Hoa hậu quý bà lừa đảo hàng chục tỷ tiếp tục hầu tòa

Thứ Bảy, ngày 12/11/2016 20:23 PM (GMT+7)

TAND Cấp cao đã ấn định lịch xét xử phúc thẩm bị cáo Trương Thị Tuyết Nga (HH quý bà năm 2009) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hoa hậu quý bà lừa đảo hàng chục tỷ tiếp tục hầu tòa - 1

Hoa hậu quý bà Tuyết Nga sắp hầu tòa phiên phúc thẩm vì hành vi lừa đảo hàng chục tỉ đồng

TAND Cấp cao vừa cho biết, đã ấn định lịch xét xử phúc thẩm bị cáo Trương Thị Tuyết Nga (56 tuổi, ngụ Gò Vấp – đạt danh hiệu Hoa hậu quý bà thành đạt năm 2009) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản vào ngày 17.11.

Tại phiên tòa sơ thẩm ngày 26.7, sau khi nghị án, HĐXX tuyên phạt Trương Thị Tuyết Nga 15 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Ngoài ra bị cáo còn phải trả lại cho người bị hại số tiền 3,1 triệu USD. Sau khi phiên tòa kết thúc, bị cáo và người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đã có đơn kháng cáo.

Theo nội dung bản án sơ thẩm, vào năm 2007-2008 bị cáo muốn xin cấp phép để có thể xây dựng dự án nhà ở cao cấp và trung tâm thương mại tại khu đất rộng 30.000 m2 thuộc quận 2, TP.HCM nhưng không được cấp nhận. Bởi lẽ, thời điểm đó khu đất này nằm trong khu quy hoạch làm ga Thủ Thiêm.

Dù vậy, hoa hậu quý bà vẫn ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho bà Dương Mỹ Linh và nhận trước số tiền cọc là 3,1 triệu USD. Theo thỏa thuận của hai bên, giá bán là 1.800 USD/m2, tổng giá trị giao dịch của lô đất nói trên là 54 triệu USD. Dù đã nhận tiền cọc nhưng Tuyết Nga không giao đất như đã hứa.

Thậm chí bị cáo đã lợi dụng lòng tin của người khác để mượn được một số giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, sau đó san tên cho con trai mình. Tiếp sau đó, Tuyết Nga dùng những giấy tờ này đi vay ngân hàng với số tiền 131 tỉ đồng thì bị phát hiện.

Ngoài ra, Cục điều tra của VKSND Tối cao còn quyết định truy tố bị cáo về hành vi đưa hối lộ cho một số cán bộ nhằm thoát tội trong vụ án này, nhưng sẽ được tách ra và xét xử ở một phiên tòa khác.

Theo K.Phong (Dân Việt)
ad zone of 24h
An ninh Xã hội - Hoa hậu quý bà lừa đảo hàng chục tỷ lãnh án Hoa hậu quý bà lừa đảo hàng chục tỷ lãnh án
Rao bán mảnh đất 30.000 m2 dù không được cấp phép đầu tư, xây dựng để thu lợi bất hợp pháp hàng chục tỷ, Hoa hậu quý bà năm 2009 phải nhận...
An ninh Xã hội - Đề nghị 20 năm tù cho Hoa hậu quý bà lừa đảo triệu đô Đề nghị 20 năm tù cho Hoa hậu quý bà lừa đảo triệu đô
Đại diện VKS giữ quyền công tố tại phiên tòa đã đưa ra mức đề nghị 18-20 năm đối với bà Nga.
An ninh Xã hội - Cựu Hoa hậu quý bà lật kèo tại tòa Cựu Hoa hậu quý bà lật kèo tại tòa
Mặc dù dự án không được phê duyệt nhưng bà Nga vẫn đem dự án đi lừa đảo nhiều người.
ad zone of 24h
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang