Giả danh nhà sư lừa gần 600 triệu của cụ bà 69 tuổi

Thứ Sáu, ngày 21/10/2016 13:43 PM (GMT+7)

Biết bà B. có ý định xây một ngôi chùa nhỏ, Thái giả danh một nhà sư rồi yêu cầu nạn nhân đóng nhiều loại phí lên tới gần 600 triệu để được công nhận vào giáo hội và được xây chùa.

Giả danh nhà sư lừa gần 600 triệu của cụ bà 69 tuổi - 1

Nghi can Thái 

Ngày 20/10, Công an quận 1 (TP.HCM) đang tạm giữ Trần Phan Hoàng Thái (18 tuổi, quê Long An) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo thông tin ban đầu, vào tháng 11/2015, Thái và bà Nguyễn Thị B. (69 tuổi, quê Long An, ngụ Q. Bình Thạnh) quen nhau qua mạng xã hội. Lúc này, Thái nói dối là một nhà sư.  

Trong nhiều lần trò chuyện, bà B. tâm sự muốn xây 1 ngôi chùa nhỏ ở tỉnh Long An. Thấy vậy, Thái ngỏ ý muốn giúp đỡ và hướng dẫn bà B. cách để thực hiện mong muốn.

Để thực hiện việc lừa đảo, tháng 3/2016, Thái giả danh nhà sư và nói được sư thầy cử đến gặp bà B. Đồng thời, Thái cũng in một bản chứng nhận của Giáo hội Phật giáo Việt Nam và gửi cho bà B. và yêu cầu đóng nhiều loại phí để được công nhận vào giáo hội và được xây chùa.

Tin tưởng, từ tháng 3/2016, bà B. chuyển tiền mặt trực tiếp hoặc qua tài khoản từ 5 triệu đồng đến 50 triệu đồng theo yêu cầu của Thái.

Chuyển gần 600 triệu cho Thái, bà B. bắt đầu nảy sinh nghi ngờ. Trưa ngày 19/10, khi Thái đến nhận 30 triệu đồng của bà B tại một khách sạn Q.1 thì bị Công an bắt giữ.

Bước đầu, Thái khai nhận đã lừa đảo số tiền gần 600 triệu đồng của bà B và tiêu xài cá nhân hết.

Vụ việc đang được công an đang mở rộng điều tra.

Theo Uyên Châu (Infonet)
An ninh Xã hội - Phó GĐ lấy công trình sân bay Phú Quốc lừa tiền tỉ Phó GĐ lấy công trình sân bay Phú Quốc lừa tiền tỉ
Lợi dụng lúc giám đốc đi vắng, phó giám đốc đã bịa chuyện thi công sân bay Phú Quốc rồi lừa chiếm tiền tỉ của đối tác.
An ninh Xã hội - Giả đến làm từ thiện, lừa tiền và vé số của người mù Giả đến làm từ thiện, lừa tiền và vé số của người mù
Một phụ nữ đã đến văn phòng hội người mù, giả danh đến liên hệ để tặng quà cho hội viên người mù nhưng lại lừa đảo, chiếm đoạt 161 tờ vé số...
An ninh Xã hội - Lộ diện "tiểu yêu" chuyên gọi điện giúp trai Tây lừa tiền Lộ diện "tiểu yêu" chuyên gọi điện giúp trai Tây lừa tiền
Đóng vai trò quan trọng để người nước ngoài lừa tiền quý bà, nữ “nhân viên chuyển quà” đã sa lưới.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang