Giả vờ thăm người thân để đưa 18kg vàng qua biên giới

Thứ Bảy, ngày 26/11/2016 17:00 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin pháp luật

Lấy lý do đi thăm người thân, Rim Ri Linh đặt 2 cục kim loại nghi là vàng có trọng lượng 18 kg dưới ghế ngồi trên xe ô tô để đưa qua Việt Nam nhưng không thành.

Giả vờ thăm người thân để đưa 18kg vàng qua biên giới - 1

Linh (mặc áo thun) lúc vừa được mời về trụ sở Chi cục Hải quan Cửa khẩu Quốc tế Tịnh Biên làm việc

Ngày 26-11, thông tin từ Chi cục Hải quan Cửa khẩu Quốc tế Tịnh Biên, tỉnh An Giang, hiện đơn vị này vừa hoàn tất việc lấy lời khai ban đầu đối với Rim Ri Linh (50 tuổi), ngụ ấp Pô, xã Chôm Chum, huyện Kirivong, tỉnh Tà Keo, Vương quốc Campuchia để cơ quan chức năng ở tỉnh này tiếp tục điều tra làm rõ về hành vi vận chuyển vàng trái phép qua biên giới với số lượng lớn.

Thông tin ban đầu, vào chiều tối 25-11, Linh lái ô tô từ bên kia biên giới qua khu vực cửa khẩu Tịnh Biên và có đề nghị lực lượng chức năng cho phép qua Việt Nam để thăm người thân ở Tịnh Biên. Tuy nhiên, ông này không cho dừng xe để làm các thủ tục cần thiết theo quy định mà chạy thẳng qua cổng xuất đi về hướng thị trấn Tịnh Biên. Do thấy có biểu hiện bất thường nên khi xe của Linh vừa đi qua cầu Hữu Nghị (hay còn gọi là cầu Cạn) được 1 đoạn thì các lực lượng chức năng trực thuộc Cục Hải quan An Giang và Công an tỉnh An Giang yêu cầu dừng xe để kiểm tra. Trong lúc kiểm tra, tổ công tác đã phát hiện thấy dưới ghế ngồi của Linh có 2 cục kim loại hình vuông được bọc trong túi nhựa màu đen có dán băng dính phía bên ngoài màu vàng. Tiếp tục kiểm tra bên trong túi nhựa, lực lượng chức năng kiểm điếm có 18 miếng kim loại được ghi kí hiệu bên ngoài là loại vàng 9999 có trọng lượng 1kg/miếng.

Giả vờ thăm người thân để đưa 18kg vàng qua biên giới - 2

Linh cùng tang vật

Giả vờ thăm người thân để đưa 18kg vàng qua biên giới - 3

Các tang vật đã được niêm phong để đưa đi giám định lại xem có phải là vàng thật hay không

Làm việc với các cơ quan chức năng, Linh khai nhận vào chiều cùng ngày, Linh được 1 người quen tên Ti ở TP Phnôm-Pênh nhờ mang số vàng này qua khu vực Cửa khẩu Quốc tế Tịnh Biên để giao lại cho 1 phụ nữ mặc áo màu vàng, quần đen, đầu đội nón lá và đang đứng chờ sẵn tại khu vực cầu Trà Sư thuộc thị trấn Nhà Bàng, huyện Tịnh Biên. Linh còn khai nhận rằng bản thân đã vận chuyển giùm cho người quen được 3 đợt vàng nhưng không rõ số lượng cụ thể là bao nhiêu cũng như chưa từng không khai báo với cơ quan chức năng tại Việt Nam.

Theo T.Nốt (Người lao động)
An ninh Xã hội - Hàng loạt tiệm cầm đồ ở Bình Dương dính bẫy vàng giả Hàng loạt tiệm cầm đồ ở Bình Dương dính bẫy vàng giả
Một băng nhóm chuyên dùng dây chuyền, lắc tay giả vàng, giả bạc đi lừa tiệm cầm đồ đã bị bắt giữ.
An ninh Xã hội - Dùng Iphone 'nhái' và vàng giả đi lừa đảo Dùng Iphone 'nhái' và vàng giả đi lừa đảo
Ngày 17/6, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, lực lượng công an vừa phát hiện, bắt giữ 4 đối tượng trong ổ nhóm chuyên dùng điện thoại di động...
An ninh Xã hội - Một tháng, tám lần kéo nhau đi lừa bán vàng giả Một tháng, tám lần kéo nhau đi lừa bán vàng giả
Phòng CSĐT tội phạm về TTXH (PC45, Công an tỉnh Quảng Nam) vừa bắt khẩn cấp hai người trong băng nhóm chuyên lừa bán vàng giả.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin pháp luật
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang