Giả làm tình nhân, gây ra 19 vụ trộm cắp xe máy

Thứ Sáu, ngày 02/09/2016 09:00 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin pháp luật

Để dễ dàng trộm cắp xe máy, một đôi nam nữ trong nhóm “đạo chích” ở Thanh Hóa giả làm tình nhân rồi lợi dụng sơ hở để trộm xe và đã thực hiện trót lọt 19 vụ trộm.

Ngày 1-9, thông tin từ Công an huyện Như Xuân (tỉnh Thanh Hóa) cho biết sau một thời gian theo dõi và lập án đấu tranh, đơn vị này đã điều tra, làm rõ và bắt giữ 5 đối tượng chuyên trộm cắp xe máy.

Giả làm tình nhân, gây ra 19 vụ trộm cắp xe máy - 1

Các đối tượng trong ổ nhóm chuyên trộm cắp xe máy ở Thanh Hóa sa lưới

Các đối tượng bị bắt gồm: Cao Văn Tuấn (SN 1990, ngụ thị xã Sầm Sơn), Lương Thị Phượng (SN 1992, ngụ huyện Như Xuân) Lê Quang Cương (SN 1992, ngụ huyện Hoằng Hóa), Phùng Văn Minh (SN 19991) và Nguyễn Mạnh Hoàng (SN 1990), ngụ TP Thanh Hóa, cùng thuộc tỉnh Thanh Hoá.

Theo cơ quan công an, đến khi bị bắt, ổ nhóm này đã gây ra 19 vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn các huyện: Như Xuân, Như Thanh, Nông Cống, Tĩnh Gia, Hoằng Hóa, Thiệu Hóa, Vĩnh Lộc và Thị xã Sầm Sơn.

Giả làm tình nhân, gây ra 19 vụ trộm cắp xe máy - 2

Một số tang vật liên quan đến việc trộm cắp của ổ nhóm trên

Với thủ đoạn giả làm tình nhân, Tuấn và Phượng đã thường xuyên lượn lờ các quán cà phê, sau đó lợi dụng lúc quán đông khách, nhiều người sơ hở, Tuấn đã dùng vam phá khóa xe máy rồi chuyển cho Minh, Hoàng, Cương mang về TP Thanh Hóa tiêu thụ hoặc cắm tại các cửa hiệu cầm đồ.

Được biết, đây là ổ nhóm trộm cắp chuyên nghiệp, các đối tượng nghiện ma túy, kẻ cầm đầu là Cao Văn Tuấn. Hiện Công an huyện Như Xuân đã thu hồi được 10 chiếc xe máy trả lại cho bị hại và tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Theo Tuấn Minh (Người lao động)
An ninh Xã hội - Trốn dưới gầm giường chờ nửa đêm trộm cắp nhà em họ Trốn dưới gầm giường chờ nửa đêm trộm cắp nhà em họ
Đến nhà em họ chơi, thấy gia đình em mải xem ti vi nên nữ "tặc" đã lén chui xuống gầm giường trốn nhiều giờ chờ nửa đêm trộm cắp.
An ninh Xã hội - Mẹ đưa con gái 13 tuổi đi trộm cắp tài sản Mẹ đưa con gái 13 tuổi đi trộm cắp tài sản
Để thực hiện, 3 đối tượng giả làm khách hàng, che chắn để con gái Mai vào trộm cắp tài sản.
An ninh Xã hội - Bám theo người rút tiền ngân hàng để trộm cắp tài sản Bám theo người rút tiền ngân hàng để trộm cắp tài sản
Để ý nạn nhân vừa rút tiền trong ngân hàng và đặt trong cốp xe, Quốc đã theo dõi và tiếp cận để lấy trộm.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin pháp luật
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang