Giúp việc trộm tiền chủ 4 năm... gửi ngân hàng lấy lãi

Thứ Ba, ngày 10/05/2016 17:00 PM (GMT+7)

Từ năm 2011 đến ngày bị phát hiện, Ngọc đã nhiều lần lấy trộm với tổng số tiền khoảng… 366 triệu đồng.

Ngày 10-5, TAND TP.HCM xử phúc thẩm đã bác kháng cáo y án bảy năm tù đối với Chung Mỹ Ngọc (SN 1968, quê tỉnh Đồng Nai) về tội trộm cắp tài sản.

Trước đó, bị cáo này kháng cáo xin giảm án, tuy nhiên tại phiên xử bị cáo lại cho rằng chỉ lấy tầm 100 triệu không có lấy số tiền lớn như bị quy buộc nhưng không có căn cứ nên bị bác.

Giúp việc trộm tiền chủ 4 năm... gửi ngân hàng lấy lãi - 1

 Bị cáo Ngọc tại tòa

Theo hồ sơ, sáng ngày 26-8-2015 ông Nìm Sở Há, nhà tại đường Lạc Long Quân (phường 5, quận 11) đi tập thể dục về phát hiện bị mất trộm 13,7 triệu đồng. Qua kiểm tra camera, ông Há phát hiện người giúp việc là Ngọc lấy trộm số tiền nên báo công an.

Tại cơ quan điều tra, Ngọc thừa nhận đã lấy trộm số tiền trên. Ngọc khai bắt đầu vào phụ việc nhà tại nhà ông Há từ năm 2008. Công việc là dọn dẹp nhà cửa và được ngủ lại đây.

Trong thời gian làm việc, Ngọc để ý ông chủ thường để cọc tiền trong túi quần và thường treo trong phòng ngủ đi ra ngoài mà không quản lý. Vì vậy Ngọc thường đi vào phòng lấy bớt một ít tiền rồi để lại cọc tiền vào chỗ cũ nhằm tránh bị phát hiện. Từ năm 2011 đến ngày bị phát hiện, Ngọc đã nhiều lần lấy trộm với tổng số tiền khoảng… 366 triệu đồng.

Phần lớn tiền lấy được Ngọc đem gửi ngân hàng, một ít cất giữ ở nhà riêng và mua xe cho chồng, nữ trang cho bản thân... Tiền lãi từ tiền gửi ngân hàng Ngọc dùng để tiêu xài cá nhân.

Theo Hoàng Yến (Pháp Luật TPHCM)
An ninh Xã hội - Trộm 27 lượng vàng của chủ, người giúp việc vẫn bình tâm Trộm 27 lượng vàng của chủ, người giúp việc vẫn bình tâm
Sau khi cạy tủ lấy 27 lượng vàng của chủ, “ô-sin” Nguyễn Thị Oanh không bỏ trốn mà vẫn ở lại giúp việc nhà bình thường.
An ninh Xã hội - Giúp việc lấy trộm vàng của chủ về rủ chồng chơi game Giúp việc lấy trộm vàng của chủ về rủ chồng chơi game
Thấy chủ ít để ý đến hộp vàng trong tủ, giúp việc lấy trộm về bán lấy tiền rủ chồng đi chơi game bắn cá.
Cảnh giác - Người giúp việc bỏ trốn cùng 70 triệu đồng của gia chủ Người giúp việc bỏ trốn cùng 70 triệu đồng của gia chủ
Quá trình là giúp việc cho gia đình chị H, Bàn đã trộm cắp khối tài sản khoảng 75 triệu đồng rồi biến mất. Khi bị cảnh sát vây bắt, người...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang