Học sinh bị áp giải tại trường được tạm hoãn thi hành án

Chủ Nhật, ngày 24/05/2015 12:29 PM (GMT+7)

Khoảng 10 giờ ngày 24-5, Đỗ Quang Thiện, người bị công an vào tận trường áp giải thi hành án gây xôn xao dư luận, được cơ quan chức năng đưa ra khỏi trại tạm giam.

Học sinh bị áp giải tại trường được tạm hoãn thi hành án - 1

Đỗ Quang Thiện (giữa) được người thân, bạn bè đón khi bước ra khỏi trại tạm giam

Đỗ Quang Thiện (học sinh lớp 12 Trường THPT Buôn Ma Thuột) - người phải thi hành án phạt 9 tháng tù giam tại trại giam Công an tỉnh Đắk Lắk, đã được tạm đình chỉ thi hành án theo quyết định của TAND Tối cao.

Học sinh bị áp giải tại trường được tạm hoãn thi hành án - 2

Nhiều thầy cô, bạn bè tới đón em

Theo đó, ngày 20-9-2012, trong quá trình tham gia giao thông, xe máy của Thiện và xe máy do ông Lê Phước Thọ điều khiển xảy ra va chạm. Ông Thọ bị chấn thương sọ não, liệt nửa người trái, tỉ lệ thương tích 50%. Tòa án sơ thẩm đã tuyên phạt 6 tháng tù treo đối với Thiên nhưng Tòa phúc thẩm đã tăng hình phạt lên 9 tháng tù giam.

Sáng 2-4, công an đã đến tận Trường THPT Buôn Ma Thuột áp giải Thiện để thi hành án gây xôn xao dư luận. Mặc dù gia đình Thiện đã gửi đơn, liên hệ với cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk kêu oan và xin tạm hoãn thi hành án để em được thi tốt nghiệp cũng như tham dự kỳ thi đại học nhưng không được đồng ý.

Học sinh bị áp giải tại trường được tạm hoãn thi hành án - 3

Ông Lê Khắc Toàn (ông ngoại của Thiện) ngóng chờ cháu từ 7 giờ đến 10 giờ

Ngày 20-5, TAND Tối cao đã có quyết định Kháng nghị số 16/2015/KN-HS đối với bản án hình sự phúc thẩm số 293 ngày 8-8-2014 của TAND tỉnh Đắk Lắk và Quyết định số 02 về việc tạm đình chỉ thi hành bản án đối với Đỗ Quang Thiện đến khi có kết quả xét xử giám đốc thẩm.

Theo TAND Tối cao, việc Tòa án cấp phúc thẩm không chấp nhận các tình tiết giảm nhẹ của bị cáo, tăng hình phạt và không cho bị cáo hưởng án treo là không chính xác. Vì vậy, kháng nghị đối với bản án hình sự phúc thẩm số 293 ngày 8-8-2014 của TAND tỉnh Đắk Lắk, đề nghị Tòa Hình sự TANDTC xử giám đốc thẩm, hủy bản án phúc thẩm.

Theo C. Nguyên (Người lao động)
An ninh Xã hội - Nhân chứng kể lại vụ phóng hỏa, giết nữ sinh lớp 7 Nhân chứng kể lại vụ phóng hỏa, giết nữ sinh lớp 7
Hung thủ cầm theo một con dao, một can xăng xộc thẳng vào nhà bà Hồng phóng hỏa.
An ninh Xã hội - Học sinh cấp 2 dùng dao sát hại bạn gái cùng lớp, cướp xe Học sinh cấp 2 dùng dao sát hại bạn gái cùng lớp, cướp xe
Do nợ nần, Long hẹn bạn gái cùng lớp tới nhà để trả nợ. Tuy nhiên, sau đó Long đã dụ bạn gái vào một con ngõ, dùng dao cắt cổ bạn gái tử...
Trọng án - Do đâu học sinh 15 tuổi chém chết bạn gái cùng lớp? Do đâu học sinh 15 tuổi chém chết bạn gái cùng lớp?
Mới 15 tuổi nhưng Nguyễn Hoàng Long đã nhẫn tâm giết chết bạn gái cùng lớp chỉ để cướp chiếc xe đạp điện.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang