Giả danh Thanh tra Chính phủ để lừa đảo

Thứ Hai, ngày 03/10/2016 10:13 AM (GMT+7)

Công an quận 1, TP HCM ngày 2-10 đã phát lệnh triệu tập Võ Quang Thành (26 tuổi) và Lê Thanh Dũng (26 tuổi, cùng ngụ quận 6) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Giả danh Thanh tra Chính phủ để lừa đảo - 1

Võ Quang Thành (trái) và Lê Thanh Dũng

Theo hồ sơ công an, đầu năm 2015, ông Trần Văn Dũng (48 tuổi, ngụ quận 4) xây căn nhà không phép trên đường Lũy Bán Bích (quận Tân Phú). Do sợ bị tháo dỡ nên ông Dũng tìm đến một thanh niên có tên Nguyễn Hoàng Thanh Nguyên. Người này xưng là “Thanh tra Chính phủ” có khả năng hợp thức hóa căn nhà trên với giá 150 triệu đồng. Bước đầu, ông Dũng giao cho Nguyên 60 triệu đồng để lo lót.

Trong lúc đang “chạy” hồ sơ căn nhà ở quận Tân Phú, ông Dũng yêu cầu Nguyên lo luôn căn nhà ở quận 4. Lúc này, Nguyên nói đang đi nước ngoài công tác nên giới thiệu 2 “Thanh tra Chính phủ” khác là Thành và Thanh Dũng.

Mỗi lần tiếp xúc với ông Dũng, 2 đối tượng trên đều khoe hình chụp cùng lãnh đạo cấp cao, đồng thời lấy điện thoại nói chuyện trực tiếp với một vài “bộ trưởng” một cách thân mật. Thế nhưng, hơn 1 năm mà giấy tờ vẫn chưa có nên ông Dũng gọi điện cho 2 “Thanh tra Chính phủ” thì không liên lạc được.

Cùng thủ đoạn trên, Thành và Thanh Dũng đã lừa ông Nguyễn Hoài Linh (48 tuổi, ngụ quận 1) 210 triệu đồng nhằm hợp thức hóa một căn nhà ở quận Bình Tân.

Theo L.Phong (Người lao động)
An ninh Xã hội - Giả danh đối tác xây dựng cướp ôtô của giám đốc Giả danh đối tác xây dựng cướp ôtô của giám đốc
Không có tiền tiêu xài, Nguyễn Văn Hải đã nảy sinh ý định cướp tài sản. Hắn giả danh một đối tác gọi cho một giám đốc doanh nghiệp trên địa...
An ninh Xã hội - Giả danh công an lên mạng tán gái rồi trộm xe Giả danh công an lên mạng tán gái rồi trộm xe
Sau một thời gian tán tỉnh trên mạng xã hội, Dũng đến nơi làm việc của bạn gái chơi. Trong lúc nạn nhân không để ý, đối tượng đã lấy trộm...
An ninh Xã hội - Giả danh công an hãm hiếp thiếu nữ rồi cướp tiền Giả danh công an hãm hiếp thiếu nữ rồi cướp tiền
Sau khi lừa thiếu nữ đến nhà nghỉ, Hiếu đã ép nạn nhân quan hệ tình dục rồi chiếm đoạt hơn 6 triệu đồng.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang