Bắt sát nhân từ chiếc sim điện thoại

Chủ Nhật, ngày 03/03/2013 20:11 PM (GMT+7)

Có manh mối về nghi can của vụ việc, Ban chuyên án cử tốp cán bộ dày dạn kinh nghiệm lên đường tiếp cận và vây bắt nghi can.

Cuốc đất đụng xác người

Nhân lúc rảnh rỗi, chị Trịnh Thị Hoa và anh Lê Phú Liêm, ở khu phố 7, phường Ba Đình, thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa ra khu vườn phía sau nhà đã bỏ hoang bấy lâu nay làm lại mảnh vườn để trồng rau. Cỏ đã xào hết, cả hai người quay lại cuốc đất để bỏ giống thì tá hỏa khi cuốc phải xác một người đàn ông đang trong tình trạng phân hủy ở ngay cạnh khu vườn nhà mình.

Sau khi phát hiện xác chết, chị Hoa đã gọi những người hàng xóm tới. Hàng trăm người dân hiếu kỳ đã đến xem xác người lạ tại khu vườn nhà chị Hoa. Tin về người chết ai đó chôn tại vườn nhà chị Hoa đã loan khắp khu phố 7 khiến người dân hiếu kỳ thêu dệt nhiều chuyện. Cũng từ đây, CQCA thị xã Bỉm Sơn cùng nhiều lực lượng chức năng khác có mặt ngay tại hiện trường, khoanh vùng nơi xảy ra sự việc.

Nhận tin, lãnh đạo CA tỉnh Thanh Hóa đã cử các cán bộ phòng Kỹ thuật hình sự cùng các đơn vị nghiệp vụ khác xuống hiện trường.

Qua khám nghiệm hiện trường, khai quật tử thi nạn nhân, CQCA nhận định thi thể đã được chôn khoảng 2 tháng, nạn nhân trong vụ việc là nam giới. Trên cơ thể nạn nhân có một số vết thương, như vùng đỉnh hộp sọ và xương gò má đã bị một lực mạnh va đập làm rạn vỡ. Nạn nhân chết trong tình trạng không có quần áo. Cách xác nạn nhân bị vùi chôn, lực lượng CA thu giữ được một chiếc sim ĐTDĐ và có nhiều bước chân giẫm đạp lên phía trên những vạm cỏ. Phòng Kỹ thuật hình sự khẳng định đây là vụ án giết người.

Quá trình khám nghiệm tử thi, cơ quan CSĐT CA tỉnh Thanh Hóa xác định nạn nhân là anh Nguyễn Hồng Sơn, SN 1994, ở xã Nga Hưng, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa, người này đã mất tích cách đây 2 tháng, cùng với một chiếc xe máy BKS 36G1-05446. Xác nạn nhân sau đó được mai táng, tang vật vụ án và manh mối về nạn nhân đã được Ban chuyên án khoanh vùng để điều tra mở rộng. Kể cả chiếc xe máy mà nạn nhân bị mất cũng được xem là một manh mối để điều tra.

Bắt sát nhân từ chiếc sim điện thoại - 1

CQCA đã bắt được tên Việt sau 48 giờ truy xét.

Tội ác từ ma túy

Sau khi thu thập được chiếc sim điện thoại tại hiện trường, CQĐT đã kích hoạt và hiện lên danh bạ rất nhiều người. Qua tra cứu nhật ký những cuộc gọi gần nhất trước khi chiếc sim tháo bỏ khỏi điện thoại, có một số điện thoại có nhiều lần gọi tới máy của nạn nhân Nguyễn Hồng Sơn.

Khoanh vùng số máy lạ, CQCA đã xác định một người đàn ông có nhiều biểu hiện nghi vấn trong khoảng thời gian sự việc xảy ra là Nguyễn Văn Việt, SN 1979, ở xã Hà Bắc, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa. Theo người nhà nạn nhân, giữa bị hại và nghi can Nguyễn Văn Việt có mối quan hệ xã hội với nhau.

Có manh mối về nghi can của vụ việc, Ban chuyên án cử tốp cán bộ dày dạn kinh nghiệm lên đường tiếp cận và vây bắt nghi can. Nhiều giờ bám địa bàn, các điều tra viên đã tiếp cận và bắt được Nguyễn Văn Việt, đối tượng có nhiều cuộc gọi vào số máy của anh Sơn.

Khi bị lực lượng CA bắt và tra tay vào còng, Nguyễn Văn Việt cúi đầu xuống, đưa hai tay vào còng số tám, lẩm nhẩm mấy câu với các cán bộ CSĐT “sao các anh giỏi thế”...

Biết không thể thoát tội, tại CQCA, Việt khai, do quen biết với anh Sơn, nên chiều 5-12-2012, tên Việt đã mượn anh Sơn chiếc xe máy BKS 36G-05446 rồi tới một hiệu cầm đồ ở phường Ba Đình, thị xã Bỉm Sơn thế chấp lấy 2 triệu đồng đi mua ma túy về sử dụng. Tối 7/12/2012, anh Sơn đã tìm gặp Việt để đòi xe, nhưng tên Việt đã nghĩ cách nói lừa anh Sơn là xe đang để ở nhà một người thân tại địa bàn khu phố 7, phường Ba Đình, thị xã Bỉm Sơn. Dù không tin vào lời Việt, nhưng anh Sơn đã bị Việt buộc phải đi tới một khu đất hoang ở phường này. Khi vừa tới khu vực vắng vẻ, Việt cầm cục gạch đập mạnh vào đầu anh Sơn. Thấy anh Sơn kêu la rồi vùng chạy, tên Việt đã rượt theo và đập liên tiếp vào đầu anh Sơn cho đến khi nạn nhân nằm gục xuống mới chịu dừng tay.

Để xóa dấu vết, tên Việt đã lột hết quần áo anh Sơn, lục tìm khắp người, Việt đã lấy đăng ký xe máy rồi kéo anh Sơn lại gần phía bờ tường. Tại đây, tên Việt đã dùng tay đào bới đất, sau đó kéo nạn nhân rồi lăn xuống hố, lấp đất lên đi về nhà như chưa có chuyện gì xảy ra. Chiều 8/12/2012, tên Việt cầm đăng ký xe máy của anh Sơn đến hiệu cầm đồ trước đó mượn thêm cho đủ 10 triệu đồng. Có tiền, Việt được phê trong những ảo giác của “nàng tiên nâu” nhiều ngày liền. Khi đang phê thuốc thì cũng là lúc tên Việt bị lực lượng CA tóm cổ.

Theo Trần Đại (Pháp Luật Xã Hội)
An ninh Xã hội - Bắt kẻ giết người chôn xác, cướp tài sản Bắt kẻ giết người chôn xác, cướp tài sản
Kẻ thủ ác đã dụ bạn ra chỗ vắng rồi dùng đá đánh đập cho tới chết, cướp tài sản.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang