Giả danh Giám đốc Viettel lừa giáo viên nạp tiền qua thẻ

Thứ Năm, ngày 20/11/2014 21:52 PM (GMT+7)

Thái tự xưng mình là giám đốc một cửa hàng giao dịch của Viettel, sau đó thông báo tới chủ thuê bao đã trúng 3 giải thưởng của chương trình quay số may mắn trị giá 187 triệu đồng. Để nhận được tiền thưởng, Thái gợi ý nhiều giáo viên cho hắn các mã thẻ cào điện thoại để nộp lệ phí nhận giải.

Ngày 20/11, Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) đã bắt giữ Đinh Văn Thái (22 tuổi, ở huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tiền qua thẻ cào của nhiều giáo viên.

Giả danh Giám đốc Viettel lừa giáo viên nạp tiền qua thẻ - 1

Đinh Văn Thái (22 tuổi, ở huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh)

Tại cơ quan công an, Thái khai, sau khi ra tù hắn nhanh chóng nhớ "nghề" nên tái phạm. Thái đã tìm mua nhiều sim điện thoại khuyến mại, rồi  vào các trang mạng của các Sở giáo dục, phòng giáo dục nhiều địa phương, trong đó có Hà Nội để tìm số liên lạc của các thầy, cô giáo.

Khi đã có trong tay số điện thoại, Thái gọi điện nói giọng Bắc, tự xưng là giám đốc một cửa hàng giao dịch của Viettel, thông báo chủ thuê bao đã trúng 3 giải thưởng của chương trình quay số may mắn trị giá 187 triệu đồng. Để nhận được tiền thưởng, Thái gợi ý nhiều giáo viên cung cấp thông tin cá nhân, gửi cho hắn các mã thẻ cào điện thoại để nộp lệ phí nhận giải.

Giả danh Giám đốc Viettel lừa giáo viên nạp tiền qua thẻ - 2

Thẻ điện thoại cơ quan chức năng thu giữ

Những thầy cô tin tưởng Thái đều nạp cho Thái thẻ điện thoại từ 700.000 đến 2.000.000 đồng. Và chính thủ đoạn trên, cơ quan điều tra đã xác định, Thái lừa tổng cộng 7 người.

Được biết, trước khi ra Hà Nội gây án, thanh niên này vừa thụ án tù giam về tội danh lừa đảo.

.

Theo Nguyễn Đức (Khám phá)
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang