Hung thủ thảm sát Yên Bái lấy lý do gì xin giảm án?

Thứ Hai, ngày 16/11/2015 19:00 PM (GMT+7)

Đặng Văn Hùng, hung thủ gây ra vụ thảm sát ở Yên Bái đã gửi đơn kháng cáo, xin giảm án xuống chung thân.

Ngày 16/11, TAND tỉnh Yên Bái cho hay, đơn vị này vừa nhận được đơn kháng cáo, xin giảm án xuống chung thân của Đặng Văn Hùng (SN 1989, thôn 16, Lâm Giang, Văn Yên, Yên Bái).

Hùng là hung thủ sát hại 4 người tại xã Lâm Giang (Văn Yên) ngày 12/8 gây rúng động dư luận thời gian qua.

Cụ thể, theo Thẩm phán Hoàng Trọng Hồng, Chánh tòa Hình sự (TAND Yên Bái) cho hay, Hùng không biết chữ nên lá đơn kháng cáo được nhờ viết hộ sau đó đối tượng này lăn tay.

Hung thủ thảm sát Yên Bái lấy lý do gì xin giảm án? - 1

Đặng Văn Hùng, hung thủ vụ thảm sát 4 người ở Yên Bái tại tòa

Trong nội dung đơn, Hùng cho rằng, mức án tử hình mà tòa sơ thẩm tuyên là quá nghiêm khắc. Hùng đề nghị giảm án xuống còn chung thân.

Ngày 28/10, TAND tỉnh Yên Bái đã xét xử lưu động Đặng Văn Hùng. Theo nhận định của HĐXX sơ thẩm, hành vi của Hùng lạnh lùng, tàn bạo, cần áp dụng hình phạt cao nhất là tử hình.

Từ đó, HĐXX đã tuyên phạt Đặng Văn Hùng mức án tử hình về tội danh “Giết người”. Hùng cũng phải bồi thường cho gia đình các nạn nhân.

Như Báo Giao thông đã đưa tin, ngày 21/9, Công an tỉnh Yên Bái đã hoàn thành bản kết luận điều tra và đề nghị truy tố Đặng Văn Hùng (thôn 16, Lâm Giang) về tội Giết người.

Trước đó, vào khoảng 21h ngày 12/8, người dân địa phương phát hiện thi thể của 4 nạn nhân bị sát hại gồm Trần Kim Long (SN 1983), Phàn Thị Hoa (SN 1995, vợ Long), Trần Văn Truyền (SN 2013) và em ruột Hoa là Phàn Thị Hà (SN 2000).

Khoảng 10h sáng 15/8, Đặng Văn Hùng, hung thủ gây ra vụ thảm án đã bị bắt tại khu rừng thuộc địa bàn xã Khánh Hoà, huyện Lục Yên, Yên Bái.

Theo Di Linh (Báo Giao thông)
Bản tin 113 - Thảm sát ở Yên Bái: Thả người phụ nữ đi cùng nghi phạm Thảm sát ở Yên Bái: Thả người phụ nữ đi cùng nghi phạm
Chiều 16/8, Công an Yên Bái đã thả Nguyễn Thị Hán, người đi cùng nghi can thảm sát 4 người Đặng Văn Hùng, do xác định người phụ nữ này không...
Tin tức Việt Nam - Thảm sát ở Yên Bái: Người phụ nữ đi cùng nghi phạm được thả Thảm sát ở Yên Bái: Người phụ nữ đi cùng nghi phạm được thả
Chiều 16.8, cơ quan điều tra đã cho Hán- người tình của nghi phạm vụ thảm sát ở Yên Bái về nhà
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin pháp luật
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang