Em hung hăng đánh người, anh nhận nhát dao oan nghiệt

Thứ Năm, ngày 19/05/2016 08:37 AM (GMT+7)

Tức giận vì bị Hoài đánh vô cớ, Thắm định dùng dao trả thù nhưng lại đâm trúng người anh ruột của Hoài 1 nhát chí mạng ở vùng ngực.

Em hung hăng đánh người, anh nhận nhát dao oan nghiệt - 1

Gia đình nạn nhân cũng mong HĐXX giảm nhẹ hính phạt đối với bị cáo vì tất cả đều nghèo khó.

Ngày 18-5, TAND tỉnh Kiên Giang đưa ra xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Ngô Văn Thắm (SN 1971, ngụ ấp Hòa Bình, xã Hòa Thuận, huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang) mức án 14 năm tù về tội “Giết người”. Nạn nhân trong vụ án mạng này là Nguyễn Văn Hận (SN 1983, cháu vợ của Thắm).

Theo cáo trạng, vào khoảng 17 giờ ngày 18-1 vừa qua, Thắm tổ chức uống rượu với Nguyễn Thị Mười (vợ Thắm) và một số người bạn trong căn chòi giữ tôm thuộc phần đất của ông Phạm Văn Trãi thuộc khu phố Vĩnh Đông 2, thị trấn Vĩnh Thuận, huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang. Thắm và mọi người uống được khoảng 1 lít rượu thì thấy Hận cùng Nguyễn Văn Hoài (em ruột Hận) và Nguyễn Thị Tiền về đến. Cả Hoài, Hận, Tiền đều là cháu vợ Thắm. Trước đó, Hoài, Hận mới đi uống rượu gần đó về.

Thắm thấy Hận, Tiền nên rủ vào uống rượu. Riêng Hoài không vào mà đứng ở ngoài có lời lẽ chửi Thắm về việc Hận bị la rầy sau lần múc nước bên chòi của Thắm hôm trước nên đôi bên xảy ra cự cãi. Thấy vậy nên Tiền, Hận, Mười đưa Hoài vào chòi ngủ.

Tuy nhiên, Hoài không ngủ mà tiếp tục đến nơi mọi người đang ngồi uống rượu rồi dùng tay đánh vào mặt Thắm 2 lần và được Hận can ngăn. Tức giận vì bị Hoài đánh nên Thắm dùng cây dao Thái Lan đâm Hoài nhưng lại đâm trúng vào ngực Hận 1 nhát.

Mặc dù được người thân đưa đi cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng nên Hận đã tử vong ngay sau đó. Sau khi gây ra cái chết oan uổng cho cháu vợ, Thắm vứt bỏ cây dao rồi bỏ trốn nhưng đã bị lực lượng chức năng bắt giữ vào sáng hôm sau.

Tại phiên tòa, Chủ tọa hỏi: “Hận không có mâu thuẫn gì với bị cáo, sao lại đâm?”. Thắm đáp: “Dạ, tại bị cáo không kìm chế được, bị cáo lỡ tay”.

Vị Hội thẩm nhân dân tiếp lời: “Mạng người là quan trọng nhất, không ai gì lý do gì mà cướp đi sinh mạng của người khác được. Tấc cả đều là dượng cháu của nhau, cùng đi làm thuê ở xa, đáng lẽ phải đùm bọc, thương yêu nhau. Đằng này, chỉ vì có múc nước mà bị cáo chửi và mâu thuẫn với Hoài, từ đó phát sinh sự việc. Giờ bị cáo thấy không, bị cáo đã gây ra đau thương mất mát cho nhiều người?”. Bị cáo Thắm, im lặng hồi lâu, trả lời: “Dạ, bị cáo rất hối hận”.

Cũng tại phiên tòa này, bà Nguyễn Thị Ba (mẹ ruột nạn nhân và cũng là chị vợ của Thắm) mong tòa giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo cũng như không đòi bồi thường gì thêm. Do gia cảnh nghèo, bà Ba được hàng xóm quyên góp hỗ trợ khoảng 1,5 triệu đồng làm đám tang cho con.

HĐXX sau khi xem xét các tình tiết giảm nhẹ của bị cáo là thật thà khai báo, ăn năn hối cải, gia đình có công với cách mạng, gia đình bị hại có đơn xin bãi nại đã tuyên Thắm mức án như trên.

Theo Tây Quốc (Người lao động)
An ninh Xã hội - TP HCM: Quay lại chỗ anh bị đánh, em bị đâm chết TP HCM: Quay lại chỗ anh bị đánh, em bị đâm chết
Nghe anh họ bị đánh, Huỳnh Tấn Minh đi tìm hiểu sự việc đã bị một nhóm thanh niên dùng dao đâm chết.
An ninh Xã hội - Em giết chết anh ruột do ở chung nhà thừa kế Em giết chết anh ruột do ở chung nhà thừa kế
Ở chung nhà thừa kế từ cha mẹ, anh em mâu thuẫn nhau dẫn đến đâm chém khiến người chết, kẻ rơi vào vòng tù tội.
An ninh Xã hội - Cầm dao chặt củi chém chết em dâu vì bị nói là ma nhập Cầm dao chặt củi chém chết em dâu vì bị nói là ma nhập
Thấy anh chồng có biểu hiện bất thường, người em dâu cho rằng anh bị ma nhập nên đã bị anh dùng dao chém chết.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang