Hoa hậu Phương Nga giả chữ ký đại gia Cao Toàn Mỹ

Thứ Hai, ngày 20/03/2017 19:10 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin pháp luật

Hôm nay, 20-3, tròn 2 năm hoa hậu Phương Nga bị bắt tạm giam. Vụ án này đã được đưa ra xét xử sơ thẩm nhưng tòa trả hồ sơ yêu cầu điều tra lại.

Cơ quan CSĐT Công an TP HCM đã chuyển kết luận điều tra bổ sung sang VKSND cùng cấp đề nghị truy tố Trương Hồ Phương Nga (SN 1987, hoa hậu người Việt tại Nga) và Nguyễn Đức Thùy Dung (SN 1988, bạn Nga) về tội “Lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản”.

Quen biết với Trương Hồ Phương Nga, từ năm 2010 đến năm 2011, ông Cao Toàn Mỹ (SN 1977, ngụ quận 3, TP HCM) là Giám đốc Công ty V.C., có nhờ Nga làm MC miễn phí trong một sự kiện để các thành viên trong mạng xã hội do công ty ông Mỹ quản lý giao lưu với nhau.

Hoa hậu Phương Nga giả chữ ký đại gia Cao Toàn Mỹ - 1

Hoa hậu Phương Nga lúc chưa bị bắt

Tháng 7-2012, Nga nói với ông Mỹ là có quan hệ tốt trong giới địa ốc và có người muốn bán một căn nhà mặt tiền ở đường Hùng Vương (quận 5) diện tích 70 m2, giá 8 tỉ đồng nhưng Nga có thể mua với giá 6 tỉ đồng, còn tiền hoa hồng Nga sẽ tự tính toán với bên bán; ông Mỹ cho thêm thì cho, Nga không đòi hỏi.

Ông Mỹ đồng ý mua và hứa sẽ thanh toán trong vòng 3 tháng. Sau đó, Nga kể cho Nguyễn Đức Thùy Dung nghe đồng thời rủ Dung cùng Nga tham gia mở tài khoản để lừa đảo ông Mỹ.

Từ tháng 9-2012 đến tháng 7-2013, ông Mỹ đã giao và 3 lần chuyển tiền, tổng cộng là 6,544 tỉ đồng cho Nga và tài khoản của Dung nhưng không nhận được nhà. Ngày 29-4-2013, Nga và Dung nói dối là căn nhà ở quận 5 không mua được và giới thiệu mua nhà khác ở đường Trần Não (quận 2) diện tích 450 m2 giá 16,5 tỉ (giá thị trường 20 tỉ) và ông Mỹ đồng ý.

Hoa hậu Phương Nga giả chữ ký đại gia Cao Toàn Mỹ - 2

Đại gia Cao Toàn Mỹ và Phương Nga tại tòa

Chờ lâu không thấy ông Mỹ chuyển tiền, Nga và Dung đã làm giả tờ di chúc và giấy xác nhận di chúc căn nhà ở đường Nguyễn Trãi (quận 1) nội dung được tóm lược: bà Lương Thị Kim Phi (SN 1944) chết để lại cho cháu là ông Nguyễn Văn Yên (SN 1959) được hưởng thừa kế đã bán cho Nga.

Ngày 10-10-2013, Nga nói dối không mua được căn nhà ở đường Trần Não, chuyển sang mua căn nhà đường Nguyễn Trãi (quận 1) với giá tương đương 16,5 tỉ đồng. Ông Mỹ đã chuyển tổng cộng 16,5 tỉ đồng và đều có giấy biên nhận từ Nga.

Không thấy Nga giao nhà, ông Mỹ tìm hiểu thì biết bị lừa nên yêu cầu trả tiền nhưng cả hai từ chối nên ông làm đơn tố cáo. Bên cạnh đó, Nga nhờ bà Dương Thị Nga (SN 1966, giúp việc cho Phương Nga) giới thiệu Thân Tấn Dũng (SN 1980, ngụ quận 3) đe dọa ông Mỹ rút đơn tố cáo và trả công 200 triệu đồng. Nga bảo Dung đưa trước cho Dũng 120 triệu đồng. Tuy nhiên, sau đó giữa Nga và Dũng phát sinh mâu thuẫn nên Nga yêu cầu dừng “hợp đồng”, Nga cho Dũng số tiền đã chi.

Đến cuối tháng 3-2014, Nga và Dung bàn sẽ thảo ra nhiều giấy biên nhận là Dung và Nga đã trả tiền cho ông Mỹ. Cả hai làm giả 4 giấy xác định Dung trả cho ông Mỹ 8,5 tỉ đồng còn Nga trả cho ông Mỹ 8 tỉ đồng có sự chứng kiến của bà Dương Thị Nga rồi đem nộp cho công an.

Về số tiền 16,5 tỉ đồng chiếm đoạt từ ông Mỹ, Nga chia cho Dung 6,5 tỉ đồng; Dung gởi 3 tỉ vào ngân hàng sau đó rút 500 triệu đồng đưa cho Nga tiêu xài cá nhân, trả tiền thuê Dũng, còn lại 3,5 tỉ đồng Dung tiêu xài cá nhân.

Tại công an, Dung đã khai nhận hành vi của mình, riêng Phương Nga thừa nhận có cùng với Thùy Dung lừa đảo ông Mỹ 16,544 tỉ đồng nhưng lừa đảo thế nào và số tiền được chia sử dụng ra sao, cất ở đâu thì Nga từ chối khai báo.

Công an thu giữ được 25 giấy giao nhận tiền. Qua giám định, chữ ký người nhận tiền không phải của ông Cao Toàn Mỹ. Dung còn khai nghe Nga kể số tiền chiếm đoạt được cho người yêu cũ mượn 5 tỉ đồng kinh doanh, đưa 200 triệu đồng cho bà Nguyễn Mai Phương thuê luật sư bào chữa nếu Nga và Dung bị bắt. Tuy nhiên, qua xác minh, những người liên quan đều phủ nhận.

Theo Phạm Dũng (Người lao động)
ad zone of 24h
An ninh Xã hội - Vụ hoa hậu Phương Nga: "Hợp đồng tình ái" nói gì? Vụ hoa hậu Phương Nga: "Hợp đồng tình ái" nói gì?
Nội dung thể hiện sự kỳ kèo tiền bạc, các sở thích tình dục “đặc biệt” của Garry Cao.
An ninh Xã hội - Vụ hoa hậu Phương Nga lừa đảo: 16 tỷ để trả tình phí? Vụ hoa hậu Phương Nga lừa đảo: 16 tỷ để trả tình phí?
Phương Nga khai nhận tại tòa rằng số tiền 16,5 tỷ đồng ông M chuyển cho mình không phải là để mua nhà, đó là tiền trả cho hợp đồng tình cảm...
An ninh Xã hội - Đang xét xử Hoa hậu Phương Nga lừa đại gia 17 tỷ đồng Đang xét xử Hoa hậu Phương Nga lừa đại gia 17 tỷ đồng
Hoa hậu Phương Nga bị VKS truy cứu tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo điều 139, khoản 4 Bộ Luật hình sự có án phạt đến tù chung thân.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin pháp luật
ad zone of 24h
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang