Hàng chục người mắc bẫy hứa hẹn… đi Mỹ lao động

Thứ Hai, ngày 10/11/2014 08:57 AM (GMT+7)

20 nạn nhân tố cáo số tiền mà đại diện Công ty VietNam Daily chiếm đoạt của họ là gần 1 tỷ đồng.

Ngày 9/11 Công an phường 22, quận Bình Thạnh, TP.HCM cho biết đã chuyển giao hồ sơ cho Công an quận Bình Thạnh điều tra theo thẩm quyền vụ việc người dân có đơn tố cáo Công ty cổ phần Đầu tư Thương mại Xây dựng và Du lịch VietNam Daily (gọi tắt là Công ty VietNam Daily, trụ sở số 135/15, đường Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh, TP.HCM) có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thông tin ban đầu cho thấy có khoảng 20 người tố cáo bị công ty trên lừa đảo bằng hình thức xuất khẩu lao động XKLĐ sang Mỹ. Tuy nhiên, con số người bị hại chưa dừng lại ở đó. Riêng khoảng 20 nạn nhân tố cáo trên cho biết, số tiền mà đại diện Công ty VietNam Daily chiếm đoạt của họ là gần 1 tỷ đồng.

Hàng chục người mắc bẫy hứa hẹn… đi Mỹ lao động - 1

Trụ sở Công ty VietNam Daily

Anh Nguyễn Văn T (SN 1992, ngụ tỉnh Tiền Giang) một nạn nhân trình báo, qua người quen, anh biết bà Nguyễn Thị Mỹ Phương (hiện chưa rõ lai lịch). Bà Phương tự giới thiệu với anh T là kế toán của công ty VietNam Daily, có nhu cầu tuyển dụng lao động sang Mỹ làm việc và có thu phí dịch vụ. Do tin lời bà Phương, giữa tháng 6/2014 anh T đã đưa cho bà Phương 50 triệu đồng cùng các giấy tờ, hoàn tất các thủ tục theo yêu cầu của bà này để chờ làm thủ tục đi xuất khẩu lao động. Qua nhiều tháng, anh T có hỏi thì bà Phương cứ hết lần này đến lần khác hứa hẹn đang làm thủ tục, hồ sơ. Đến cuối tháng 9/2014 vừa qua, bà Phương liên lạc thông báo thủ tục, hồ sơ của anh T không xuất ngoại sang Mỹ được và hẹn anh T lên trụ sở công ty VietNam Daily để thanh lý hợp đồng, nhận lại tiền. Anh T đã nhiều lần đến công ty nhưng chỉ nghe là bà Phương đã nghỉ việc, còn ông P.T.N là Tổng giám đốc công ty thì không liên lạc được. Không biết cách nào để đòi lại số tiền đã đưa, anh T đã đến công an tố cáo.

Tương tự anh T, có hơn 16 nạn nhân cũng đã tố cáo bà Phương và Công ty VietNam Daily. Được biết Công ty VietNam Daily có trụ sở chính ở địa chỉ trên, ngoài ra còn có chi nhánh tại Hà Nội. Công ty VietNam Daily hoạt động ở nhiều lĩnh vực, chủ yếu là tour du lịch; dịch vi hộ chiếu, visa; tổ chức hội nghị, sự kiện; đại lý vé máy bay, tàu hoả; xây dựng, đầu tư dự án; đầu tư tài chính; tư vấn du học… và trong đó cũng có xuất khẩu lao động nước ngoài.

Hiện vụ việc được Đội CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ, Công an quận Bình Thạnh thụ lý điều tra làm rõ và xử lý.

Theo Bạch Trúc (Dân Việt)
An ninh Xã hội - Hai anh em ruột "nổ" là công an lừa người muốn XKLĐ sang Anh Hai anh em ruột "nổ" là công an lừa người muốn XKLĐ sang Anh
Nghe 2 anh em Nguyễn Văn Tuấn và Nguyễn Văn Tú giới thiệu là công an công tác tại "Cục An ninh" và "cảnh sát kinh tế", ông Nguyễn Đình Tiến đã...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang