Giật túi của du khách Anh để kiếm tiền chữa bệnh cho con

Thứ Hai, ngày 14/03/2016 15:26 PM (GMT+7)

Tại phiên tòa Tú khai nhận rằng mình đi ăn cướp là vì muốn có tiền chữa bệnh cho con. Nhưng đây được xem là một lí do ngụy tạo nên bị HĐXX bác bỏ.

Giật túi của du khách Anh để kiếm tiền chữa bệnh cho con - 1

Tú viện lí do cần tiền chữa bệnh cho con để đi cướp.

Ngày 14.3.2016, TAND TP.HCM đã mở phiên xét xử sơ thẩm, tuyên phạt Nguyễn Tuấn Tú (sinh năm 1990, TP.HCM) 4 năm tù về tội”Cướp giật tài sản”. 

Vừa ra tù về tội “Cố ý gây thương tích “, sáng 23.6.2015  Tú chạy xe trên các tuyến đường trung tâm Sài Gòn “tìm mồi” để cướp giật tài sản. Nhưng với những hành động bất thường, Tú nhanh chóng lọt vào mắt các trinh sát đang đi tuần tra. Những chiến sỹ này nhanh chóng bám sát Tú để theo dõi.

Đúng như dự đoán, khi đến trước hẻm số 150 Nguyễn Trãi (phường Bến Thành, quận 1)  Tú áp sát, giật chiếc túi xách của chị Joanne Jane Williams (22 tuổi, quốc tịch Anh). Sau khi gây án Tú tăng ga tẩu thoát. Ngay lập tức các trinh sát hình sự tổ chức truy đuổi liên tục qua nhiều tuyến phố. Đến trước hẻm 245 Nguyễn Trãi Tú bị các trinh sát ép xe vào vỉa hè, bị cáo nhanh chóng bỏ xe lại để tháo chạy. Thậm chí Tú còn leo lên mái nhà để hòng tìm cách trốn thoát nhưng bất thành.

Tại phiên tòa, Tú khai do cần tiền chữa bệnh cho con nên nảy sinh ý định đi cướp. Lúc này chị Chủ tọa đã bác bỏ lí do nói trên vì cho rằng chỉ là ngụy biện. Thậm chí vị chủ tọa này còn yêu cầu Tú “dám làm dám nhận”. Tuyệt đối là người nha thì chứ “đừng lấy đứa trẻ ra làm cớ cho lòng tham và hành vi phạm tội của mình”.

Theo K.Phong (danviet.vn)
An ninh Xã hội - Bắt 2 tên cướp giật túi xách, cắt đứt gân tay nạn nhân Bắt 2 tên cướp giật túi xách, cắt đứt gân tay nạn nhân
Đi cùng người yêu trên đường, chị Trang bị hai thanh niên áp sát cắt dây đeo túi xách làm nạn nhân bị đứt gân tay.
An ninh Xã hội - Con nghiện xông vào nhà dân giật túi xách Con nghiện xông vào nhà dân giật túi xách
Lên cơn thèm ma túy, 2 con nghiện đã liều lĩnh vào nhà người dân giật túi xách bỏ chạy nhưng bị công an và người dân tóm gọn.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang