Hai anh em và dã tâm giết người cưu mang mình

Thứ Năm, ngày 03/03/2016 09:11 AM (GMT+7)

Để có tiền chơi game, Hướng và Ngọc Anh đã nhẫn tâm dùng búa đinh đập vào đầu người đàn ông đã giúp đỡ mình trong lúc khó khăn.

Hai anh em và dã tâm giết người cưu mang mình - 1

Hai bị cáo tại phiên tòa. Ảnh: Tuyến Phan

Ngày 2-3, sau nhiều lần trì hoãn, TAND TP Hà Nội mở lại phiên sơ thẩm xét xử và tuyên phạt Lê Văn Hướng cùng người em họ là Đào Ngọc Anh (cả hai đều 16 tuổi, trú tại Văn Giang, Hưng Yên) 10 năm tù về tội giết người.

Theo hồ sơ, Hướng và Ngọc Anh vốn nghiền game, cả hai rủ nhau bỏ nhà lên Hà Nội kiếm việc làm để có tiền ăn tiêu. Sau nhiều ngày vạ vật tại Hà Nội, đến tối 23-6-2015, Hướng và Ngọc Anh tình cờ quen biết anh Lê Duy Khải (45 tuổi, quê Thanh Hóa) bán bóng bay tại khu vực hồ Ha-Le (quận Đống Đa).

Thấy anh em Hướng tỏ ra ngoan ngoãn, lại đang tìm việc làm nên anh Khải ngỏ ý sẽ nuôi cả hai ăn ở với điều kiện hằng ngày phụ giúp anh bán bóng bay dạo. Nhận lời, Hướng và Ngọc Anh được người đàn ông bán bóng bay đưa về phòng trọ của mình.

Quá trình phụ giúp bán hàng, Ngọc Anh thấy anh Khải sử dụng cùng lúc nhiều điện thoại di động và luôn có khá nhiều tiền trong người nên bàn với Hướng khi nào có cơ hội thuận tiện sẽ ra tay cướp tài sản.

Nghĩ là làm, đêm 25-6-2015, trong khi tẩm quất cho anh Khải ngủ, Hướng lấy chiếc búa đinh tấn công vào gáy người đã cưu mang mình. Thấy nạn nhân vẫn còn tỉnh, hai anh em Hướng tiếp tục xuống tay với anh Khải rồi cạy cốp xe máy lấy hơn 3 triệu đồng cùng bốn chiếc điện thoại của nạn nhân.

Nghĩ rằng anh Khải đã chết, hai đối tượng nhanh chóng rời khỏi hiện trường, đón taxi về quê rồi vùi đầu vào game. Tuy nhiên, hơn một ngày sau, cả hai cùng bị cơ quan công an bắt giữ khẩn cấp.  

Về phần nạn nhân, sau khi Hướng và Ngọc Anh bỏ đi, anh Khải dần hồi tỉnh và được những người ở khu trọ đưa vào viện cấp cứu nên thoát chết nhưng bị tổn hại 72% sức khỏe.

Theo Tuyến Phan (Pháp Luật TPHCM)
Tin pháp luật - Thực nghiệm hiện trường 2 hung thủ giết người, thả sông Thực nghiệm hiện trường 2 hung thủ giết người, thả sông
Hôm nay (29-2), tin từ Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) Công an tỉnh Bình Thuận cho biết vừa đưa hai nghi can Phạm...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang