Giáo sư tố kiều nữ lừa hơn 17 tỷ đồng

Thứ Hai, ngày 25/01/2016 14:00 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin pháp luật

Chờ hoài không thấy Hoa giao đất, làm sổ như đã hứa, ông V đã tố cáo sự việc với cơ quan chức năng. Công an bắt giam Hoa để điều tra hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Giáo sư tố kiều nữ lừa hơn 17 tỷ đồng - 1

Bị cáo Nguyễn Thị Thanh Hoa bị cáo buộc lừa đảo chiếm đoạt 17 tỷ đồng của vị giáo sư. Ảnh: Tân Châu

Hôm nay (25/1), TAND TP.HCM đã mở phiên tòa sơ thẩm, xét xử bị cáo Nguyễn Thị Thanh Hoa (35 tuổi) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo cáo trạng, năm 2002, Hoa nói với giáo sư NHV rằng cô ta có lô đất hơn 160.000m2 ở xã Xuân Thới Thượng (Hóc Môn) đang làm sổ đỏ, nếu ông V. mua sẽ nhượng lại với giá gốc là 20,8 tỷ đồng.

Ông V. đồng ý. Hoa đưa ông một bản photocopy hợp đồng sang nhượng đất ghi ngày 6/1/2006. Nội dung hợp đồng: Bà Nguyễn Thị G. chuyển nhượng cho ông V mảnh đất với giá 130 triệu đồng; tên bên chuyển nhượng và bên nhận chuyển nhượng đều do Hoa viết và ký.

Trong khoảng thời gian từ năm 2003 đến 2011, ông V đã nhiều lần trả tiền cho Hoa tổng cộng khoảng 11 tỷ đồng, có giấy biên nhận tiền. Hoa hứa khi làm xong sổ đỏ mảnh đất sẽ đưa cho ông V. vào tháng 4/2012.

Ngoài ra, trong thời gian này, Hoa tiếp tục nói có một lô đất gần 80 m2 đang muốn bán với giá 450 triệu đồng, ông V mua thì thanh toán luôn.

Ngày 26/1/2012, ông V giao tiếp cho Hoa thêm gần 7 tỷ đồng tại nhà riêng của ông. Tại lần thanh toán này, hai bên thống nhất xé bỏ toàn bộ giấy biên nhận giao nhận tiền trước đó để lập và ký một hợp đồng mua bán (giấy tay) mới về hai lô đất nói trên, với tổng số tiền ghi trong hợp đồng là hơn 21 tỷ đồng (số tròn), trả trước hơn 17 tỷ đồng.

Chờ mãi không thấy Hoa giao đất, làm sổ hai mảnh đất như đã hứa, ông V đã tố cáo sự việc với cơ quan chức năng. Công an bắt giam Hoa để điều tra hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Tại phiên tòa sáng nay (25/1), HĐXX cho rằng cần giám định chữ ký và chữ viết trong hợp đồng chuyển nhượng đất. Vì vậy HĐXX đã quyết định hoãn phiên tòa.

Theo Tân Châu (Tiền Phong)
An ninh Xã hội - Đốt nhà nghỉ của gia đình vì không đòi được sổ đỏ Đốt nhà nghỉ của gia đình vì không đòi được sổ đỏ
Do nợ nần, Dương đòi sổ đỏ gia đình đi cầm cố lấy tiền trả nợ nhưng không được. Bực tức, Dương mua xăng đốt nhà nghỉ do mình và vợ quản lý.
Cảnh giác - Bắt cán bộ phường nhận “chạy” sổ đỏ, xây nhà trái phép Bắt cán bộ phường nhận “chạy” sổ đỏ, xây nhà trái phép
Cảnh sát cũng xác định, Phan Thành Dương đã có hành vi chiếm đoạt 100 triệu đồng của một cá nhân.
An ninh Xã hội - Buộc dân “bôi trơn” khi làm sổ đỏ, bí thư chỉ bị cảnh cáo Buộc dân “bôi trơn” khi làm sổ đỏ, bí thư chỉ bị cảnh cáo
Bí thư xã Võ Công Nhơn trắng trợn buộc nhiều hộ dân chung chi tiền và đất khi làm thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ).
An ninh Xã hội - Khởi tố đối tượng dùng 53 sổ đỏ lừa 30 tỷ Khởi tố đối tượng dùng 53 sổ đỏ lừa 30 tỷ
Vy sử dụng 53 sổ đỏ để mượn 30 tỷ của ông D. nói là dùng mua đất nhưng thực chất Vy đã sử dụng vào mục đích cá nhân.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin pháp luật
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang