Hà Nội: Con ăn trộm 11 cây vàng mang về... chia cho mẹ

Thứ Năm, ngày 26/11/2015 02:10 AM (GMT+7)

Minh khai sau khi ăn trộm chiếc túi xách bên trong có 11 cây vàng và nhiều tài sản khác, Minh đem bán bớt một số vàng được 135 triệu đồng, còn lại mang về đưa cho mẹ.

Ngày 25/11, công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết đang tạm giữ hình sự 3 đối tượng để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. 

Ba đối tượng bị bắt giữ gồm: Nguyễn Duy Minh (SN 1984); Nguyễn Thị Bình (SN 1949), cùng trú tại phường Trúc Bạch, quận Ba Đình và Nguyễn Văn Cường (SN 1964), trú tại phường Phúc Tân, Hoàn Kiếm.

Hà Nội: Con ăn trộm 11 cây vàng mang về... chia cho mẹ - 1

Đối tượng Nguyễn Duy Minh

Trước đó, tối 10/11, chị Hoàng Cẩm Tú sau khi đi nhận vàng tại một cửa hiệu ở phố Hàng Bạc đã cho vào túi xách cất trong cốp xe về nhà. 

Trên đường về, chị dừng lại mua rau ở một cửa hàng tạp hóa. Chị Tú mở cốp, treo túi xách phía trước đầu xe máy, đồng thời chọn rau. Khi chị quay lên định lấy tiền trả thì chiếc túi xách chứa 11 cây vàng cùng 1 iPhone 5S và nhiều tài sản khác, tổng giá trị khoảng 360 triệu đồng đã biến mất. Ngay sau đó, chị Tú đã đến công an phường Chương Dương trình báo sự việc.

Vào cuộc xác minh, công an quận Hoàn Kiếm đã phối hợp với công an phường Chương Dương và các đơn vị nghiệp vụ khác làm rõ hành vi phạm tội, ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Duy Minh, Nguyễn Thị Bình và Nguyễn Văn Cường. 

Tại cơ quan điều tra, Minh khai lợi dụng khi chị Tú không để ý đối tượng đã trộm cắp chiếc túi xách trên. Minh bán một số vàng được 135 triệu đồng, còn lại đưa cho mẹ là Nguyễn Thị Bình. Bà Bình lại nhờ Nguyễn Văn Cường mang đi bán số vàng trên được hơn 181 triệu đồng và trả công cho Cường 20 triệu đồng.

Theo Tuấn Nguyễn (Tiền Phong)
Hồ sơ vụ án - Đình chỉ vụ án cô giáo "cướp" vàng người tình Đình chỉ vụ án cô giáo "cướp" vàng người tình
VKS quận Thanh Khê (TP. Đà Nẵng) cho rằng không đủ cơ sở và căn cứ để chứng minh cô giáo Lê Thị Ngọc Mai phạm tội cướp tài sản. Từ đó, Viện...
An ninh Xã hội - Nhóm cướp vàng của lão ăn xin, lãnh 43 năm tù Nhóm cướp vàng của lão ăn xin, lãnh 43 năm tù
Các bị cáo cướp được hơn 8,6 lượng, mức án mà tòa tuyên phạt có người lên đến 15 năm tù.
Hồ sơ vụ án - 43 năm tù cho các bị cáo cướp vàng của ông lão ăn mày 43 năm tù cho các bị cáo cướp vàng của ông lão ăn mày
Ngày 29/12, TAND tỉnh Đồng Tháp mở phiên tòa lưu động tại huyện Tam Nông xét xử vụ án cướp tài sản của ông lão ăn mày mà báo Pháp Luật...
Hồ sơ vụ án - 5 đối tượng cướp vàng của ông lão ăn xin hầu tòa 5 đối tượng cướp vàng của ông lão ăn xin hầu tòa
Trị giá tài sản mà 5 đối tượng đã chiếm đoạt của ông lão ăn xin là 263 triệu đồng.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang