“Hiệp sĩ” TP HCM bắt nóng tên cướp dây chuyền

Thứ Tư, ngày 30/04/2014 08:40 AM (GMT+7)

Phát hiện người phụ nữ điều khiển xe máy lưu thông ở phía trước, trên cổ đeo sợi dây chuyền vàng, tên cướp vọt lên giật phăng sợi dây chuyền rồi bỏ chạy. Tuy nhiên, toàn bộ hành vi của tên cướp đã bị nhóm "hiệp sĩ" đưa vào tầm ngắm.

Ngày 29/4, Công an quận Bình Tân, TP HCM, đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với đối tượng Vũ Đình Hiếu (SN 1988, ngụ phường 4, quận 11) để lập hồ sơ xử lý hành vi “cướp tài sản".

Trước đó, vào lúc 17 giờ 30 phút ngày 28-4, Hiếu dùng xe máy hiệu Yamaha Ultimo chạy rảo trên nhiều tuyến đường ở quận Bình Tân nhằm tìm người sơ hở để giật tài sản. Khi đến trước nhà số 148 Đất Mới, đối tượng phát hiện chị Dương Yến Quần (SN 1979, ngụ quận Bình Tân) đang điều khiển xe máy một mình, cổ đeo dây chuyền vàng nên Hiếu vọt lên giật phăng sợi dây chuyền của chị Quần rồi rồ ga bỏ chạy.

Tuy nhiên, mọi hành vi của Hiếu ngay từ đầu đã bị nhóm “hiệp sĩ” Nguyễn Trọng Nghĩa, Lê Xuân Trường và Nguyễn Công Phong đưa vào tầm ngắm. Do đó, khi Hiếu vừa giật tài sản, các “hiệp sĩ” đã truy đuổi quyết liệt và tóm gọn tên cướp sau quãng đường dài khoảng 1 km.

Tại công an, Hiếu khai đã từng có một tiền án về tội “cướp giật tài sản”. Sợi dây chuyền Hiếu giật của chị Quần có giá hơn 10 triệu đồng cũng được trả lại cho nạn nhân sau khi công an lập biên bản.

Theo T.Tiến (Người lao động)
An ninh Xã hội - Bắt "nóng" tên cướp độc hành Bắt "nóng" tên cướp độc hành
Trong lúc giằng co với nạn nhân, tên cướp té ngã, đánh rơi điện thoại. Nạn nhân đến trình báo cơ quan phường cùng tang vật. Từ manh mối này,...
An ninh Xã hội - “Hiệp sĩ” Sài Gòn bắt nóng 2 tên cướp giật “Hiệp sĩ” Sài Gòn bắt nóng 2 tên cướp giật
Hai tên cướp lao đến giật sợi dây chuyền của cô gái đang mua xôi rồi tẩu thoát nhưng bị “hiệp sĩ” Sài Gòn đuổi theo, tóm gọn.
An ninh Xã hội - Bắt 4 người Trung Quốc sản xuất thẻ tín dụng giả Bắt 4 người Trung Quốc sản xuất thẻ tín dụng giả
4 người TQ chiếm đoạt tiền thông qua việc quẹt thẻ giả trên máy POS đặt trên xe taxi.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang