Giả thông báo trúng thưởng, lừa chiếm đoạt gần 2 tỉ

Thứ Bảy, ngày 18/06/2016 15:11 PM (GMT+7)

Băng này đã sử dụng thủ đoạn gửi tin nhắn giả thông báo trúng thưởng để lừa đảo, chiếm đoạt gần 2 tỉ đồng.

Giả thông báo trúng thưởng, lừa chiếm đoạt gần 2 tỉ - 1

Lê Văn Pháp (trái) cùng 2 đồng phạm

VKSND TP HCM cho biết vừa hoàn tất cáo trạng truy tố Lê Văn Pháp (26 tuổi, quê tỉnh Quảng Nam) và Nguyễn Thị Phương (20 tuổi, vợ của Pháp) cùng 4 đối tượng khác về tội “Lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản”.

Băng này đã sử dụng thủ đoạn gửi tin nhắn với nội dung giả thông báo trúng thưởng đến các thuê bao, tài khoản sử dụng các ứng dụng mạng xã hội Zalo, Facebook, Viber, Beetalk,…trên điện thoại di động để lừa đảo.

Những thông báo dạng này có các nội dung: “Bạn đã may mắn trúng được giải nhất quý 1 qua sự kiện tri ân messenger”, “Giải nhất của bạn gồm 1 chiếc Liberty 3 Vi 125 CC và phiếu quà tặng trị giá 100 triệu đồng”.

Giả thông báo trúng thưởng, lừa chiếm đoạt gần 2 tỉ - 2

Thông báo của băng lừa đảo gửi chủ tài khoản trên mạng xã hội

Để nhận được “giải thưởng”, các bị hại được yêu cầu nạp thẻ cào để “lập hồ sơ nhận giải” vào các webside do đối tượng lừa đảo lập ra, nộp tiền vào tài khoản chỉ định để hoàn tất thủ tục nhận giải như “đóng thuế thu nhập cá nhân, thuế GTGT, lệ phí vận chuyển giải thưởng, phí tổ chức trao thưởng,…”. Sau khi các nạn nhân chuyển tiền vào tài khoản, băng này nhanh chóng rút tiền chia nhau tiêu xài.

Lê Văn Pháp, Nguyễn Thị Phương và đồng bọn chiếm đoạt của hàng trăm bị hại với số tiền gần 2 tỉ đồng.

Để giúp Pháp lừa đảo, Phương đã đóng giả nhân viên chăm sóc khách hàng tỏ ra nhiệt tình tư vấn cho khách cách nhận giải và nạp tiền. Các đối tượng khác cung cấp thẻ ATM, tài khoản để Pháp và Phương cùng đồng bọn dùng làm phương tiện lừa đảo.

Theo Phạm Dũng (Người lao động)
An ninh Xã hội - Ba thanh niên "cháu ông chú Viettel" lãnh 54 tháng tù Ba thanh niên "cháu ông chú Viettel" lãnh 54 tháng tù
Với chiêu trò nhắn tin qua Facebook có nội dung lừa đảo khuyến mại 10 lần giá trị thẻ nạp, ba bị cáo khiến hàng trăm người dùng sập bẫy.
An ninh Xã hội - Lừa trúng thưởng “khủng” trên mạng, chiếm đoạt tiền tỷ Lừa trúng thưởng “khủng” trên mạng, chiếm đoạt tiền tỷ
Nhận được tin nhắn trên mạng trúng thưởng xe máy và số tiền “khủng” của các đối tượng lừa đảo, nhiều người dùng Facebook, Zalo... tưởng thật...
An ninh Xã hội - Mất hàng chục triệu đồng vì… trúng thưởng Mất hàng chục triệu đồng vì… trúng thưởng
Tin vào tin nhắn trúng thưởng xe máy Liberty và sử dụng xăng miễn phí trong 1 năm, nạn nhân đã sập bẫy lừa đảo.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang