“Hiệp sĩ” chia sẻ “bí kíp” phá án

Thứ Năm, ngày 24/07/2014 17:55 PM (GMT+7)

Nhóm “hiệp sĩ” Bình Dương chia sẻ kinh nghiệm cho nhóm “hiệp sĩ” TP.HCM bằng cách hai nhóm cùng nhau ra đường bắt trộm cướp. Kết quả, một “nữ tặc” sa lưới vì không thoát được ánh mắt tinh tường của chàng “hiệp sĩ” nổi tiếng của vùng đất Gốm.

Ngày 24/7, Đội phòng chống tội phạm xã An Nhơn Tây, huyện Củ Chi (TP.HCM) sang Bình Dương để học hỏi kinh nghiệm săn bắt trộm cướp của những “hiệp sĩ lão làng” thuộc Đội phòng chống tội phạm Phú Hòa, TP. Thủ Dầu Một.

“Hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải, Đội trưởng Đội phòng chống tội phạm Phú Hòa, đề nghị cả hai đội cùng nhau ra đường phố Thủ Dầu Một “đi tuần” để chia sẻ kinh nghiệm nhận dạng các nghi phạm.

Khi tới địa bàn phường Phú Cường, TP. Thủ Dầu Một, trong khi các “hiệp sĩ” khác vẫn đang căng mắt “soi” những dấu hiệu bất thường trên đường, “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải đã nhận ra một phụ nữ khả nghi đang điều khiển xe đạp điện.

“Hiệp sĩ” chia sẻ “bí kíp” phá án - 1

Hai nhóm “hiệp sĩ” và “nữ tặc” Lê Thị Thùy Dương 

Anh Hải kể: “Lúc đó tôi nói với anh em rằng đó là đối tượng khả nghi vì xe đạp điện thường do thiếu niên sử dụng chứ phụ nữ ít dùng. Hơn nữa, người này vừa chạy xe vừa nhìn liếc, mặt lại đeo khẩu trang kín bưng. Nhiều khả năng là người này vừa trộm xe xong đang trên đường mang đi tiêu thụ”. Đúng như nhận định của anh Hải, hai nhóm “hiệp sĩ” bám đuôi người phụ nữ này khoảng 10km và phát hiện đối tượng này mang chiếc xe đến một tiệm thu mua tại khu vực ngã tư Hòa Lân, Thị xã Thuận An bán.

Các “hiệp sĩ” liền mời đối tượng về đồn công an. Tuy nhiên, khi biết mình đối mặt với “hiệp sĩ” đường phố, người phụ nữ trên tỏ ra hốt hoảng và nhanh chóng thừa nhận mình là trộm.

Để được “tha”, người này còn ngỏ ý “hối lộ” tất cả số tiền vừa bán xe (4 triệu đồng) cho các “hiệp sĩ”.  Tuy nhiên, các “hiệp sĩ” đã kiên quyết từ chối và bàn giao đối tượng cho công an phường Hiệp Thành, TP. Thủ Dầu Một.

Tại cơ quan công an, đối tượng khai tên là Lê Thị Thuỳ Dương (37 tuổi, ngụ phường Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một).

Tối 23/7, Dương trộm chiếc xe trên của em chị Nguyễn Vũ Trang Thi (ngụ Bình Dương) tại Nhà văn hóa tỉnh Bình Dương  (địa phận phường Hiệp Thành). Dương là đối tượng trộm xe chuyên nghiệp. Trước đây, Dương từng bị bắt cũng vì trộm xe đạp điện. Do có con nhỏ nên Dương được tại ngoại trong quá trình chờ xét xử. Trong lúc chờ xét xử, Dương lại tiếp tục gây án.

Theo Cát Tường (Khampha.vn)
An ninh Xã hội - Hiệp sĩ tóm gọn tên trộm có 5 tiền án Hiệp sĩ tóm gọn tên trộm có 5 tiền án
Hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải cùng đồng đội lên phương án theo dõi và tóm gọn tên trộm có 5 tiền án.
An ninh Xã hội - Hiệp sĩ truy đuổi hơn 20 km, bắt tên cướp Hiệp sĩ truy đuổi hơn 20 km, bắt tên cướp
Đến đoạn đường vắng, hiệp sĩ liền lao xe vào tên cướp, khống chế giao công an.
An ninh Xã hội - Hiệp sĩ Sài Gòn lao xe vào bọn cướp Hiệp sĩ Sài Gòn lao xe vào bọn cướp
Theo dõi hai đối tượng có biểu hiện nghi vấn, ngay khi chúng vừa ra tay giật điện thoại của người đi đường, các hiệp sĩ Sài Gòn đã lao thẳng...
An ninh Xã hội - "Hiệp sĩ" bắt kẻ lừa người mua ve chai "Hiệp sĩ" bắt kẻ lừa người mua ve chai
Gã thanh niên gọi người bán ve chai đến công trình xây dựng bảo có vài tấn sắt muốn bán rồi muốn ứng tiền trước để "mua nước cho công nhân...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang