Éo le chuyện 2 triệu đồng đổi chục năm tù

Thứ Ba, ngày 15/12/2015 16:00 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin pháp luật

Một bên quy kết hàng xóm “xía” vào chuyện nợ nần của mình nên hành hung, một bên vì bị nghi ngờ mà cầm dao đâm người. Rút cục, 2 bên dắt nhau ra hầu tòa.

Ngày 15-12 TAND TP HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Vững (SN 1957, quê Long An) 9 năm tù về tội “Giết người”, Trần Tiến Hiền (SN 1974, quê TP HCM) 18 tháng tù giam về tội “Cố ý gây thương tích”.

Éo le chuyện 2 triệu đồng đổi chục năm tù - 1

Vì chuyện không đáng, 2 người phải trả giá trước vành móng ngựa

Theo cáo trạng, tháng 8-2014, Trần Tiến Hiền vay ông Phạm Ngọc Ân (ngụ TP HCM) 2 triệu đồng. Ông Ân nhiều lần gọi điện thoại đòi nợ nhưng Hiền không trả. Đến tháng 9-2014, đột nhiên có một người đàn ông gọi điện thoại đến chửi bới và yêu cầu Hiền trả nợ. Hiền nghi ngờ thủ phạm là Nguyễn Văn Vững -  người sống cùng xóm.

Do đó, 15 giờ 20 phút ngày 30-9-2014, Hiền gọi điện chửi bới và hẹn gặp Vững tại cư xá Bình Thới (quận 11, TP HCM) để giải quyết mâu thuẫn.

Gặp nhau tại điểm hẹn, hai bên cãi vã rồi lao vào đánh nhau. Vững dùng con dao xếp thủ sẵn trong người đâm một nhát trúng ngực Hiền. Không kém cạnh, Hiền cầm vỏ chai bia bị vỡ đâm nhiều nhát vào người Vững.

Thấy chuyện, người dân can ngăn và đưa cả 2 đi cấp cứu. Hiền bị thương tật 23%, Vững 10%.

Cả 2 cùng phải hầu tòa vì hành vi phạm tội của mình.

Theo H.Nhung (Người lao động)
An ninh Xã hội - Hỗn chiến ở bàn tiệc chưa đủ, còn vào BV đâm người Hỗn chiến ở bàn tiệc chưa đủ, còn vào BV đâm người
2 nhóm thanh niên đang ăn tiệc thì xảy ra xích mích rồi cầm mã tấu lao vào hỗn chiến khiến 2 người nhập viện. Chưa dừng lại đó, một đối...
An ninh Xã hội - Đâm người cùng chơi bài gục chết trước cổng nhà Đâm người cùng chơi bài gục chết trước cổng nhà
Bị đâm bất ngờ, anh Tuấn bỏ chạy chừng 30 mét thì gục xuống, chết tại chỗ...
Hồ sơ vụ án - Án chung thân cho kẻ đâm người tình và tình địch thương vong Án chung thân cho kẻ đâm người tình và tình địch thương vong
Mặc dù đã có vợ nhưng Tranh vẫn tìm cách qua lại với một phụ nữ góa chồng. Thấy bà Liễu và ngồi nói chuyện với ông Vinh hắn đã nổi máu ghen...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin pháp luật
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang