Giảm án cho cựu Phó ban tổ chức Quận ủy Cầu Giấy giết người

Thứ Tư, ngày 20/01/2016 22:06 PM (GMT+7)

Ngày 20-1, TAND Cấp cao tại Hà Nội mở lại phiên phúc thẩm xét xử vụ án đâm chết người trên xe ô tô CRV tại đường Phạm Văn Đồng, Hà Nội (vào tháng 8-2014), trong đó có bị cáo từng là phó ban tổ chức Quận ủy Cầu Giấy.

Phiên phúc thẩm được mở do các bị cáo có đơn xin giảm nhẹ hình phạt, VKSND TP Hà Nội kháng nghị tăng mức hình phạt từ 20 năm tù lên chung thân đối với bị cáo Nguyễn Kim Bình. Đồng thời, gia đình bị hại cũng có đơn đề nghị tăng nặng mức án hình sự đối với các bị cáo.

Sau một ngày xét xử, HĐXX đã quyết định giảm án đối với bị cáo Nguyễn Trung Kiên từ 12 năm xuống còn 10 năm tù giam, bác kháng nghị của VKSND TP Hà Nội và y án sơ thẩm đối với các bị cáo còn lại, đồng thời bác kháng cáo của gia đình bị hại.

Năm bị cáo bị tòa sơ thẩm truy tố về tội giết người và không tố giác tội phạm gồm: Lê Trung Kiên (44 tuổi, trú tại quận Cầu Giấy, Hà Nội, từng giữ chức phó Ban Tổ chức Quận ủy Cầu Giấy, Hà Nội); Nguyễn Kim Bình (44 tuổi), Hoàng Anh Tuấn (35 tuổi), Lê Hồng Thuận (23 tuổi) và Nguyễn Quốc Văn (52 tuổi).

Giảm án cho cựu Phó ban tổ chức Quận ủy Cầu Giấy giết người - 1

Các bị cáo tại tòa

Tại phiên tòa sơ thẩm vào 11-6-2015. TAND TP Hà Nội đã tuyên phạt Lê Trung Kiên 12 năm tù; Hoàng Thanh Tuấn tử hình; Lê Hồng Thuận và Nguyễn Kim Bình mỗi bị cáo 20 năm tù giam; Nguyễn Quốc Văn 12 tháng tù giam.

Sau khi phiên tòa sơ thẩm kết thúc, các bị cáo đã đồng loạt kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Đại diện hợp pháp của người bị hại cũng có đơn kháng cáo.

Theo cáo trạng, ông Kiều Hồng Thành (nguyên Giám đốc Công ty Cổ phần Xây dựng Thương mại Hằng Anh) và Nguyễn Quốc Văn (nguyên Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Thương mại Tổng hợp và Kinh doanh Bất động sản) có hợp tác làm ăn trong lĩnh vực xây dựng. Văn nợ ông Thành khoảng 2 tỉ đồng. Ngược lại, ông Thành mượn Văn hai chiếc máy Iu từ năm 2013. Hai bên đòi nợ nhau nhiều lần nhưng chưa thống nhất được cách giải quyết.

Trong tháng 6 và tháng 7-2014, ông Thành đã thuê người nhắn tin đe dọa vợ chồng Nguyễn Quốc Văn, đồng thời thuê người ném chất bẩn vào nhà và công ty của Văn.

Bức xúc về việc này, Nguyễn Quốc Văn đã nhờ Lê Trung Kiên (bạn của vợ) tìm người đến nói chuyện với ông Thành, đồng thời thỏa thuận việc trả nợ tiền.

Ngày 23-7-2014, Bình cùng Kiên và một người khác đến nhà ông Thành để nói chuyện, Kiên ngồi ngoài chờ. Ông Thành mắng chửi đuổi Bình về. Sau đó, Kiên đã gọi điện thoại cho Bình để bàn việc cho đàn em đánh dằn mặt ông Thành. Bình nhờ Hoàng Anh Tuấn (bạn tù với Bình) và Lê Hồng Thuận “dằn mặt” ông Thành với giá 30 triệu đồng.

Sáng 5-8-2014, Thuận và Tuấn đi xe máy đến rình gần nhà ông Thành. Khi ông Thành lái ô tô ra khỏi nhà thì cả hai đuổi theo và giả vờ va quẹt với xe ông Thành. Khi ông Thành hạ kính bên cửa ghế lái xuống và hỏi “đi đứng kiểu gì thế” thì Tuấn nhảy từ trên xe máy xuống đâm hai nhát khiến ông Thành tử vong tại chỗ…

Theo Tuyến Phan (Pháp luật TPHCM)
An ninh Xã hội - Giết tài xế CRV: Vì sao Phó ban Tổ chức Quận ủy bị bắt Giết tài xế CRV: Vì sao Phó ban Tổ chức Quận ủy bị bắt
Theo thông tin của phóng viên, ông Kiên bị bắt giữ về hành vi không tố giác tội phạm.
An ninh Xã hội - Vụ thuê giết lái xe CRV: Quận ủy Cầu Giấy lên tiếng Vụ thuê giết lái xe CRV: Quận ủy Cầu Giấy lên tiếng
Phó ban Tổ chức Quận ủy bị bắt khiến cơ quan khá bất ngờ bởi ông Kiên là người chan hòa vui vẻ.
An ninh Xã hội - Giết lái xe CRV: Phó Ban tổ chức quận ủy liên quan như thế nào Giết lái xe CRV: Phó Ban tổ chức quận ủy liên quan như thế nào
Phó Ban tổ chức quận ủy Cầu Giấy bị tình nghi có liên quan tới nhóm sát thủ giết thuê.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang