Giải cứu 3 cô gái bị lừa bán sang Trung Quốc

Chủ Nhật, ngày 15/05/2016 08:45 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin pháp luật

Tin lời người quen rằng sang Trung Quốc có việc làm nhẹ nhàng, lương cao, ba người phụ nữ ở huyện Quế Phong, Nghệ An bị lừa bán sang biên giới.

Giải cứu 3 cô gái bị lừa bán sang Trung Quốc - 1

Thủ tục bàn giao các nạn nhân cho người nhà.

Chiều 14/5, thông tin từ Phòng phòng chống ma túy và tội phạm BĐBP Nghệ An cho biết, đơn vị và Đồn biên phòng Thông Thụ (Quế Phong – Nghệ An) đã bàn giao cho gia đình ba người phụ nữ bị một nhóm đối tượng lừa bán sang Trung Quốc. Ba người phụ nữ được giải cứu là L.T.T., H.T.C. và L.T.H. - cùng ngụ tại bản Lốc, xã Thông Thụ, huyện Quế Phong.

Trước đó, ngày 18/4 có hai người phụ nữ đến bản Lốc gặp ba chị T., C. và H. hứa hẹn sẽ đưa ba người sang Trung Quốc lao động với mức thu nhập 5 triệu đồng/tháng. Chi phí đi lại do các đối tượng tự lo. 

Do ở địa phương không có việc làm ổn định, cả ba người đồng ý theo hai người phụ nữ ra Móng Cái (Quảng Ninh) rồi vượt biên sang Trung Quốc. Tuy nhiên khi sang đến Trung Quốc, nhóm người này ép ba người phụ nữ lấy chồng địa phương nhưng ba người không đồng ý.

Khi cả ba nạn nhân đều chống đối, các đối tượng yêu cầu phải gọi điện thoại cho gia đình, đưa tiền chuộc 40 triệu đồng/người mới được trở về nước.

Nhận được đơn trình báo của gia đình ba nạn nhân, Phòng phòng chống ma túy và tội phạm, đồn biên phòng Thông Thụ phối hợp với lực lượng Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Ninh kịp thời giải cứu các nạn nhân và trao trả cho các gia đình.

Theo Việt Hương (Tiền Phong)
An ninh Xã hội - Giải cứu 8 cô gái trẻ bị lừa bán sang Trung Quốc Giải cứu 8 cô gái trẻ bị lừa bán sang Trung Quốc
Tin lời dụ dỗ qua biên giới làm việc với thu nhập cao, 8 cô gái trẻ Việt Nam bị đối tượng buôn người bán qua Trung Quốc. Các cô gái bị bán...
An ninh Xã hội - Giải cứu cô gái bị lừa bán sang Trung Quốc Giải cứu cô gái bị lừa bán sang Trung Quốc
Chị L bị lừa bán sang Trung Quốc lúc đang mang thai 5 tháng tuổi, đến khi được giải cứu, bé trai con chị L đã được 3 tháng tuổi.
An ninh Xã hội - Giải cứu cháu bé bị cậu bán sang TQ... lấy tiền ăn nhậu Giải cứu cháu bé bị cậu bán sang TQ... lấy tiền ăn nhậu
Để có tiền ăn nhậu, Tẩn Láo Tả (SN 1975) đã nhẫn tâm bán cả cháu ruột của mình.
1 ngày 2 lần làm cách đơn giản này để nàng si mê bạn Tin tài trợ | Tinh hàu biển OB 1 ngày 2 lần làm cách đơn giản này để nàng si mê bạn
Sản phẩm này khiến nhiều người ngỡ ngàng và được đón nhận một cách tích cực bởi nam giới toàn cầu.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin pháp luật
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang