểm cho xã hội…

Hủy quyết định đình chỉ vụ án hơn 50 lần đập nhà hàng xóm - 3

Quyết định hủy bỏ quyết định đình chỉ vụ án

Tuy nhiên, chỉ hơn 1 tháng sau khi ra quyết định đình chủ vụ án, Viện trưởng VKSND thị xã Giá Rai lại ký quyết định hủy bỏ quyết định của chính mình. Đồng hời yêu cầu Cơ quan CSĐT Công an thị xã Giá Rai tiến hành điều tra đúng quy định của Bộ luật tố tụng hình sự đối với vụ án nói trên.

Theo Duy Nhân (Người lao động)
An ninh Xã hội - Hơn 50 lần đập nhà hàng xóm: Bị can vẫn lộng hành Hơn 50 lần đập nhà hàng xóm: Bị can vẫn lộng hành
Bị can trong vụ hơn 50 lần đập phá nhà hàng xóm vẫn chưa chịu dừng lại, thậm chí còn giở chiêu mới là lôi kéo trẻ vị thành niên tham gia.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang