"Hiệp sĩ’ bắt kẻ giả danh lãnh đạo Bộ Công an để lừa đảo

Thứ Sáu, ngày 24/06/2016 10:25 AM (GMT+7)

Tự nhận mình là lãnh đạo của Bộ Công an rồi nói “con mồi” đưa hơn 50 triệu đồng để xin xe vi phạm giao thông ra trong ngày.

Chiều 23- 6, anh Nguyễn Thanh Long (quê Thanh Hóa, tạm trú TP Thủ Dầu Một) đến tìm “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải (Đội PCTP phường Phú Hòa) báo bị một người lừa lấy tiền. Theo anh Long, hơn một tháng trước anh lái xe tải chở hàng bị CSGT tạm giữ. Khi anh đang ngồi quán cà phê thì gặp một người đàn ông đi xe ô tô bốn chỗ sang trọng ngồi kế bên hỏi chuyện.

"Hiệp sĩ’ bắt kẻ giả danh lãnh đạo Bộ Công an để lừa đảo - 1

 Nghi can giả danh lãnh đạo Bộ Công an tại cơ quan công an. 

Ông này giới thiệu là lãnh đạo Bộ Công an và hứa lo lấy xe tải ra liền với giá 50 triệu đồng. Vì cần xe chở hàng nên tài xế Long đồng ý. Tuy nhiên sau khi đưa tiền, “lãnh đạo Bộ Công an” không lấy xe ra như lời hứa. Không những vậy, sau hơn một tháng ông “cán bộ” còn nói anh Long đưa thêm tiền để làm “quà”. Nghi ngờ mình đang bị lừa, anh Long đã tìm đến “hiệp sĩ” Hải để báo nhờ giúp đỡ.

Ngay lập tức, anh Hải cùng anh Long lên kế hoạch “vạch mặt” lãnh đạo “Bộ Công an”. Đến 19 giờ ngày 23-6, “lãnh đạo Bộ Công an”  gọi điện thoại cho anh Long báo lại quán cà phê khu phố 1 (phường Phú Hoà) để nhận tiền và viết giấy cam kết. Đúng lúc vừa nhận tiền nhóm “hiệp sĩ” Hải cùng đồng đội xuất hiện mời cán bộ của “Bộ Công an” về trụ sở công an phường làm việc.

Tuy nhiên lúc này nghi can vẫn mạnh miệng nói: “Tao là công an, mấy bay lấy quyền gì mời tao”. Tuy nhiên với những biểu hiện đầy nghi vấn, các “hiệp sĩ” vẫn quyết tâm đưa người này về công an làm việc.

Tại đây nghi can khai tên Nguyễn Hữu Phúc (50 tuổi, ngụ TP.HCM). Phúc có một tiền án về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản mới ra tù được một năm. Nghi can khai tiền lừa của anh Long đã tiêu xài cá nhân. Để tạo lòng tin cho các “con mồi”, Phúc luôn mang giày, vớ  dây nịt trong ngành công an.

Theo Vũ Hội (Pháp Luật TPHCM)
An ninh Xã hội - Dùng Iphone 'nhái' và vàng giả đi lừa đảo Dùng Iphone 'nhái' và vàng giả đi lừa đảo
Ngày 17/6, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, lực lượng công an vừa phát hiện, bắt giữ 4 đối tượng trong ổ nhóm chuyên dùng điện thoại di động...
An ninh Xã hội - Dời phiên tòa xử hoa hậu quý bà lừa đảo Dời phiên tòa xử hoa hậu quý bà lừa đảo
Tin từ TAND TP.HCM, phiên xử sơ thẩm vụ Trương Thị Tuyết Nga (Hoa hậu quý bà, 55 tuổi lừa đảo chiếm đoạt tài sản sẽ được dời lại qua tháng...
An ninh Xã hội - Hoa hậu Quý bà lừa đảo hầu tòa Hoa hậu Quý bà lừa đảo hầu tòa
Dự kiến ngày 14-6, TAND TP.HCM sẽ mở phiên xử sơ thẩm vụTrương Thị Tuyết Nga (hoa hậu quý bà, 55 tuổi, nguyên tổng giám đốc Công ty TNHH BV...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang