Gia đình bị truy sát lại kêu cứu Bí thư Đinh La Thăng

Thứ Bảy, ngày 23/04/2016 07:54 AM (GMT+7)

Sau khi cầu cứu Bộ trưởng Bộ Công an, gia đình bị truy sát ở Gò Vấp tiếp tục viết đơn kêu cứu Bí thư Đinh La Thăng và Giám đốc Công an TP HCM Lê Đông Phong.

Tiếp xúc với phóng viên Báo Người Lao Động tại văn phòng luật sư Nguyễn Đức Chánh (Đoàn luật sư TP HCM), bà Nguyễn Ánh Thảo (47 tuổi, ngụ quận Gò Vấp) nói trong hoang mang: “Tôi phải viết đơn kêu cứu Bí thư Đinh La Thăng và giám đốc Công an TP HCM Lê Đông Phong vì sự việc xảy ra đã mấy năm, nếu kéo dài chắc sẽ có chuyện”.

Gia đình bị truy sát lại kêu cứu Bí thư Đinh La Thăng - 1

Bà Nguyễn Ánh Thảo nhờ luật sư Nguyễn Đức Chánh hướng dẫn viết đơn cầu cứu Bí thư Đinh La Thăng

Theo bà Thảo, năm 2012, chồng bà là ông Lý Long (42 tuổi) có vay mượn ông Phạm Thanh Khiêm (45 tuổi, ngụ quận Gò Vấp) số tiền 300 triệu đồng. Sau đó, với lãi mẹ đẻ lãi con, ông Khiêm ép ông Long ký vào giấy nợ hơn 1 tỉ đồng. Gia đình bà Thảo không có khả năng chi trả thì liên tục bị ông Khiêm cho đàn em khủng bố tinh thần, hành hung bà Thảo và 2 người con của bà thương tích.

Qúa hoảng sợ, gia đình bà Thảo chạy vạy khắp nơi vay mượn được 200 triệu đồng để chuyển vào tài khoản cho ông Khiêm. Tuy nhiên, ông Khiêm nói chưa nhận được tiền rồi cho đàn em cầm hung khí đến nhà bà Thảo để đòi nợ 300 triệu đồng.

Để cứu lấy gia đình, cháu Lý Hưng (17 tuổi, con trai bà Thảo) đã viết tâm thư lên trang Facebook cá nhân cầu cứu Bộ trưởng Bộ Công an. Công an quận Gò Vấp ngay lập tức vào cuộc điều tra và bảo vệ gia đình bà Thảo. Đến tháng 1-2016, Công an TP HCM đã phát đi thông báo truy tìm đối tượng Phạm Thanh Khiêm – người được xác định chủ mưu liên quan đến vụ việc gây thương tích cho gia đình bà Thảo.

Tưởng mọi chuyện đã êm xuôi thì khoảng 23 giờ 20 ngày 26-3-2016, một người tên Quân đến nhà đe dọa, ép bà Thảo phải trả tiền cho ông Khiêm nếu không sẽ “xử đẹp” cả nhà.

Gia đình bị truy sát lại kêu cứu Bí thư Đinh La Thăng - 2

Nghi can Phạm Thanh Khiêm bị Công an TP HCM ra quyết định truy tìm hiện đang "bặt vô âm tín"

Khoảng 23 giờ ngày 7-4, bà Thảo đang nằm ngủ thì 1 thanh niên tiếp tục đến đập cửa để dọa. Vì sợ 2 đứa con đi học sẽ bị hành hung như trước nên bà Thảo gọi điện cho bà M. (vợ ông Khiêm) nói sẽ thanh toán 100 triệu đồng còn lại. Khi bà M. yêu cầu 150 triệu đồng, bà Thảo cũng đồng ý và yêu cầu phải có giấy ủy quyền của ông Khiêm thì mới trả tiền.

Đến 2 giờ trưa ngày 15-4, bà M. và người tên Quân đến nhà bà Thảo để nhận 150 triệu đồng như 2 bên cam kết. Tuy nhiên, do bà M. không có giấy ủy quyền của ông Khiêm nên bà Thảo không trả tiền. Ít phút sau công an đến hiện trường mời bà M. và Quân về trụ sở làm việc rồi được cho về.

Bực tức, bà M. và người tên Quân liên tục gọi điện đe dọa giết cả nhà bà Thảo vì dám gài bẫy để công an bắt họ. “Tôi rất muốn trả số nợ 100 triệu còn lại nhưng ông Khiêm không có giấy ủy quyền hoặc xuất hiện thì hỏi làm sao tôi dám đưa cho người khác được. Hiện gia đình tôi đang sống trong sợ hãi khi liên tục bị khủng bố tinh thần và dọa giết. Không biết thời gian tới các con tôi đi học sẽ như thế nào đây”, bà Thảo lo sợ.

Cũng theo bà Thảo, vì lo sợ gia đình an nguy đến tính mạng nên bà đã viết đơn cầu cứu Bí thư Đinh La Thăng và Giám đốc Công an TP HCM Lê Đông Phong. “Chỉ có viết đơn cầu cứu các cấp lãnh đạo TP HCM thì tôi mới hy vọng gia đình thoát khỏi cảnh sợ hãi thường trực như hôm nay”, bà Thảo nói.

Trước đó, ngày 13-1-2016 Công an TP HCM đã ra quyết định khởi tố, truy tìm Phạm Thanh Khiêm về hành vi “Cố ý gây thương tích” nhưng không hiểu sao sự việc như trên vẫn liên tục xảy ra khiến gia đình bà Thảo sống trong sợ hãi.

Theo Sỹ Hưng (Người lao động)
An ninh Xã hội - Bị truy sát giữa đêm khuya, hai người thương vong Bị truy sát giữa đêm khuya, hai người thương vong
Sáng 13-3, Cơ Công an tỉnh Đồng Nai đã hoàn tất khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và đang tiến hành điều tra vụ ẩu đả xảy ra tại...
Trọng án - Bắt nghi can vụ 2 thanh niên bị truy sát, chém đứt tay Bắt nghi can vụ 2 thanh niên bị truy sát, chém đứt tay
Ngày 8.3, Công an Quận Gò Vấp đã bắt giữ được 2 nghi can trong nhóm truy sát, chém đứt lìa bàn tay nam thanh niên trên đường Phạm Văn Chiêu...
Tin tức trong ngày - Hai thanh niên bị truy sát, chém đứt lìa bàn tay Hai thanh niên bị truy sát, chém đứt lìa bàn tay
Bị đánh tới tấp, Phương đưa tay lên đỡ thì bị mã tấu dài khoảng 50cm chém đứt lìa bàn tay trái.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang