Hack tài khoản Facebook, lừa được hơn 2 tỷ đồng

Thứ Sáu, ngày 11/11/2016 16:11 PM (GMT+7)

Để “moi” tiền các nạn nhân bằng cách cào card điện thoại, Nguyễn Hùng Dương gửi các đường link chứa mã độc rồi chiếm đoạt tài khoản Facebook của nhiều người.

Ngày 11/11, Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Hùng Dương (trú tại xã Triệu Long, Triệu Phong, Quảng Trị) về tội “Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng internet hoặc thiết bị số thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”.

Hack tài khoản Facebook, lừa được hơn 2 tỷ đồng - 1

Nguyễn Hùng Dương gửi các đường link chứa mã độc rồi chiếm đoạt tài khoản Facebook của nhiều người. Ảnh minh họa

Theo hồ sơ, Dương quê ở Quảng Trị vào Đà Nẵng học nghề nấu ăn và học thêm về công nghệ thông tin. Để có tiền tiêu xài, Dương nghĩ cách hack các tài khoản Facebook bằng cách gửi các đường link có chứa mã độc cho các facebook người Việt kiều ở nước ngoài.

Khi các chủ tài khoản Facebook kích vào đường link này thì Dương nắm được tên đăng nhập và mật khẩu. Từ đó, Dương chiếm đoạt tài khoản Facebook của các nạn nhân rồi nghiên cứu lịch sử các cuộc chát trò chuyện. Sau đó Dương nói chuyện với bạn bè của các nạn nhân và nhờ họ “mua giúp card điện thoại”.

Đặc biệt, để các nạn nhân tin tưởng, Dương hứa với họ là mua card giúp, sau đó sẽ chuyển tiền trả lại với giá cao gấp đôi, gấp ba.

Nhiều người sập bẫy của Dương mà không hề hay biết. Theo thống kê, với chiêu thức lừa đảo này, Dương đã chiếm đoạt hơn 2 tỷ đồng của khoảng 100 nạn nhân. Đa số nạn nhân chủ yếu các tỉnh, thành: Hà Nội, Cần Thơ, Cà Mau, TP.Hồ Chí Minh…

Theo Đức Hoàng (Gia đình xã hội)
An ninh Xã hội - Hàng loạt quý cô sập "bẫy tình" trên facebook Hàng loạt quý cô sập "bẫy tình" trên facebook
Những kẻ đóng vai nhân viên hải quan, giao hàng là mắt xích quan trọng trong đường dây lừa đảo hàng loạt quý bà, quý cô Việt Nam muốn lấy...
Video An ninh - Giả Facebook Bộ Công an thanh lý xe SH, LX “giá bèo” Giả Facebook Bộ Công an thanh lý xe SH, LX “giá bèo”
Nhiều xe sang SH, Eciter, LX… đang được rao bán với mức giá rất thấp trên mạng xã hội mang tên Cục Hải quan và Bộ Công an thanh lý xe trốn...
An ninh Xã hội - Lừa trên Facebook rồi ra đường cướp giật Lừa trên Facebook rồi ra đường cướp giật
Định đăng lên Facebook thông tin tuyển dụng nhân viên giới thiệu sản phẩm và để lại số điện thoại liên lạc nhằm mục đích lừa đảo
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang