Hành trình phá án: "Nước mắt" của rừng

Chủ Nhật, ngày 15/02/2015 19:00 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Hành trình phá án

Thời gian vừa qua, liên tiếp xảy ra nhiều vụ chặt phá rừng đầu nguồn tại miền Trung, gây thiệt hại về tài nguyên thiên nhiên cũng như ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường sống.

Điều đáng nói là những vụ việc này đã xảy ra trong một thời gian dài, nhưng không bị các cơ quan chức năng bảo vệ rừng xử lý. Chỉ đến khi lực lượng công an vào cuộc, đã phơi bày cả một đường dây phá rừng, có sự bao che của nhiều đối tượng đang công tác trong các đơn vị nhà nước.

Những cánh rừng đầu nguồn biên giới Việt – Lào thuộc địa phận tỉnh Hà Tĩnh đã bị lâm tặc chặt hạ không thương tiếc trong một năm qua. Hàng trăm mét khối gỗ từ nhóm 2 đến nhóm 6 đã bị các lực lượng chức năng phát hiện.

Trên con đường nối thẳng qua nước bạn Lào, xuất hiện những gốc cây nhiều năm tuổi trơ trọi đã được chặt hạ từ lúc nào, cạnh đó là những dấu vết vận chuyển gỗ của lâm tặc vẫn còn mới. Đi sâu vào các cánh rừng tại các tiểu khu 2, khu 12, giáp biên giới Việt - Lào, rất nhiều phiến gỗ người ôm không xuể được cất giấu khắp nơi trong rừng. Trong các cánh rừng, xuất hiện chi chít những “đường máu”, những con đường đã được lâm tặc làm sẵn từ lâu để vận chuyển gỗ. Hai bên các tuyến đường xương cá này, hàng chục phiến gỗ đã được cưa vuông thành sắc cạnh và ngụy trang chờ ngày vận chuyển về. 

Dù không thể đi sâu đến tận các xào huyệt của lâm tặc, nhưng khi chứng kiến những thân gỗ có đường vành tới 3m bị đốn hạ ngổn ngang, nằm rải rác khắp nhiều vùng rừng mới biết được rừng đầu nguồn đã bị tàn phá khủng khiếp như thế nào.

Phần 1

Phần 2

Phần cuối

Theo ANTV
Vụ án nổi tiếng - Truy lùng toán cướp hành hung Trung úy công an Truy lùng toán cướp hành hung Trung úy công an
Một vụ cướp xảy ra lúc rạng sáng, không hề có nhân chứng, dấu vết. Nạn nhân là một Trung úy công an bị rơi vào tình trạng hôn mê sâu với vết...
Video An ninh - Truy tìm “nữ quái” 9X lừa bán bạn thân sang biên giới Truy tìm “nữ quái” 9X lừa bán bạn thân sang biên giới
Do cuộc sống vất vả, Sùng Thị Phùa (SN 1990) đã bỏ sang Trung Quốc lấy chồng hai. Tại đây, Phùa cấu kết với một số đối tượng khác về Việt...
Vụ án nổi tiếng - Truy tìm hung thủ đoạt mạng người bằng 32 nhát dao Truy tìm hung thủ đoạt mạng người bằng 32 nhát dao
Khoảng 6h ngày 5/3/2012, một vụ án mạng nghiêm trọng đã xảy ra tại khu vực đường liên thôn vắng vẻ, thuộc xã Hòa Phú, huyện Hòa Vang (Đà...
Hành trình phá án - Xóa sổ băng trộm liên tỉnh oanh tạc miền Tây Xóa sổ băng trộm liên tỉnh oanh tạc miền Tây
Trong nhiều năm liền, băng nhóm tội phạm này đã thực hiện trót lọt hàng trăm vụ trộm cắp tài sản, với số tiền lên tới hàng chục tỉ đồng.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Hành trình phá án
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang