Hành hung phóng viên, đập máy ảnh trong khi tác nghiệp

Chủ Nhật, ngày 27/04/2014 11:42 AM (GMT+7)

Trong lúc đang tác nghiệp vụ hỏa hoạn phía sau gara ô tô Việt Hàn (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), nhóm đối tượng đã đập máy ảnh xuống đất, hành hung phóng viên của một tờ báo điện tử.

Sáng nay 27-4, tin từ Công an phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) cho biết đã nhận được đơn trình báo và đang tiến hành xác minh, làm rõ vụ hành hung phóng viên, đập phá phương tiện khi tác nghiệp trên địa bàn.

Hành hung phóng viên, đập máy ảnh trong khi tác nghiệp - 1

Anh Bùi Mạnh Hưng đang trình báo sự hành hung phóng viên tại Công an phường Mễ Trì

Theo tường trình của anh Bùi Mạnh Hưng (SN 1991), phóng viên của một Báo điện tử, vào khoảng 21 giờ ngày 26-4 khi nghe tin báo có vụ hỏa hoạn phía sau Gara ô tô Việt Hàn (xã Mễ Trì, huyện Nam Từ Liêm, Hà Nội), anh đã tới hiện trường để đưa thông tin vụ việc.

Tuy nhiên, trong lúc phóng viên Mạnh Hưng đang tác nghiệp, bất ngờ anh bị một nhóm 7-8 người gồm cả nam, nữ chạy từ phía bên kia garage ô tô sang và đấm, tát liên tiếp vào đầu, vào mặt.

Hành hung phóng viên xong nhóm người này còn bắt anh Mạnh Hưng phải xóa hết những hình ảnh đã chụp, cùng các hình ảnh liên quan tới hiện trường của vụ cháy trong máy ảnh.

Hành hung phóng viên, đập máy ảnh trong khi tác nghiệp - 2

Gara ô tô Việt Hàn, nơi diễn ra sự việc hành hung phóng viên

Thấy đông người áp đảo, đe dọa, phóng viên Mạnh Hưng đành phải xoá. Song khi phóng viên Mạnh Hưng đang xoá thì bất ngờ một đối tượng giật chiếc máy ảnh trên tay phóng viên, sau đó tháo thẻ nhớ cầm đi. Anh Mạnh Hưng cự lại, giải thích thì bị các đối tượng giằng và ném chiếc máy xuống đất.

Trước khi anh Mạnh Hưng rời đi, nhóm người hành hung phóng viên còn đe dọa nếu còn thấy anh xuất hiện ở hiện trường thì coi chừng đến tính mạng.

Thậm chí, sau đó anh Hưng liên lạc với đồng nghiệp để quay về thì còn bị 3 nam thanh niên chặn đầu xe kéo người, vật cổ bắt cả hai phải xuống xe để kiểm tra. Sau khi phát hiện không có hình ảnh nào về hiện trường trong máy ảnh, điện thoại nhóm người này mới chịu cho 2 phóng viên rời đi.

Theo phóng viên Mạnh Hưng, lúc anh bị nhóm người cản trở, hành hung thì tại hiện trường có rất đông người dân đứng xem. Phía bên kia là lực lượng PCCC và lực lượng công an đang làm nhiệm vụ, tuy nhiên không ai vào can ngăn.

Ngay trong tối 26-4, anh Bùi Mạnh Hưng đã đến cơ quan công an phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm để trình báo sự việc hành hung phóng viên.

Theo Nguyễn Quyết (Người lao động)
Tin tức trong ngày - Khoanh vùng đối tượng hành hung phóng viên Khoanh vùng đối tượng hành hung phóng viên
Chiều 28/11, Thượng tá Nguyễn Minh Chí – Phó trưởng CA quận Ninh Kiều (TP. Cần Thơ) xác nhận, liên quan đến các đối tượng hành hung PV...
Tin tức trong ngày - Người dân cung cấp clip hành hung phóng viên Người dân cung cấp clip hành hung phóng viên
Ngày 27/11, người dân đã cung cấp một clip quay PV Đức Khánh đến chụp ảnh vụ tai nạn và bị một nhóm côn đồ hành hung.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang