Gian nan đòi tờ vé số trúng thưởng 1,5 tỉ đồng

Thứ Ba, ngày 04/10/2016 08:28 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin pháp luật

Dù được tòa sơ thẩm tuyên thắng kiện nhưng bà Tuyết vẫn chưa hưởng trọn niềm vui vì chủ đại lý vé số có đơn kháng cáo.

Sau gần 2 tháng tạm hoãn, sáng 4.10, TAND tỉnh Kiên Giang đưa ra xét xử phúc thẩm vụ án dân sự về tranh chấp hợp đồng dịch vụ đổi thưởng tờ vé số, theo đơn kháng cáo của bị đơn là ông Ngô Xuân Phúc (chủ đại lý vé số Triều Phát ở phường Vĩnh Thanh Vân, TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang), với nguyên đơn là bà Nguyễn Thị Tuyết ở xã Mong Thọ, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang.

Gian nan đòi tờ vé số trúng thưởng 1,5 tỉ đồng - 1

Bà Tuyết đã nhiều lần ôm mặt khóc tại tòa vì đã quá khốn đốn sau khi đem tờ vé số trúng giải độc đắc đến đổi thưởng ở đại lý vé số Triều Phát.

Như Báo Người Lao Động đã nhiều lần thông tin, vào ngày 4.4 vừa qua, TAND TP Rạch Giá đã tuyên buộc ông Phúc phải bồi thường cho bà Tuyết số tiền 1,5 tỷ đồng cho tờ vé số trúng thưởng giải đặc biệt (có dãy số 938368, mở ngày 27.11.2011), của Công ty TNHH một thành viên xổ số kiến thiết tỉnh An Giang (gọi tắt là Công ty XSKT An Giang).

HĐXX sơ thẩm cho rằng, đại lý Triều Phát do ông Phúc làm chủ đã làm sai quy trình ngay từ khi tiếp nhận tờ vé số do bà Tuyết đến đổi thưởng. Thay vì phải yêu cầu người trúng thưởng ký tên và ghi số CMND trước khi đem đi kiểm tra nhưng ông Phúc lại làm ngược lại. Vả lại, Công ty XSKT tỉnh An Giang cũng không có có hợp đồng trả thưởng đối với đại lý này. Việc đại lý này yêu cầu giám định lại băng ghi hình cũng không có cơ sở, vì từ khi có kết quả giám định từ Viện Khoa học Hình sự Bộ Công an đến nay, ông Phúc không hề có ý kiến hay khiếu nại gì. Do đó, kết quả giám định này cũng được xem như chứng cứ trực tiếp của vụ án. Ngoài ra, nghĩa vụ chứng minh tờ vé số của bà Tuyết hiện giờ đang ở đâu là thuộc về đại lý Triều Phát chứ không phải của nguyên đơn. Qua xác minh của lực lượng chức năng tại Công ty XSKT tỉnh An Giang, hiện còn 3 tờ vé số trúng thưởng vào ngày hôm đó nhưng đến nay vẫn chưa có ai đến nhận giải.

Không đồng tình với nhận định này của HĐXX cấp sơ thẩm, phía đại lý Triều Phát đã có đơn kháng cáo. Đến ngày 10.8, TAND tỉnh Kiên Giang đã mở phiên xét xử phúc thẩm vụ án này nhưng không thể tuyên án nên phải tạm hoãn. Nguyên nhân là do HĐXX cấp sơ thẩm chưa làm rõ việc đại lý vé số Triều Phát có giấy phép đăng ký kinh doanh hay không. Ngoài ra, HĐXX cũng muốn đại lý Triều Phát mang máy soi để làm thực nghiệm tại phiên tòa để xem có phù hợp với lời khai của ông Phúc.

Theo T.Nốt (Người lao động)
An ninh Xã hội - Nhân viên đại lý vé số tử vong sau tiệc sinh nhật Nhân viên đại lý vé số tử vong sau tiệc sinh nhật
Theo điều tra ban đầu, nạn nhân là nhân viên đại lý vé số AĐ, làm việc và buổi tối ngủ lại luôn tại đại lý.
An ninh Xã hội - Tiệm vàng thắng kiện vụ "vé số trúng giải độc đắc" Tiệm vàng thắng kiện vụ "vé số trúng giải độc đắc"
HĐXX đã chấp nhận đơn khởi kiện của chủ tiệm vàng Kim Bình, buộc ông Bùi phải trả lại 1,35 tỉ đồng.
An ninh Xã hội - Gay cấn phiên tòa xét xử vụ vé số trúng giải độc đắc Gay cấn phiên tòa xét xử vụ vé số trúng giải độc đắc
Sự thật về tờ vé số trúng giải độc đắc gây tranh cãi trong thời gian dài, chủ tiệm vàng đòi lại số tiền 1,35 tỉ đồng hay...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin pháp luật
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang