Gây chuyện trong đám cưới, đánh chết bạn vào can ngăn

Thứ Sáu, ngày 04/12/2015 13:28 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin pháp luật

Đến dự đám cưới uống rượu say, Lê Đình Thuật (ở Thanh Hóa) đã gây sự dẫn tới cãi nhau với gia chủ. Bạn cùng xóm vào can ngăn đưa về nhưng Thuận không chịu mà còn đánh chết bạn.

Ngày 3-12, TAND huyện Hoằng Hóa (tỉnh Thanh Hóa) đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt 6 năm tù, đồng thời bồi thường 88,5 triệu đồng cho bị hại đối với bị cáo Lê Đình Thuật (SN 1990, ngụ thôn Quỳ Chữ, xã Hoằng Quỳ, huyện Hoằng Hóa) về tội “Cố ý gây thương tích”.

Gây chuyện trong đám cưới, đánh chết bạn vào can ngăn - 1

Lê Đình Thuật trước vành móng ngựa

Theo cáo trạng của VKSND huyện Hoằng Hóa, khoảng 20 giờ ngày 7-4, sau khi tới dự đám cưới nhà một người bạn cùng thôn, Thuật uống rượu say đã xảy ra mâu thuẫn, cãi nhau với gia chủ.

Thấy bạn say rượu gây chuyện, Lê Văn Kỳ (SN 1992, bạn cùng thôn) cùng với một số người vào can ngăn và khuyên Thuật đi về nhà. Đi được một đoạn, Thuật liền xô mọi người ra và tiếp tục quay lại đám cưới, Kỳ chạy theo ôm Thuận lại không cho vào. Tức giận, Thuật đấm liên tục nhiều cái vào đầu và một phát vào vai trái làm Kỳ sưng nề bầm tím.

Dù được mọi người nhanh chóng đưa tới Bệnh viên Đa khoa Hợp Lực cấp cứu nhưng Kỳ đã tử vong sau đó do bị tụ máu lan tỏa màng mềm, phù não.

Sau khi tỉnh rượu, biết mình chẳng may đánh chết bạn, Thuật đã đến Công an huyện Hoằng Hóa đầu thú.

Tại phiên xét xử, Thuật tỏ ra ăn năn hối hận, bị cáo cho biết không hề có mâu thuẫn gì với Kỳ cả, chỉ vì do uống rượu say, không kiềm chế được bản thân nên lỡ tay đánh chết bạn.

Theo Tuấn Minh (Người lao động)
ad zone of 24h
An ninh Xã hội - Vô cớ đánh người, một thiếu niên bị đâm chết Vô cớ đánh người, một thiếu niên bị đâm chết
Một thiếu niên 14 tuổi ở Phú Yên đã bị đâm chết sau khi vô cớ đánh người vì không cho hai nhóm nam nữ thanh niên chơi với nhau.
An ninh Xã hội - Đòi tiền bảo kê mùa gặt, đánh người trọng thương Đòi tiền bảo kê mùa gặt, đánh người trọng thương
Cứ đến mùa gặt, Duẩn và Thắng ở Thanh Hóa lại đi tới các cánh đồng để đe dọa đòi tiền bảo kê các chủ máy gặt, chủ thu mua lúa gạo, ai không...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin pháp luật
ad zone of 24h
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang