Gái mại dâm từ Malaysia về nước buôn người

Thứ Ba, ngày 22/12/2015 04:30 AM (GMT+7)

Ngày 21-12, TAND Cấp cao tại TP.HCM đã bác kháng nghị, y án sáu năm tù đối với bị cáo Trần Thị Mỹ Diệu (35 tuổi, ngụ phường Quyết Thắng, TP Biên Hòa) về tội mua bán người.

Trước đó, VKS tỉnh kháng nghị cho rằng hành vi của Diệu là phạm tội với nhiều người cần tăng mức hình phạt. Tuy nhiên HĐXX đồng quan điểm với TAND tỉnh Đồng Nai, theo đó, chứng cứ hồ sơ cùng lời khai của người bị hại cũng như bị cáo chỉ đủ cơ sở xác định vụ án chỉ có một bị hại là chị NTKL.

Gái mại dâm từ Malaysia về nước buôn người - 1

 

Bị cáo Diệu trong lúc tòa nghị án.

Theo hồ sơ, vào ngày 17-9-2013, Diệu đi qua Malaysia theo diện đi du lịch. Tại xứ người, Diệu làm tiếp viên và bán dâm tại quán karaoke do Nguyễn Thị Cẩm Vân làm chủ. Đến tháng 11-2013, Diệu quay về Việt Nam thì được chủ nhờ tìm gái Việt Nam đem qua Malaysia sẽ được trả công với giá 3 triệu đồng/người.

Đầu tháng 2-2014, Diệu nói cho Phùng Thị Ánh Phương (ngụ xã Xuân Tân, thị xã Long Khánh) biết việc Diệu đang tìm người qua Malaysia làm việc với mức lương cao. Sau đó Phương dẫn chị NTKL đến gặp Diệu để bàn bạc về việc đi Malaysia với chi phí làm thủ tục và mua vé máy bay là 35 triệu đồng. Ngoài ra, Diệu còn gặp chị ĐMH (ngụ Bình Dương) rủ cùng đi với L.

Thông qua hình thức đi du lịch, L. và H. đã bị Diệu lừa qua Malaysia làm tiếp viên và phục vụ quán karaoke để hưởng lợi gần 13 triệu đồng. Sau khi trốn về nước, L. đã làm đơn tố cáo và Diệu bị bắt ngày 16-4-2014. Chị H. hiện chưa nhập cảnh về Việt Nam.

Theo Hoàng Yến (Pháp Luật TPHCM)
An ninh Xã hội - “Tú bà” nhiễm HIV đi buôn người để… trả thù đời “Tú bà” nhiễm HIV đi buôn người để… trả thù đời
Bất mãn vì nhiễm HIV, Nghĩa trả thù đời bằng việc lừa các cô gái Việt sang biên giới rồi ép tiếp khách.
Video An ninh - Theo chân trinh sát phá đường dây buôn người sang TQ Theo chân trinh sát phá đường dây buôn người sang TQ
Tú bà Mai cùng đồng bọn trong đường dây buôn người đã gây ra nhiều nỗi đau, nỗi bức xúc cho toàn xã hội.
An ninh Xã hội - Bắt 2 đối tượng buôn người, giải cứu 3 thôn nữ Bắt 2 đối tượng buôn người, giải cứu 3 thôn nữ
Hằng đưa trước cho gia đình nạn nhân từ 5-6 triệu đồng và hứa khi sang đến Trung Quốc mức lương hàng tháng là 20 triệu đồng.
An ninh Xã hội - Trờ về từ Trung Quốc tố cáo đường dây buôn người Trờ về từ Trung Quốc tố cáo đường dây buôn người
Ng. đã qua tay 2 người đàn ông và bị bạo hành, đánh đập.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin pháp luật
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang