Gia chủ đi vắng, trộm lẻn vào khênh luôn két sắt 200kg

Thứ Bảy, ngày 12/12/2015 11:15 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin pháp luật

Đêm tối, lợi dụng gia chủ đi vắng, hai tên trộm lẻn vào nhà trộm chiếc két sắt nặng gần 200kg mang đi giấu.

Đêm 22/11, một vụ trộm két sắt táo tợn diễn ra tại nhà ông Trần Đức Hanh (xóm 5, thôn Bài Lâm Hạ, xã Hồng Quang, H. Ứng Hòa, TP. Hà Nội).

Vụ trộm xảy ra vào thời điểm gia đình ông Hanh không có ai ở nhà. Đến sáng, hàng xóm (mà ông Hanh nhờ trông nhà hộ) phát hiện ngôi nhà có dấu hiệu bị đột nhập nên vội vàng vào trong kiểm tra. Khi thấy chiếc két sắt nặng gần 200kg của gia đình ông Hanh "không cánh mà bay", hàng xóm vội vàng báo gia chủ và cơ quan chức năng xã Hồng Quang và công an huyện Ứng Hòa.

Gia chủ đi vắng, trộm lẻn vào khênh luôn két sắt 200kg - 1

Hai đối tượng Chiến và Huy cùng tang vật vụ trộm.

Qua quá trình điều tra, lực lượng chức năng khoanh vùng và phát hiện 2 trong số các đối tượng tình nghi rời khỏi địa phương trong nhiều ngày ngay sau khi vụ trộm xảy ra. Tuy nhiên, đến chiều 9/12, hai đối tượng tình nghi này xuất hiện trên địa bàn cùng với hai thanh niên lạ mặt khác.

Khi thấy lượng chức năng làm nhiệm vụ, một thanh niên trong số đó nhanh chóng bỏ chạy thoát thân, 3 thanh niên còn lại được đưa về trụ sở công an xã Hồng Quang để làm rõ. Tại đây, 2 thanh niên trong diện tình nghi được xác định Đinh Minh Chiến (SN 1989) và Nguyễn Tiến Huy (SN 1992) đều trú tại thôn Bài Lâm Hạ.

Ngay trong tối 9/12, Chiến và Huy đã thừa nhận hành vi trộm chiếc két sắt của gia đình ông Trần Đức Hanh và mang đi cất giấu.

Qua quá trình điều tra, Chiến và Huy cho biết, vào đêm ngày 22/11 đã đột nhập vào nhà ông Hanh, dùng vật dụng đục thủng lớp vỏ ngoài của chiếc két sắt để dốc bỏ cát trong vỏ két ra nhằm làm cho chiếc két nhẹ hơn. 

Sau đó di chuyển chiếc két ra khu vực bờ sông vắng người cách đó khoảng 2km tiếp tục đục chiếc két sắt để lấy tài sản bên trong giấu đi.

Được biết, Nguyễn Tiến Huy (SN 1992) có từng 1 có tiền án về tội cắt trộm cáp thông tin, lĩnh án 2 năm và vừa trở về địa phương được hơn 2 tháng.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo Thanh Phong (Tiền Phong)
An ninh Xã hội - Két sắt gần 1 tạ trong trường học bỗng dưng “bốc hơi” Két sắt gần 1 tạ trong trường học bỗng dưng “bốc hơi”
Đầu giờ sáng, khi cán bộ, giáo viên Trường Tiểu học Lê Lợi (số 1 Nguyễn Tri Phương, phường Phú Nhuận, TP Huế) đến làm việc như mọi ngày thì...
Cảnh giác - Bảo vệ đục két sắt trộm tiền, mang vào chùa giấu Bảo vệ đục két sắt trộm tiền, mang vào chùa giấu
Sau khi đục két sắt cửa hàng, bảo vệ vội đem giấu dưới chậu kiểng trong sân một ngôi chùa gần đó.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin pháp luật
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang