Hỗn loạn đòi "xử" Lê Văn Luyện

Thứ Ba, ngày 10/01/2012 06:34 AM (GMT+7)

Chủ tọa vừa tuyên bố kết thúc ngày xử đầu tiên thì ít nhất 20 người đeo khăn tang lao vào đòi giết Luyện.

Tin tức An ninh hình sự cập nhật liên tục tại TIN TUC 24H. Tin điều tra những vụ trọng án, kỳ án, trùm tội phạm bị phap luat truy nã. Video nhat ky 141 đồng hành cùng phá án cực nhanh, cực HOT...

6h15 phút: Hơn mười người nhà nạn nhân của vụ thảm sát tiệm vàng Ngọc Bích ở thành phố Bắc Giang đã có mặt tại cổng tòa án nhân dân tỉnh Bắc Giang. Họ mang theo băng-rôn đòi tử hình Lê Văn Luyện và cũng kháng cáo đòi điều tra lại. Theo ông Đinh Sơn Hải, đại diện người nhà cháu Bích, sát thủ Luyện còn có đồng bọn. Tiếp xúc với đông đảo phóng viên có mặt tại tòa, ông Hải cho rằng “có thiếu sót trong công tác điều tra”.

Video toàn bộ lời khai của Lê Văn Luyện

Nếu không xem được video vui lòng bấm vào đây để tải và cài flash player

“Sau khi vụ án xảy ra, cháu Bích vẫn còn tỉnh táo và luôn khẳng định có hai người đàn ông lao vào chém bố mẹ và cháu Bích. Chúng tôi cũng không đồng ý về lượng vàng bị Luyện cướp theo cáo trạng của cơ quan điều tra”, ông Hải nói.

Hỗn loạn đòi "xử" Lê Văn Luyện - 1

Người thân ôm di ảnh nạn nhân.

Hỗn loạn đòi "xử" Lê Văn Luyện - 2

Bức ảnh của cả gia đình chủ tiệm vàng.

Hỗn loạn đòi "xử" Lê Văn Luyện - 3

Dòng chữ người nhà nạn nhân đòi tử hình Luyện.

HĐXX ngày hôm nay gồm 2 thẩm phán và 3 hội thẩm nhân dân. Chủ tọa phiên tòa là thẩm phán Thân Quốc Hùng, Phó chánh tòa hình sự, TAND Bắc Giang. Hành vi của Luyện được đánh giá đặc biệt nghiêm trọng, dã man tàn bạo chưa từng có

Ông Hải và nhiều người nhà vợ chồng chủ tiệm vàng chị Đinh Thị Chín và anh Trịnh Thành Ngọc cho rằng, số vàng bị mất còn nhiều hơn. Bởi trước mỗi tối đi ngủ, anh Ngọc đều mang một túi vàng chứa những loại trang sức kích cỡ lớn mang lên cất trong két sắt. “Nhưng khi cơ quan điều tra cho chúng tôi tiếp cận hiện trường, chiếc túi trên không có trong nhà”, anh trai chị Chín nói.

Theo bà Đinh Thị Cương, chị ruột chị Chín, có đến ba loại dao được dùng trong vụ thảm sát gây chấn động cả nước. Tuy nhiên, cơ quan điều tra cho rằng chỉ có hai loại dao, bà Cương cũng cho rằng Luyện không thể một mình gây ra vụ án và sau đó còn bình tĩnh đi băng bó vết thương trước khi về nhà giấu vàng rồi trốn đi Lạng Sơn.

7h25 phút: Xe bít bùng chở Lê Văn Luyện bắt đầu vào tòa.

Video tóm tắt cáo trạng về quá trình phạm tội của Luyện.

Nếu không xem được video vui lòng bấm vào đây để tải và cài flash player

7h30 phút: Lê Văn Luyện được dẫn giải vào tòa trong vòng vây của hàng chục cảnh sát bảo vệ.  Luyện có vẻ gầy đi đôi chút so với lần tiếp xúc báo chí gần đây nhất. Bước vào tòa, Luyện đưa mắt nhìn xung quanh như tìm kiếm ai đó. Người nhà nạn nhân gào thét đòi tử hình, quãng đường từ cổng tòa vào phòng xử án chưa tới 30m nhưng cảnh sát phải rất vất vả để đưa Luyện vào trong khi hàng ngàn người vây kín xung quanh tòa.

Hỗn loạn đòi "xử" Lê Văn Luyện - 4

Luyện chuẩn bị được dẫn vào tòa.

7h55 phút: Chủ tọa tuyên bố bắt đầu phiên xử hình sự công khai vụ thảm sát tiệm vàng Ngọc Bích tại Bắc Giang. Lê Văn Luyện lầm lì cúi đầu khi hàng chục máy ảnh chĩa ống kính về phía mình.

Hỗn loạn đòi "xử" Lê Văn Luyện - 5

Quang cảnh trong tòa trước phiên tòa xét xử Lê Văn Luyện và 5 thân nhân (Ảnh: Nlđ)

8h00 phút: 6 bị cáo được mời đứng lên để nghe chủ tọa công bố thủ tục bắt đầu phiên xử. Như đã thông tin, đối tượng chính trong vụ là Lê Văn Luyện bị truy tố tội Giết người và Cướp của, Chiếm đoạt tài sản. Khi được chủ tọa phiên tòa hỏi tên họ, ngày bị tạm giam v.v. Luyện trả lời khá rành rọt. Tuy nhiên Luyện nói mình không nhớ ngày được tống đạt quyết định khởi tố, quyết định đưa vụ án ra xét xử.

8h28 phút: Đại diện VKS và Luật sư của bị hại cũng như luật sư của bị cáo đề nghị hoãn tòa. Lý do, thiếu người đại diện hợp pháp cho cháu Bích. Chủ tọa phiên tòa tuyên bố sẽ hội ý để đưa ra quyết định. Trong khi Tòa đang hội ý, vẻ mặt Luyện vẫn tỏ ra bình thản. Y liên tục liếc mắt về hàng ghế bên cạnh, nơi người nhà nạn nhân, người nhà Luyện và các nhân chứng đang ngồi.

Hỗn loạn đòi "xử" Lê Văn Luyện - 6

Ánh mắt ngơ ngác của Lê Văn Luyện.

Hỗn loạn đòi "xử" Lê Văn Luyện - 7

Luyện được bảo vệ bởi rất nhiều công an.

8h50 phút: Trong khi tòa đang hội ý với đề nghị xin hoãn xử của VKS, Luyện cười rất tươi nhìn ra cửa sổ.

9h10 phút: Người nhà nạn nhân vẫn gào khóc ngoài cổng tòa. Họ yêu cầu tòa cho phép những người đeo khăn tang được dự phiên xử. Trong khi đó, đại diện người nhà nạn nhân cũng đã bỏ ra ngoài.

9h57 phút: Chủ tọa phiên tòa và đại diện VKS bắt đầu quay lại . Tòa đang điểm danh những người đại diện hợp pháp cho bị hại.

10h00 phút: Theo quy định của bộ Luật Hình sự, Tòa vẫn tiến hành xét xử trong khi 2 người đại diện hợp pháp của bị hại đã rời tòa không rõ lý do. Phiên tòa tiếp tục diễn ra. Hai bên cửa vào tòa, xuất hiện nhiều hơn những cảnh sát mặc quân phục và đeo súng AK để đảm bảo an ninh cho tòa.

10h10 phút: LS của bên bị hại nói: cháu Bích và đại diện hợp pháp khác của bị hại được tống đạt quyết định tham dự phiên tòa, tuy nhiên họ vắng mặt không rõ lý do. Đề nghị hội đồng xét xử hoãn tòa. Nếu buổi tới, bị hại và đại diện bị hại không có mặt, thì tòa sẽ xét xử tiếp.

Tuy nhiên, chủ tọa phiên tòa cho rằng, việc vắng mặt của bị hại và đại diện hợp pháp của bị hại không ảnh hưởng quá trình xét xử. Vì vậy, tòa vẫn diễn ra.

Tiếp sau tuyên bố của tòa, LS Phạm Văn Huỳnh - người bảo vệ quyền lợi của gia đình bị hại tiếp tục dẫn đề nghị hoãn tòa của Kiểm soát viên giữ quyền tố tụng tại phiên tòa.

LS Huỳnh viện dẫn điều luật trong bộ Luật Hình sự về việc bị hại có quyền yêu cầu thay đổi hội đồng xét xử và Kiểm soát viên. Trong khi tòa đang gọi bị cáo Luyện thì ông Huỳnh và ông Trần Trí Thanh đứng dậy đề nghị ra về vì "không có bị hại để bảo vệ".

10h15 phút: Sau một hồi tranh luận, Tòa lại tuyên bố tạm hoãn để hội ý, nghiên cứu ý kiến của KSV và Luật sư của bị hại.

10h20 phút: Tòa chính thức tuyên bố tạm hoãn, chờ phiên xử dự kiến sẽ diễn ra lúc 13h15' chiều nay.

13h30 phút: Lê Văn Luyện cùng các bị can trong vụ thảm sát tiệm vàng Ngọc Bích (TP. Bắc Giang) được dẫn giải vào tòa trong phiên xử buổi chiều. Nét mặt Luyện không có gì khác so với phiên xử lúc sáng, y vẫn giữ vẻ lạnh lùng. Luyện vẫn liên tục ngoái nhìn mọi người xung quanh phiên tòa, không hiểu sát thủ tìm kiếm ai đó, hay đơn giản là tò mò trước việc hàng chục phóng viên đang bám sát từng cử động của mình.

Hỗn loạn đòi "xử" Lê Văn Luyện - 8

Lê Văn Luyên tại tòa buổi chiều.

Đại diện Viện kiểm soát và Luật sư của hai bên cũng đã xuất hiện. Tuy nhiên, chúng tôi chưa thấy bóng dáng đại diện gia đình bị hại. Theo tòa, hai đại diện bị hại là anh Hưng (đại diện cho anh Ngọc), cùng anh Sinh (đại diện cho chị Chín).

Khác với phiên xử lúc sáng, hàng rào an ninh ngoài tòa được mở rộng hơn, gần như toàn bộ tuyến phố Hoàng Văn Thụ, TP Bắc Giang bị lực lượng cảnh sát phong tỏa. Bên trong tòa, cũng có tới hai vòng cảnh sát bảo vệ đứng xét hỏi giấy tờ phóng viên, thay cho việc chỉ có một vòng xét hỏi giấy tờ sáng nay.

13h50 phút: Đông đảo người nhà bị hại với vòng khăn tang trên đầu được vào trong phòng xử. Cảnh sát bảo vệ buộc phải yêu cầu nhiều phóng viên ra hành lang phòng xét xử để tiếp tục theo dõi phiên tòa. Trong phiên tòa chiều nay, ông Đinh Sơn Hải đã thay thế anh Sinh trong vai trò đại diện cho nạn nhân Đinh Thị Chín.

14h25 phút: Khi kiểm soát viên đọc cáo trạng về tội ác của Lê Văn Luyện và các bị can, người nhà nạn nhân liên tục cất tiếng khóc. Ông Trịnh Văn Tín, người cao tuổi nhất trong số những đại diện của bị hại ngồi úp mặt vào hai bàn tay trong tiếng khóc nấc liên hồi của những phụ nữ-là người thân của anh Ngọc, chị Chín.

Trong khi đó, Luyện chỉ cúi đầu nhìn xuống đất và không tỏ vẻ gì trước những lời rủa xả và tiếng khóc sau lưng y. Thi thoảng, hai hàm răng y nghiến chặt rồi trở lại vẻ bình thường.

Hỗn loạn đòi "xử" Lê Văn Luyện - 9

Hỗn loạn đòi "xử" Lê Văn Luyện - 10

Mãi tới chiều người nhà nạn nhân mới được vào bên trong.

14h30 phút: Khi cáo trạng đề cập tình trạng tử thi bé út Trịnh Phương Thảo, 18 tháng tuổi thì nhiều phụ nữ gào khóc đòi "giết cả nhà Luyện". Trước tình hình này, kiểm soát viên buộc phải dừng đọc cáo trạng.

14h55 phút: "Sao nó giết người dã man thế mà còn béo lên được bảy tám cân?", nhiều tiếng gào khóc cất lên từ phía những người phụ nữ đội khăn tang trong tòa. Người nhà bị hại thi thoảng gằn giọng: "Phản đối. Kết quả điều tra không đúng. Xử bắn Luyện 1.000 lần. Ôi cháu tôi 18 tháng tuổi mà chết thảm quá". Còn Luyện vẫn mím môi, cúi đầu nghe đọc cáo trạng. Mỗi khi tiếng kêu gào chửi rủa vang lên, gáy Luyện lại nổi lên từng mảng đỏ rồi nhạt dần đi.

15h15 phút: Lê Văn Luyện ấp úng trả lời câu hỏi của Hội đồng xét xử (HĐXX). Sau khi trả lời vài câu hỏi, Luyện từ chối trả lời diễn biến vụ án vì: "Bị cáo đã khai hết với cơ quan công an rồi". Được yêu cầu tiếp tục trình bày, Luyện ấp úng khai về quá trình xảy ra vụ án. Về cơ bản, nội dung trình bày của Luyện gần như không có gì khác so với kết luận của cơ quan điều tra.

15h30 phút: "Bị cáo không dám lấy vàng ngay vì thấy cửa kính tủ vàng chắc chắn, nếu gây tiếng động sẽ bị chủ nhà phát hiện. Bị cáo rình đợi chủ nhà để giết rồi mới cướp", Luyện nói với giọng rè rè.

15h45 phút: Luyện tiếp tục khai nhận hành vi giết người man rợ của mình: "Sau khi bị chém vào tay, bị cáo đưa đứa bé đi vào góc nhà, bị cáo chém, đứa bé nằm im. Sau khi thấy đứa bé nằm im, bị cáo ra cửa. Ngay lập tức, bị cáo thấy một đứa bé khác đang khóc, bị cáo dỗ, đứa bé nín rồi nhưng sau lại khóc nên bị cáo chém 1 vài nhát rồi ra ngoài".

"Lúc đó suy nghĩ của bị cáo như thế nào?", Chủ tọa hỏi.

"Bị cáo nghĩ mọi người chết hết rồi. Bị cáo nhặt chiếc điện thoại di dộng ngay giường đút vào túi quần, rồi ra ngoài cầu thang, vẫn thấy ông chủ thở liền chém tiếp vào cổ rồi lên tầng 3 cất dép vào ba lô. Sau đó bị cáo đi vào nhà vệ sinh rửa tay, dao phớ rồi lấy vàng cho vào ba lô".

Hỗn loạn đòi "xử" Lê Văn Luyện - 11

Người nhà nạn nhân lặng người trong phiên xét xử. (Ảnh tiền phong)

15h50 phút: Sau khi Luyện được về chỗ, đại diện gia đình nạn nhân yêu cầu đưa di ảnh anh Ngọc, chị Chín lên để trước mặt Luyện. Tuy nhiên, chủ tọa từ chối và giải thích, đây là phiên tòa xét xử bị cáo, "tòa chia sẻ nỗi đau với gia đình nạn nhân, nhưng không vì thế mà có những hành động ảnh hưởng tâm lý bị cáo."

16h00 phút: Tòa chuyển sang xét hỏi bị cáo Trương Thanh Hồng. Chủ tọa phiên tòa hỏi: "Khi nào bị cáo biết tin về vụ án tại tiệm vàng Ngọc Bích". Bị cáo Trương Thanh Hồng trả lời: "Khi bị cáo đưa Luyện đến trạm xá xã Thanh Lâm". Y một mực chỉ thừa nhận: "Bị cáo nghi Luyện cướp tiệm vàng".

Hỗn loạn đòi "xử" Lê Văn Luyện - 12

Bị cáo Trương Thanh Hồng trước tòa.

16h15 phút: Tòa bắt đầu phần hỏi bị cáo Lê Văn Miên. Trong lúc Hồng và Miên trả lời HĐXX, Luyện không biểu lộ cảm xúc trên mặt. Những ngón tay dài của Luyện cứ búng vào nhau.

16h30 phút: Bị cáo Trương Văn Hợp, bác của Luyện được hỏi. Bị cáo này khai có khuyên Luyện đầu thú, và khai ra đồng bọn. Nhưng Luyện nói chỉ 1 mình gây ra vụ thảm án. "Bị cáo không thể tin được rằng một mình Luyện có thể giết ba mạng người như vậy. Vì không tin nên bị cáo không tố giác".

Tiếp sau phần hỏi bị cáo Hợp là phần xét hỏi người vợ Dương Thị Lược và  bị cáo Lê Văn Nghi.

Hỗn loạn đòi "xử" Lê Văn Luyện - 13

Từng ngón của Luyện luôn đan vào nhau suốt phiên xử. (Ảnh: ione)

16h55 phút: HĐXX bắt đầu chuyển sang hỏi người nhà bị hại. Anh Sinh, cho rằng, cáo trạng của cơ quan điều tra còn thiếu. "Gia đình còn phát hiện còn thiếu cái túi màu xám mà anh Ngọc thường dùng để cất vàng, tiền đã không còn", anh Sinh nói. Anh Sinh cũng yêu cầu bị cáo Luyện phải chịu mọi chi phí tang lễ cho gia đình nạn nhân. "Còn nếu nói yêu cầu cụ thể, gia đình tôi yêu cầu mạng đổi mạng. Hoàn cảnh bé Bích thật đáng thương. Nhà Luyện phải nuôi cháu Bích cả đời, Luyện giết bố mẹ cháu, chặt đứt tay cháu...".

17h15 phút: Chủ tọa phiên tòa Thân Quốc Hùng tuyên bố kết thúc ngày xử đầu tiên.

Hỗn loạn đòi "xử" Lê Văn Luyện - 14

Lê Văn Luyện nói lời sám hối trước khi kết thúc phiên xử ngày thứ nhất

17h25 phút: Khi xe chở Luyện rời khỏi trụ sở tòa, một số thân nhân người bị hại quá khích xông tới lăng mạ cảnh sát, bảo vệ và văng ra không ít từ ngữ tục tĩu.

17h30 phút: Ghi nhận của chúng tôi tại địa điểm xung quanh tòa, nhiều người dân cho rằng "Luyện chết cũng không hết tội".

Hỗn loạn đòi "xử" Lê Văn Luyện - 15

Hỗn loạn đòi "xử" Lê Văn Luyện - 16

Lê Văn Luyện bị áp giải ra khỏi phòng xử án

Hỗn loạn đòi "xử" Lê Văn Luyện - 17

Rất đông người tụ tập trước cửa tòa

Hỗn loạn đòi "xử" Lê Văn Luyện - 18

 Thân nhân người bị hại đeo khăn tang đòi Luyện phải trả giá

Hỗn loạn đòi "xử" Lê Văn Luyện - 19

Bố của anh Ngọc (giơ tay) phản ứng trước tòa

Video toàn cảnh phiên xử Lê Văn Luyện buổi sáng 10-1-2012

Mời bạn đọc tiếp tục theo dõi diễn biến phiên xử LÊ VĂN LUYỆN trên 24h.com.vn vào sáng 11-1-2012.

Văn Việt - 24hMedia (24h.com.vn)
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, THE VOICE KID 2014, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DACHUNG KET GIONG HAT VIET NHI 2014, THIEN NHAN GIONG HAT VIET NHI, NGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7