Hành trình truy quét ‘sới bạc mini’ giữa thủ đô Hà Nội

Thứ Tư, ngày 03/02/2016 09:23 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin pháp luật

Đang “mải miết” chơi xóc đĩa ăn tiền, 21 con bạc bị Công an Q. Cầu Giấy ập vào tóm gọn với nhiều tang chứng, vật chứng đi kèm.

Căn phòng 21B, chung cư Viện chiến lược Bộ Công an (Phường Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội) là nơi gia đình Phạm Văn Dũng và Nguyễn Thị Khánh Chi đang thuê để ở. Tuy nhiên, không sử dụng nó đúng mục đích, Dũng và Chi đã bàn bạc, thống nhất dùng căn phòng này để tổ chức cho các con bạc chơi xóc đĩa ăn tiền.

Theo đó, Dũng sẽ là người rủ rê, tập hợp các con bạc về nhà Chi để đánh bạc. Còn Chi là người trực tiếp thu tiền hồ. Cứ khoảng 3 tiếng 1 lần, mỗi người vào đây chơi sẽ bị Chi thu 100 nghìn đồng cho 1 lần chơi.

Để đảm bảo an toàn cho “sới bạc mini” của mình hoạt động, Dũng và Chi bàn bạc nhau lắp camera xung quanh nhằm theo dõi các con bạc và lực lượng Công an.

 

Hành trình truy quét ‘sới bạc mini’ giữa thủ đô Hà Nội - 1

Mọi nhất cử nhất động về sòng bạc “mi ni” của Chi và Dũng đều bị lực lượng Công an nắm rõ (Hình minh họa).

“Sới bạc mini” của Dũng và Chi dù ít người “cai” nhưng được phân công, bố trí khá kín kẽ. Chi sẽ là người đóng mở cửa nhà cho các con bạc ra vào. Ngoài ra, Dũng bố trí đối tượng tên Tấn làm đối tượng cảnh giới và đưa các con bạc lên phòng đánh bạc. Chỉ những con bạc quen, 2 đối tượng trên mới mở cửa cho vào.

Tưởng rằng như vậy sẽ qua mắt được cơ quan chức năng, tuy nhiên, mọi nhất cử nhất động về sòng bạc “mi ni” của Chi và Dũng đều bị lực lượng Công an nắm rõ.

Sau một thời gian theo dõi nắm bắt, khoảng 22h ngày 13/1/2016, tổ công tác đội Điều tra Tổng hợp - Công an Quận Cầu Giấy đột nhập, phát hiện và bắt quả tang Phạm Văn Dũng, Nguyễn Thị Khánh Chi đang có hành vi tổ chức cho 21 con bạc đánh bạc dưới hình thức sóc đĩa tại phòng 21B – chung cư Viện chiến lược Bộ Công an.

Cơ quan Công an đã lập biên bản, tạm giữ vật chứng gồm 1 chiếc bát sứ, 1 chiếc đĩa sứ bị vỡ và 4 quân vị.

Ngoài ra, Công an tạm giữ tổng cộng 91.050.000 đồng của các đối tượng sử dụng để đánh bạc.

Các đối tượng trên sau đó được đưa về trụ sở để làm rõ. Tại cơ quan điều tra, các đối tượng trên đã khai nhận toàn bộ hành vi vi phạm của mình.

Được biết, Dũng và Chi đã tổ chức cho các con bạc đánh bạc dưới hình thức xóc đĩa tại phòng 21B – chung cư Viện chiến lược Bộ Công an từ ngày 8/1/2016 đến ngày 13/1/2016.

Căn cứ vào tài liệu thu thập được. Cơ quan điều tra xác định hành vi của Phạm Văn Dũng và Nguyễn Thị Khánh Chi cấu thành tội tổ chức đánh bạc, quy định tại điều 249 BLHS.

Bên cạnh đó, hành vi của 21 đối tượng tham gia đánh bạc cấu thành tội Đánh bạc, quy định tại Điều 248 BLHS.

Ngày 20/1/2016, cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy đã khởi tố vụ án hình sự Tổ chức đánh bạc, đánh bạc xảy ra ngày 13/1/2016 tại Trung Hòa – Cầu Giấy.

Theo Mộc Miên (Người đưa tin)
Video An ninh - Triệt phá sới bạc “khủng”… trên vỉa hè Triệt phá sới bạc “khủng”… trên vỉa hè
Công an tỉnh Hải Dương vừa triệt phá tụ điểm đánh bạc bằng hình thức xóc đĩa, bắt giữ 21 đối tượng, thu giữ gần 12 triệu đồng tại khu vực...
Bản tin 113 - Phó Hiệu trưởng lừa đảo, “nướng” 700 triệu vào sới bạc Phó Hiệu trưởng lừa đảo, “nướng” 700 triệu vào sới bạc
Lợi dụng chức vụ là Phó Hiệu trưởng, Tâm đã lừa đảo, chiếm đoạt hơn 700 triệu đồng của các nạn nhân để đánh bạc.
Video An ninh - Giang hồ khét tiếng chuyên bảo kê sới bạc xứ Thanh sa lưới Giang hồ khét tiếng chuyên bảo kê sới bạc xứ Thanh sa lưới
Ngày 20/4, Công an tỉnh Thanh Hoá đã bắt giữ đối tượng Phạm Ngọc Thanh (tức Thanh "teo"; SN 1990), là đối tượng có lệnh truy nã đặc biệt...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin pháp luật
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang