Giám đốc mới học lớp 2 vừa khóc vừa trả lời tòa

Thứ Sáu, ngày 14/10/2016 19:59 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin pháp luật

Bị cáo Hứa Châu, Giám đốc doanh nghiệp vừa khóc vừa trả lời do mới học hết lớp 2 nên không biết viết.

Ngày 14-10, phiên tòa xét xử 28 công chức Hải quan cùng các bị cáo Lê Dũng (Giám đốc Công ty Cổ phần Thực phẩm Công nghệ Sài Gòn (Cty CP TPCN Sài Gòn); Trần Bích Tuyền (Giám đốc Cty TNHH Lam Tuyền và cty TNHH Đại Đắc Tàu) và Hứa Châu (Giám đốc Cty Lâm Kim Ngọc)... sang ngày thứ ba.Bị cáo Tuyền bị truy tố về 3 tội: buôn lậu, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, đưa hối lộ thừa nhận mình là nhân viên đại diện cho Cty Dang Toung Mine (Campuchia) tại VN. Nhưng hợp đồng mua bán thuốc lá giữa công ty này với Công ty cổ phần thực phẩm công nghệ Sài Gòn (Cty CP TPCN Sài Gòn) thì bị cáo không ký vì không có thẩm quyền.

Cũng theo bị cáo, việc thanh toán được hai bên thực hiện chuyển khoản, còn dòng tiền đi như thế nào không biết và không quan tâm. “Bị cáo chỉ nhận nhiệm vụ chuyển tiền và rút tiền”- Tuyền khai.Tuy nhiên, về phương thức tính % lợi nhuận để thực hiện chuyển tiền, Tuyền khai khá rành rọt. Vì thế HĐXX cho rằng Tuyền không đơn giản chỉ là nhân viên bình thường mà phải là chủ công ty mới đúng.

Giám đốc mới học lớp 2 vừa khóc vừa trả lời tòa - 1

Bị cáo Châu (đi trước) và Tuyền bị dẫn giải về trại giam sau khi kết thúc phiên xử.

Còn bị cáo Hứa Châu bị truy tố về tội buôn lậu, lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhưng khai có bán mặt hàng là thuốc lá cho Cty CP TPCN Sài Gòn, xuất hóa đơn đàng hoàng. Chủ tọa hỏi vì sao tại cơ quan điều tra, bị cáo khai là không có hàng. Bị cáo này vừa khóc vừa trả lời: "Bị cáo là người Hoa mới học hết lớp 2, không biết viết. Bị cáo không khai gì hết, bị điều tra viên bắt viết, bắt ký”.Sau phần xét hỏi, Chủ tọa thông báo tạm nghỉ, thứ hai, ngày 17-10 Tòa sẽ tiếp tục phiên xử.

Theo Hoàng Yến (Pháp luật TP.HCM)
An ninh Xã hội - "Nữ quái" Đồng Nai lập website lừa đảo 140 tỷ đồng "Nữ quái" Đồng Nai lập website lừa đảo 140 tỷ đồng
Chỉ lập ra website cùng với những lời quảng cáo lợi nhuận “khủng”, Phương cùng đồng bọn đã lừa đảo hàng trăm tỷ đồng.
Bạn trẻ - Cuộc sống - Tân sinh viên và những cạm bẫy đa cấp, lừa đảo Tân sinh viên và những cạm bẫy đa cấp, lừa đảo
Nhiều bạn bị lừa kiếm việc làm rơi vào đường dây vay tiền lãi suất cao để kinh doanh đa cấp.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin pháp luật
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang