Giả lãnh đạo tỉnh lừa GĐ ngân hàng 30 triệu đồng

Thứ Ba, ngày 07/03/2017 09:23 AM (GMT+7)

Giả mạo chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, người đàn ông này gọi cho giám đốc chi nhánh một ngân hàng, nói đang cần gấp 20 triệu để lo cho người nhà. Tưởng là Chủ tịch UBND, vị giám đốc ngân hàng đã chuyển tất cả 30 triệu cho người lạ.

Giả lãnh đạo tỉnh lừa GĐ ngân hàng 30 triệu đồng - 1

Ảnh minh họa

Ngày 6/3, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đang phối hợp Công an tỉnh Đồng Tháp điều tra, truy xét các đối tượng giả danh lãnh đạo tỉnh và giả danh giám đốc công an tỉnh để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Theo thông tin ban đầu, chiều 9/2, một người đàn ông (chưa rõ danh tính) gọi điện thoại cho bà H, chủ cửa hàng kinh doanh điện thoại di động tại phường Tân Tiến, TP. Biên Hòa, Đồng Nai.

Trong cuộc điện thoại, người đàn ông trên tự xưng là giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai, hỏi mua Iphone 7 Plus với giá 22 triệu đồng.

Để thanh toán, kẻ mạo danh Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu và được chủ cửa hàng điện thoại cung cấp số tài khoản ngân hàng để chuyển tiền.

Sau đó, chủ cửa hàng điện thoại nhận được tin báo có 30 triệu đồng mới chuyển vào, người gửi là cán bộ thuộc UBND tỉnh Đồng Tháp.

Xác minh, Công an xác định, 30 triệu đồng chuyển cho bà H. là của một giám đốc ngân hàng có chi nhánh tại tỉnh Đồng Tháp.

Vị giám đốc ngân hàng trên bị một người đàn ông (tự xưng là Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp) gọi điện và nói cần gần 20 triệu để lo cho người thân bị tai nạn.

Tưởng đó là Chủ tịch UBND, vị giám đốc trên đã chuyển 20 triệu đồng vào số tài khoản mà người đàn ông cung cấp. Sau đó, vị giám đốc còn chuyển thêm 10 triệu đồng cho người đàn ông lừa đảo. Chuyển tiền xong, vị giám đốc mới tá hỏa phát hiện mình bị lừa.

Liên quan đến thủ đoạn lừa đảo trên, tháng 10/2016, tại huyện Thống Nhất (Đồng Nai), một người dân tên P. cũng bị kẻ gian gọi điện, tự xưng là cán bộ thuộc Bộ Công an.

Kẻ lừa đảo dọa ông P có liên quan đến một đường dây ma túy, đề nghị chuyển 500 triệu đồng vào tài khoản của họ. Nếu sau này không liên quan đến vụ việc, ông P. sẽ được hoàn trả. Không chấp hành, ông P. sẽ bị bắt ngay. Hoảng sợ, ông P. chuyển số tiền 500 triệu đồng cho kẻ lừa đảo.

Theo Nguyễn Tuấn (Infonet)
An ninh Xã hội - Giả danh CA đi đánh ghen, đoạt tiền của đôi trai gái Giả danh CA đi đánh ghen, đoạt tiền của đôi trai gái
Được bạn gái nhờ đi đánh ghen, Tuấn tự xưng là công an rồi bắt đôi trai gái phải đưa tiền.
An ninh Xã hội - 9X giả danh cảnh sát hình sự, lừa tiền của người dân 9X giả danh cảnh sát hình sự, lừa tiền của người dân
Biết anh T. có người nhà liên quan đến 1 vụ án đánh bạc, Võ Minh Tuấn giả làm cảnh sát hình sự đến gợi ý anh T. đưa tiền để Tuấn giúp đỡ.
An ninh Xã hội - Giả danh cán bộ Trung ương để lừa chạy chức Giả danh cán bộ Trung ương để lừa chạy chức
Ngày 11.1, Công an thành phố Đà Nẵng cho biết vừa bắt giữ nhiều đối tượng liên quan đến vụ việc giả danh cán bộ Trung ương để lừa chạy chức.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang