Hai thanh niên cướp bánh mì vì đói sắp phải hầu tòa

Thứ Sáu, ngày 08/07/2016 10:48 AM (GMT+7)

Hai thanh niên lên kế hoạch đi cướp bánh mì và một số đồ ăn khác với trị giá 45.000 đồng chuẩn bị hầu tòa, mức án có thể lên đến 10 năm tù.

Hai thanh niên cướp bánh mì vì đói sắp phải hầu tòa - 1

Bị cáo Tân và Tuấn có thể phải nhận mức án cao nhất lên đến 10 năm tù vì đi cướp bánh mì trong lúc đói.

Sáng 8.7, ông Đỗ Hải Bình (đoàn luật sư TP.HCM), người bào chữa cho bị can Nguyễn Hoàng Tuấn cho biết: “Tôi đã nhận được lệnh triệu tập của TAND quận Thủ Đức dự phiên tòa xét xử Nguyễn Hoàng Tuấn (SN 1998, ngụ huyện Củ Chi) và Ôn Thành Tân (SN 1998, ngụ quận 9)  về tội Cướp giật tài sản. Phiên tòa đúng ra được xét xử vào trung tuần tháng 5 vừa qua đã bị hoãn. Lí do vì còn một số tình tiết cần làm rõ về hành vi phạm tội của bị can Tuấn nằm ở khoản 1 hay 2, Điều 136 BLHS. Nếu khoản 1 thì mức án sẽ từ 3-5 năm tù, nhưng khoản 2 sẽ từ 3-10 năm tù. Sau khi điều tra bổ sung, hai bị can này đã bị truy tố ở điểm D, khoản 2, Điều 136 BLHS.”

Sau khi hoàn tất hồ sơ, VKSND quận Thủ Đức đã chuyển cáo trạng cho TAND quận Thủ Đức và ấn định ngày 20.7 tới sẽ đưa vụ án ra xét xử công khai tại tòa án quận này.

Theo nội dung vụ án, khoảng 22h ngày 17.10.2015, hai thanh niên nói trên gặp nhau tại một tiệm Internet ở phường Tăng Nhơn Phú B (quận 9). Cả 2 chơi đến 10h ngày 18.10 thì hết tiền và bàn nhau đi xin việc ở quận Thủ Đức. Nhưng trên đường đi Tuấn và Tân thấy đói bụng nên nảy sinh ý định cướp đồ ăn.

Khi đến một tiệm tạp hóa trên địa bàn Thủ Đức cả hai đồng ý sẽ vờ vào mua đồ rồi bỏ chạy, không trả tiền cho chủ quán. Tuấn ngồi sau xe và hỏi mua 2 bao chuối sấy, một ổ bánh mì ngọt, một bịch đậu phộng rang muối và 3 bịch me trộn đường rồi bỏ chạy. Chủ quán đã tri hô nên nhiều người dân khu vực này lập tức đuổi theo và bắt được Tân, Tuấn. Tại cơ quan điều tra hai đối tượng này đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Về số tài sản Tuấn và Tân cướp giật sau đó được cơ quan chức năng định giá 45.000 đồng.

Riêng với trường hợp của Tuấn, bị can này thời điểm phạm tội đang có lệnh truy nã về tội trộm cắp tài sản của Công an Củ Chi. Cả 2 bị can Tuấn và Tân lúc phạm tôi đều chưa đủ 18 tuổi, đây được xem là một tình tiết giảm nhẹ của vụ án.

Theo K.Phong (Dân Việt)
ad zone of 24h
An ninh Xã hội - Cướp bánh mì, đồ ăn vì đói: "Truy tố là không sai" Cướp bánh mì, đồ ăn vì đói: "Truy tố là không sai"
Nếu họ chỉ cướp giật đơn giản là chạy bộ thì chỉ bị truy cứu trách nhiệm ở khoản 1 điều này, nhưng hành vi cướp giật...
An ninh Xã hội - Đói bụng đi cướp bánh mì, 2 thanh niên đối diện án tù Đói bụng đi cướp bánh mì, 2 thanh niên đối diện án tù
Trên đường đi xin việc, hai thanh niên 18 tuổi đói bụng vào tiệm tạp hóa cướp bánh mì cùng một số đồ ăn vặt trị giá 45.000đ rồi bỏ chạy.
ad zone of 24h
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang