Giả chữ ký Phó Cục Thuế tỉnh để dọa doanh nghiệp

Thứ Năm, ngày 05/11/2015 09:27 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin pháp luật

Trước khi gửi quyết định thanh tra thuế qua thư điện tử, kẻ lạ mặt gọi điện yêu cầu doanh nghiệp chuyển tiền nếu không sẽ bị thanh tra thuế.

Chiều 4-11, ông Nguyễn Việt Xuân, Phó cục trưởng Cục Thuế tỉnh Quảng Nam cho biết đã đề nghị công an vào cuộc điều tra về hành vi giả chữ ký, con dấu của cơ quan nhà nước để dọa doanh nghiệp của các đối tượng xấu.

Giả chữ ký Phó Cục Thuế tỉnh để dọa doanh nghiệp - 1

Chữ ký của ông Nguyễn Việt Xuân và Cục Thuế tỉnh Quảng Nam bị làm giả Ảnh: Cục Thuế tỉnh Quảng Nam cung cấp

Trước đó, ngày 26-10, kế toán của một công ty tại huyện Đại Lộc (tỉnh Quảng Nam) đến Chi cục Thuế huyện Đại Lộc trình bày và cung cấp cho Chi cục Thuế một bản Quyết định số 76/QĐ-CT đề ngày 24-8-2015 của Cục Thuế tỉnh Quảng Nam về việc thanh tra thuế tại công ty. Đặc biệt, quyết định này lại được gửi đến thông qua thư điện tử.

Trước khi nhận bản quyết định này, công ty trên có nhận được cuộc điện thoại của một người lạ với nội dung yêu cầu chuyển vào tài khoản cá nhân một số tiền, nếu không sẽ bị thanh tra thuế.

Qua xem xét Quyết định số 76/QĐ-CT, Chi cục Thuế Đại Lộc nhận thấy có dấu hiệu giả mạo nên đã báo cáo cấp trên, sau đó Cục Thuế tỉnh Quảng Nam xác định văn bản trên là giả mạo.

Ông Xuân cho biết kẻ xấu đã hết sức tinh vi khi scan chữ ký của ông và con dấu của Cục Thuế tỉnh Quảng Nam để gửi cho các doanh nghiệp nhằm đe dọa với mục đích chiếm đoạt tài sản.

Ông Xuân cũng cho biết thêm, Cục Thuế thường xây dựng kế hoạch thanh tra đối với các doanh nghiệp vào đầu năm. Nếu doanh nghiệp thuộc diện phải thanh tra đều được Cục Thuế gửi văn bản thông báo trước.

Trước khi tiến hành thanh tra, cơ quan thuế gửi quyết định thanh tra qua đường bưu điện bằng thư bảo đảm có hồi báo trước thời gian 3 ngày, không có chuyện gửi quyết định thanh tra qua đường email. Vì thế, Cục Thuế tỉnh Quảng Nam đề nghị các doanh nghiệp phải cảnh giác, tránh bị kẻ xấu lợi dụng.

Theo Tr. Thường (Người lao động)
An ninh Xã hội - Bị truy nã vẫn giả danh đại tá đi lừa Bị truy nã vẫn giả danh đại tá đi lừa
Các trinh sát phát hiện ngón trỏ tay trái của đối tượng bị cụt một đốt nên nghi vấn.
An ninh Xã hội - 2 người Nga "vác" hàng trăm thẻ ATM giả đi rút tiền 2 người Nga "vác" hàng trăm thẻ ATM giả đi rút tiền
Hai du khách người Nga này vừa bị bắt quả tang khi dùng thẻ giả rút tiền mặt tại máy ATM của Ngân hàng BIDV. Công an thu giữ tang vật gồm...
An ninh Xã hội - Giả danh bộ đội để nhận huân chương, trợ cấp Giả danh bộ đội để nhận huân chương, trợ cấp
Ngày 26/10, Cơ quan CSĐT Bộ Công an hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố Phạm Văn Quý (SN 1942, trú tại huyện Long Thành, tỉnh Đồng...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin pháp luật
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang