Hoãn xét xử vụ "con ruồi trị giá 500 triệu"

Thứ Năm, ngày 30/06/2016 10:04 AM (GMT+7)

Vì nhiều luật sư, đại diện của nguyên đơn vắng mặt, bị cáo Minh yêu cầu hoãn phiên tòa theo đúng quyền lợi của mình và được HĐXX chấp nhận.

vu an con ruoi 500 trieu - 1

Bị cáo Võ Văn Minh yêu cầu hoãn phiên tòa vì không có mặt đầy đủ các luật sư bào chữa cho mình.

Ngày 30.6, TAND cấp cao tại TP.HCM mở phiên xét xử phúc thẩm đối với bị cáo Võ Văn Minh (SN 1980, quê Tiền Giang) về tội về tội Cưỡng đoạt tài sản.

Trong phần làm thủ tục tham dự phiên tòa, luật sư Nguyễn Tấn Thi, Phạm Hoài Nam xin hoãn phiên tòa vì một số lí do riêng và có yêu cầu làm rõ thêm một số tình tiết của vụ án. Riêng luật sư Nguyễn Hoài Hưng và đại diện của Tân Hiệp Phát vắng mặt không lí do. Bị cáo Võ Văn Minh đã không đồng ý tiếp tục tham gia phiên tòa. Đây là quyền lợi của bị cáo và đã được HĐXX chấp nhận, qua đó hoãn phiên xét xử phúc thẩm vụ án.

Tại phiên tòa sơ thẩm ngày 18-19.12.2015, TAND tỉnh Tiền Giang xét xử và tuyên phạt bị cáo Võ Văn Minh 7 năm tù giam về tội Cưỡng đoạt tài sản.

Theo nội dung vụ án, ngày 5.12.2014, Võ Văn Minh đã gọi điện cho Công ty Tân Hiệp Phát nói rằng đang giữ chai nước của họ có con ruồi bên trong. Đi kèm với đó, Minh yêu cầu để đổi lấy sự im lặng và “tang vật”, Công ty Tân Hiệp Phát phải đưa Minh 1 tỷ đồng. Minh còn nói thêm nếu không nhận được số tiền như yêu cầu, sẽ đưa thông tin này cho báo chí, in tờ rơi để Công ty Tân Hiệp Phát bị mất uy tín.

Sau khi nhận được thông báo về vụ việc này, Ban giám đốc Công ty Tân Hiệp Phát đã cho nhân viên xuống tận nơi thương lượng với Minh. Ban đầu nhân viên công ty này muốn đổi chai nước của bị cáo bằng những sản phẩm khác tương ứng nhưng không được chấp nhận. Sau 3 lần trao đổi vào các ngày 6.12.2014; 16.12.2014 và 20.1.2015, hai bên đã đi đến thống nhất mức 500 triệu đồng. Sau đó người đàn ông sở hữu chai nước này đã thỏa thuận thời gian và địa điểm giao chai nước và nhận tiền.

Đến ngày 27.1.2015, nhân viên Công ty Tân Hiệp Phát tới gặp Minh đưa tiền nhằm lấy lại chai nước cùng việc thống nhất việc “im lặng”. Những lần trao đổi nói trên đều có văn bản rõ ràng, nhưng sau khi nhận tiền từ nhân viên Công ty Tân Hiệp Phát thì Minh bị công an bắt giữ và bị truy tố về hành vi Cưỡng đoạt tài sản. Sau khi phiên tòa sơ thẩm kết thúc, ngày 28.12.2015 Võ Văn Minh làm đơn kháng cáo và được chấp nhận.

Theo K.Phong (Dân Việt)
An ninh Xã hội - Vụ “con ruồi 500 triệu": Nguyên thẩm phán TAND tối cao bào chữa cho bị cáo Vụ “con ruồi 500 triệu": Nguyên thẩm phán TAND tối cao bào chữa cho bị cáo
Ngày 25/4, luật sư Phạm Công Hùng (nguyên thẩm phán TAND tối cao) xác nhận đã nhận được Giấy chứng nhận bào chữa cho bị cáo Võ Văn Minh tại...
Tin tức trong ngày - Bị cáo vụ "con ruồi 500 triệu" lĩnh án Bị cáo vụ "con ruồi 500 triệu" lĩnh án
Sau phiên tòa xét xử vụ "con ruồi 500 triệu", bị cáo Võ Văn Minh và gia đình cho biết sẽ kháng cáo kêu oan.
Tin tức trong ngày - Gặp chai nước "có ruồi", phải xử lý thế nào? Gặp chai nước "có ruồi", phải xử lý thế nào?
Vụ án chai nước có ruồi với bản án sơ thẩm 7 năm tù cho anh Võ Văn Minh (Cái Bè, Tiền Giang) khiến dư luận có nhiều ý kiến trái chiều. Vấn...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang